lập website bán hàng

Hướng dẫn các bước lập website bán hàng chi tiết từ A-Z

Khi mới bắt đầu kinh doanh, việc lập website bán hàng là bước đệm quan trọng, nó thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp của thương hiệu. Nhiều người muốn tự mình thiết kế một website cho doanh nghiệp, tạo nên một trang web riêng biệt, mang đậm phong cách cá nhân. Tuy nhiên, họ nghĩ rằng cần giỏi IT thì mới có thể thiết kế website. Thực tế không phải vậy, tại bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước xây dựng website đơn giản và chi tiết, bất kỳ ai cũng thực hiện được.

Thiết kế website bán hàng là gì? 

Thiết kế website bán hàng là hoạt động gồm nhiều quá trình khác nhau nhưng mục đích chính là nhằm trưng bày sản phẩm trực tuyến. Người dùng có thể mua hàng và  thanh toán trực tiếp ngay tại website, có thể mua hàng bất kỳ thời gian nào, ở đâu. Một website có thể bán nhiều sản phẩm khác nhau.

Thiết kế website bán hàng là gì

Khi thiết kế website nhằm mục đích bán hàng, bạn nên thiết kế giao diện bắt mắt, trình bày rõ nội dung, tính năng và hình ảnh sản phẩm. Để thu hút khách hàng hàng, bạn nên thêm những chương trình khuyến mãi trên website của mình.

Tại sao nên lập website bán hàng?

Khi sở hữu một website chuyên nghiệp sẽ giúp hoạt động kinh doanh đạt kết quả tốt với nhiều lợi ích nổi bật của website bán hàng như:

  • Nơi trưng bày và bán sản phẩm: Tất cả những sản phẩm kinh doanh sẽ được trưng bày tại website kèm theo hình ảnh và giá cả sản phẩm giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm nhanh hơn. Đồng thời, họ cũng có thể đưa ra những so sánh để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất. Nếu có chính sách khuyến mãi hay bất kỳ thay đổi gì liên quan đến sản phẩm người dùng cũng dễ dàng cập nhật thông tin.
  • Thúc đẩy doanh số: Trong thời đại công nghệ số, khách hàng lựa chọn hình thức mua sắm trực tuyến nhiều hơn đến trực tiếp các cửa hàng. Họ có nhiều sự lựa chọn và mua hàng với mức giá ưu đãi hơn. Thế nên, thiết kế trang web thương mại điện tử là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận lâu dài.
  • Bán hàng hiệu quả, nhanh chóng: Thông qua các website, bạn có thể tư vấn và chốt đơn hàng cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu. Khách hàng có thể mua sắm bất kỳ lúc nào, ngay cả vào thời gian giữa đêm hay cuối tuần và sản phẩm sẽ được giao tận nơi. Với sự thuận tiện này nên mua hàng online rất được ưa chuộng, thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

lý do nên sỡ hữu website bán hàng

  • Tiết kiệm chi phí: So với những cửa hàng kinh doanh truyền thống cần mất chi phí mặt bằng, thiết kế, thi công và duy trì hoạt động, việc tạo dựng cửa hàng trực tuyến sẽ tối ưu ngân sách. Bên cạnh đó, nếu như có những tác động bên ngoài khiến các doanh nghiệp không thể kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng vẫn có thể bán hàng trực tuyến, tăng doanh thu.
  • Tăng giá trị thương hiệu: Website bán hàng là nơi thể hiện thông tin sản phẩm và thương hiệu, những yếu tố được thiết kế trên website cũng góp phần nâng cao giá trị và uy tín cho doanh nghiệp. Khi bạn đầu tư xây dựng website thương mại điện tử sáng tạo, ấn tượng và người dùng dễ sử dụng tạo thành yếu tố nhận diện được thương hiệu, thu hút nhiều khách hàng.

Hướng dẫn các bước lập website bán hàng chi tiết từ A-Z

Nếu bạn muốn lập website bán hàng thì có thể thực hiện theo những bước đơn giản như sau:

Bước 1 Xác định tính chất website

Bước đầu tiên trong quá trình lập website này rất quan trọng để giúp thương hiệu đi đúng hướng kinh doanh khi thiết kế web. Bạn cần xác định muốn tạo website theo dạng nào bán hàng trực tuyến, blog hay sàn thương mại điện tử,…Như vậy quá trình thiết kế website mới đảm bảo đi đúng quỹ đạo.

Bước 2: Đăng ký tên miền + hosting

Tên miền là địa chỉ website của bạn, người dùng sẽ được điều hướng đến website khi họ nhập địa chỉ này vào thanh duyệt trình. Tên miền có vai trò rất quan trọng nó là cái tên sẽ đồng hành cùng thương hiệu và website của bạn trong suốt quá trình dài, nó cũng ảnh hưởng đến chiến lược SEO website. Thế nên, tên miền cần ngắn gọn và hướng đến sản phẩm kinh doanh.

đăng ký domain, hosting

Hosting được xem như là nơi lưu trữ website, để người dùng có thể tải dữ liệu khi cần thiết. Hosting cũng là phần không thể thiếu khi thiết kế website vì nó ảnh hưởng đến tốc độ tải và không gian lưu trữ dữ liệu. Những dạng hosting phổ biến bạn có thể lựa chọn như Shared hosting, VPS Hosting, Dedicated Server.

