Quy trình dán quảng cáo trên xe tải

Quy định dán quảng cáo trên xe tải

Việc dán quảng cáo xe tải hay trên thùng xe hiện nay được xem là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ được những quy định về quảng cáo trên xe tải như nào là đúng luật. Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ với bạn về một số những quy định trong việc dán quảng cá xe ô tô mới nhất giúp bạn vừa quảng cáo hiệu quả kinh doanh mà vẫn tuân thủ đúng luật nhé!

Thế nào là dán quảng cáo trên xe tải?

Thế nào là dán quảng cáo trên xe tải?

Xe tải chở hàng là phương tiện không thể thiếu với mỗi đơn vị kinh doanh và sản xuất do vậy nó được coi là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả và đơn giản, không những thế nó còn giúp tiết kiệm chi phí. Quảng cáo trên xe tải giúp bạn tận dụng tối đa việc đưa hình ảnh của công ty bạn đến gần hơn với người tiêu dùng một cách hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí.

Với các hình thức quảng cáo trên các phương tiện giao thông thì khác, việc banner trên xe tải chính là việc dán decal lên trên thân se thường là hai bên thùng xe. Và hiện nay có các cách thức dán quảng cáo trên xe tải phổ biến như:

 • Banner quảng cáo hình chữ nhật trên thân xe tải.
 • Thiết kế các dạng quảng cáo bằng việc in và dán decal trong suốt lên xe tải với tệp với màu sắc của xe.

Việc dán quảng cáo trên phương tiện giao thông là một hình thức quảng cáo khá phổ biến hiện nay. Tất cả đều mang lại hiệu quả về quảng bá thương hiệu đến với người sử dụng. Sản phẩm có thể đưa được đến từng đơn vị gần hơn với người tiêu dùng trong thời gian hiện nay. Đặc biệt đối với những công ty vận chuyển, sở hữu xe có thể tăng thêm nguồn thu cho mình, công ty vận chuyển Nam Phú Thịnh cho biết, việc sử dụng banner trên hệ thống xe tải, xe vận chuyển của họ giúp họ có thể tăng thêm thu nhập cho nhân viên, tài xế của mình.

Đa phần nhiều người sẽ lầm tưởng về quy định dán quảng cáo trên xe ô tô và dán logo trên xe tải là giống nhau. Nhưng trên thực tế thì đây là quy định khác bởi hiện tại các tài xế lái xe nên tìm hiểu thông tin về những quy định tránh tình trạng vì thiếu kiến thức mà bị phạt nhé.

 • Về quy trình quảng cáo trên xe tải.
 • Về mặt thiết kế, không gian quảng cáo trên xe tải có diện tích khá nhỏ do vậy việc truyền tải các nội dung và thông điệp trên đó cần phải có chọn lọc làm sao để có thể truyền tải nhiều thông điệp hơn trên đó. Thông thường trên xe tải bạn có thể tận dụng tới 3 mặt của xe để dán quảng cáo và hai bên hông của đằng sau xe tải.
 • Về tính thẩm mỹ trên xe: Những biển quảng cáo sáng tạo một cách sinh động trên xe tải như khoác một chiếc áo giúp nó trở nên nổi bật hơn, bắt mắt và sinh động do vậy nó sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của người  đi đường.

Thời gian hoạt động của xe tải cao do đa phần xe được di chuyển để vận chuyển hàng do đó hình ảnh quảng cáo cũng được xuất hiện với tần suất nhiều hơn và lưu thông ngày càng nhiều sẽ giúp nhiều người biết đến.

Với việc thi công thì việc viết quảng cáo trên xe tải lại vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, banner có thể cắt vuông và gắn gọn do vậy bạn chỉ cần dán vào thùng xe là được. Bạn không cần phải cắt lượn theo những cánh chi tiết và cánh cửa xe oto, taxi hay xe trên xe buýt.

Những lưu ý quy định dán quảng cáo trên xe tải:

Quy định dán quảng cáo trên xe tải

1/ Dán quảng cáo trên xe tải cần những gì?

Việc dán quảng cáo trên xe tải với các đơn vị, cá nhân chỉ cần dán quảng cáo xe tải thì đều phải xin giấy cấp phép thực hiện quảng cáo tại sở văn hóa thể thao và du lịch. Sau khi được