Cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian đơn giản nhất

Cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian đơn giản nhất

Trung Quốc được coi là công xưởng và “chợ đầu mối” hàng đầu của thế giới. Một phần lớn hàng hóa đang được buôn bán, tiêu thụ trong nước ta có nguồn gốc từ quốc gia này. Có nhiều bạn thắc mắc vậy làm cách nào để nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian không? Đừng lo nhé, DesignTNT sẽ bật mí cho bạn bí quyết nhập hàng theo cách này.

Vì sao nhập hàng Trung Quốc ngày càng thịnh hành

Vì sao nhập hàng Trung Quốc được yêu thích
Vì sao nhập hàng Trung Quốc được yêu thích

Có nhiều nguyên nhân khiến hoạt động nhập hàng Trung Quốc ngày càng trở nên thịnh hành. Một số lý do hàng đầu khiến lượng nhập hàng từ Trung Quốc ngày càng tăng đó là giá nhập hàng rẻ, nguồn hàng và chủng loại hàng hóa phong phú, sự sẵn có và sản xuất được theo nhu cầu.

Giá hàng rẻ là yếu tố quan trọng hàng đầu thu hút ngày càng nhiều người nhập hàng từ Trung Quốc. Với lợi thế quốc gia là diện tích rộng, dân số đông, nguồn lao động dồi dào, lao động có tay nghề, chăm chỉ, công nghệ, máy móc sản xuất hiện đại nên Trung Quốc có thể sản xuất được một lượng lớn hàng hóa với chi phí sản xuất thấp. 

Với cùng một giá trị sử dụng cốt lõi, khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam vẫn có giá thấp hơn so với mua hàng được sản xuất trong nước. Ngoài ra, mức giá mua thực tế có thể sẽ khác so với giá được niêm yết trên các trang TMĐT. Giá giảm được đến mức nào sẽ tùy thuộc và khả năng đàm phán, mặc cả của người mua. Điều này đã thúc đẩy hoạt động nhập ngoại ngày càng lớn.

Thứ hai, nguồn hàng và chủng loại hàng hóa phong phú. Đối với mỗi linh vực hàng hóa, người mua có thể lựa chọn hàng trăm nhà cung cấp, đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc khác nhau với hàng trăm nghìn mã sản phẩm. 

Mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc
Mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc

Lấy ví dụ về mặt hàng văn phòng phẩm, khi khách hàng tìm kiếm trên 3 trang TMĐT hàng đầu tại Trung Quốc là Taobao, Tmall, 1688 sẽ tìm được hàng nghìn xưởng sản xuất, đại lý phân phối cấp 1, đại lý phân phối cấp 2 khác nhau. Trong mỗi cửa hàng lại có thêm từ 500 – 5000 mã sản phẩm. Các sản phẩm mới lại được cập nhật mỗi ngày.

Với cùng một sản phẩm sẽ được chia thành nhiều phân loại khác nhau theo kích thước, màu sắc, tính năng. Người mua có thể lựa chọn được sản phẩm đúng với mục đích mua hàng của mình.

Thứ ba là đề cập đến yếu tố sẵn có và sản xuất theo nhu cầu. Hàng hóa từ Trung Quốc thường có số lượng sản xuất rất lớn. Hầu như số lượng có trong kho đều đáp ứng được với nhu cầu người mua. Nếu số lượng mua lớn hơn, nhà cung cấp sẵn sàng liên hệ với công ty sản xuất để lấy thêm sản phẩm chỉ trong 1 – 3 ngày.

Bên cạnh tính sẵn có, nhà cung cấp bên Trung Quốc luôn tạo điều kiện để khách hàng thiết kế sản phẩm tùy chỉnh theo yêu cầu như khắc thêm logo thương hiệu, sử dụng màu thương hiệu hoặc bất cứ chi tiết gì theo yêu cầu. Khi yêu cần sản xuất theo hình thức này, các cửa hàng có thể có những điều kiện cụ thể về số lượng tối thiểu và giá bổ sung. Người nhập hàng cần liên hệ với họ để biết thêm chi tiết.

Điều kiện đủ để nhập hàng Trung Quốc

Điều kiện đủ để nhập hàng Trung Quốc
Điều kiện đủ để nhập hàng Trung Quốc

Nhiều người nhập hàng có thắc mắc là điều kiện đủ để nhập hàng Trung Quốc khi bản thân đang ở Việt Nam là gì? Nếu bạn chưa có câu trả lời đầy đủ, hãy tham khảo những thứ cần chuẩn bị để sẵn sàng cho việc tự nhập hàng. 