Bước 3: Lựa chọn nền tảng TMĐT

Website của bạn sẽ được khẳng định sự tồn tại tại nền tảng thương mại điện tử. Bạn có thể lựa chọn nền tảng phù hợp với mục đích kinh doanh và định hướng của doanh nghiệp. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo website mang đậm nền dấu ấn riêng của công ty thông qua những nền tảng thương mại điện tử mà không trả bất kỳ chi phí gì. Bạn chỉ cần lựa chọn nền tảng miễn phí phù hợp là được.

Bước 4: Lựa chọn đội ngũ thiết kế

Website bán hàng sẽ theo doanh nghiệp của bạn trong một quá trình dài nên việc lựa chọn đơn vị thiết kế website là điều vô cùng quan trọng. Bạn cần đặc biệt chú ý, tìm hiểu thông tin kỹ càng để lựa chọn dịch vụ thiết kế chất lượng và uy tín.

Mona Media hiện là công ty chuyên thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu Việt Nam. Với quy trình thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, những trang web do Mona thiết kế đảm bảo đầy đủ những yếu tố như tích hợp chức năng hoàn thiện, giao diện ấn tượng mang đậm phong cách riêng của doanh nghiệp, tối ưu SEO hiệu quả, bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng…

thiết kế website bán hàng

Mona Media cam kết xây dựng những sản phẩm website với chất lượng tốt nhất, đảm bảo uy tín và an toàn, thiết kế theo nhu cầu của khách hàng và hướng đúng đến mục tiêu kinh doanh. Chính vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu lập website bán hàng, đừng quên liên hệ Mona Media ngay để được đội ngũ chuyên gia tư vấn và giải đáp sớm nhất.

Tham khảo thêm các giải pháp phần mềm quản lý thông minh tại công ty Mona Software

Công ty thiết kế website ABCTECH cung cấp dịch vụ sáng tạo và phát triển website đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu xu hướng thiết kế hiện đại, luôn nỗ lực tạo ra những website ấn tượng, thu hút và tối ưu hóa hiệu quả.

Bước 5: Lập kế hoạch chi tiết và xây dựng website bán hàng 

Lập kế hoạch chi tiết và xây dựng web là bước quan trọng nhất để tạo nên một trang web bán hàng. Điều đầu tiên bạn cần thực hiện tại đây đó chính là thiết kế logo và giới thiệu về thương hiệu, tạo nên dấu ấn thu hút khách hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Những mô tả và hình ảnh sản phẩm là điều cần được chú trọng để giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn thương hiệu quả bạn.

Lập kế hoạch chi tiết và xây dựng website bán hàn

Bên cạnh đó, website cũng cần chú trọng đến câu chuyện truyền cảm hứng cho khách hàng, dịch vụ chăm sóc, blog chia sẻ kiến thức, các chương trình khuyến mãi và quảng bá sản phẩm. Những yếu tố này được bố trí một cách khoa học và hợp lý trên thanh menu tạo nên trang web chuyên nghiệp, tạo ấn tượng đối với khách hàng.

Bước 6: Kiểm tra và chạy thử website

Sau khi website bán hàng hoàn thành bạn nên kiểm tra và chạy thử để xem nó có hoạt động tốt hay không và kịp thời khắc phục những sai sót. Giai đoạn này, bạn hãy sử dụng website với cương vị người tiêu dùng, thủ tất cả các tính năng được tích hợp tại web. Đặc biệt, bạn cần chú trọng đến quá trình tạo đơn hàng, cổng thanh toán và nhận hàng để chắc chắn trang web được xây dựng hoàn chỉnh và thành công.

kiểm tra và chạy thử website

Bạn hãy chờ đợi cho đến khi website đi vào hoạt động ổn định, sau đó kết hợp sử dụng thêm những công cụ như Search Console, Google Analytics,… đo lường chỉ số và tối ưu nội dung để website đạt được thứ hạng tốt nhất.

Bạn nên thực hiện những chiến dịch quảng bá thương hiệu và website thông qua những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,…. để người dùng biết đến bạn. Hãy quảng cáo những bài viết tâm đắc để thu hút người dùng đến với website của bạn.

Bước 7: Chăm sóc và phát triển website 

Khi website hoàn thành nhiều người thường nghĩ rằng quá trình xây dựng website đã kết thúc. Nhưng đây là sự lầm tưởng vì để website phát triển thì bạn cần chăm sóc và nâng cấp. Thường xuyên cập nhật các thông tin sản phẩm mới, chia sẻ những kiến thức hữu ích đến người dùng giúp website chuyên nghiệp hơn.

Những điều cần lưu ý khi lập website bán hàng

Để đảm bảo website bán hàng hoạt động tốt nhất, giúp tăng doanh thu hiệu quả, trong quá trình thiết kế web bạn cần đặc biệt chú ý những điều như sau:

  • Thiết kế giao diện độc đáo, thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm.
  • Tốc độ tải trang nhanh vì nếu khách hàng mất thời gian chờ trai trang họ sẽ nhanh chóng rời đi. Tốc độ tài tranh nhanh cũng góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín của thương hiệu.
  • Hình ảnh ấn tượng: Hình ảnh là yếu tố quan trọng trọng thể thiếu trên website để thu hút khách hàng. Thế nên hình ảnh cần được lựa chọn kỹ lưỡng, sắc nét, không bị mờ.

Với những chia sẻ về cách lập website bán hàng được chia sẻ chi tiết như trên sẽ giúp bạn có thể xây dựng trang web của riêng mình nhanh chóng, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Hãy lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm, đảm bảo uy tín giúp bạn xây dựng website một cách tốt nhất nhé.