Trước tiên, người mua cần hiểu nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian là việc tự đưa hàng từ Trung Quốc về tới Việt Nam bằng chính những nỗ lực của bản thân, không cần sự hỗ trợ của trung gian ở bất cứ giai đoạn nào. Để làm được điều này, người nhập hàng cần chuẩn bị sẵn những “công cụ kinh doanh” cá nhân sau:

  • Tài khoản trên trang TMĐT. Khách hàng nên nhập hàng từ những trang TMĐT lớn của Alibaba Group là Taobao, Tmall, 1688. Các trang này có chính sách bảo vệ người dùng tốt, có thể khiếu nại, hoàn tiền nếu hàng hóa có vấn đề. Người dùng chỉ cần tạo tài khoản trên 1 trang và dùng tài khoản đó đăng nhập trên 2 trang còn lại.
  • Tài khoản thanh toán. Nếu mua hàng ở nước ngoài, các trang TMĐT không cho phép thanh toán khi nhận hàng. Do vậy, người mua cần chuẩn bị tài khoản thanh toán là ví điện tử Alipay (phương thức thanh toán tốt nhất) hoặc thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc thẻ ngân hàng quốc tế của Việt Nam (Visa, Mastercard, JCB).
  • Địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Ngoài 3 điều trên, người mua cần phải tìm hiểu thêm về kinh nghiệm tìm kiếm hàng hóa, nói chuyện, đàm phán với cửa hàng Trung Quốc, đánh giá chất lượng sản phẩm, chất lượng cửa hàng… để có được sản phẩm như ý.

Hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian

Hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian
Hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian

Để nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian, người mua hàng thực hiện các bước sau. Lưu ý các bước thực hiện của cả 3 trang TMĐT đều tương tự nhau.

Bước 1: Người mua truy cập taobao.com hoặc tmall.com hoặc 1688.com, đăng ký/đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm và cho hàng hóa cần mua vào giỏ của Taobao/Tmall/1688. Ở bước này, nếu người mua cần cửa hàng giải đáp thắc mắc hoặc đàm phán được giảm giá thì phải nhắn tới nhà cung cấp.

Bước 3: Thanh toán tiền hàng sản phẩm. 

Lưu ý, địa chỉ nhận hàng là địa chỉ tại Trung Quốc. Không phải nhà cung cấp nào và đơn vị vận chuyển nội địa Trung Quốc nào cũng gửi hàng xuyên biên giới. Do vậy, nếu người mua để địa chỉ ở Việt Nam, nguy cơ mất hàng hóa và quá thời gian khiếu nại là rất cao. Nếu trường hợp này xảy ra, đa số người mua không lấy lại được tiền và cũng không nhận được sản phẩm.

Để tránh hoàn toàn được rủi ro thường gặp phải ở trên, người mua nên sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc qua đơn vị nhập hàng trung gian. Với những kinh nghiệm mua hàng dày dặn, có đơn vị làm việc trực tiếp bên nước bạn và khả năng kiểm soát rủi ro cao, khách hàng sẽ được phục vụ tận tình nhất.

Đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín hiện nay

Đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín hiện nay
Đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín hiện nay

Với tâm thế là người đã có trên 10 năm tìm kiếm và nhập hàng Trung Quốc, đã có thời gian tiếp xúc với 13 đơn vị nhập hàng khác nhau, Designtnt nhận thấy có vài đơn vị nhập hàng uy tín như Aliorder, Cẩm Thạch, Nhập khẩu Trung Quốc là một trong những điểm đặt hàng uy tín, tận tâm và trách nhiệm nhất, họ luôn mang đến cho người dùng trải nghiệm mua hàng tốt nhất. Bởi website aliorder.vn, camthachcompany.com hay website của Nhập khẩu Trung Quốc đều giúp bạn theo dõi kỹ đơn hàng cũng như bảo mật thông tin tài khoản. Bạn có thể cân nhắc những đơn vị mà Designtnt gợi ý cho bạn để có thể an tâm đặt hàng số lượng lớn về kinh doanh.

Nội dung chính của bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách nhập hàng Trung Quốc không qua trung gian đơn giản nhất, một số rủi ro khi tự nhập hàng. Bên cạnh đó, bài viết cũng giới thiệu đơn vị hỗ trợ nhập hàng Trung Quốc hàng đầu tại Việt Nam. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ có quyết định đúng đắn khi nhập hàng về kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc.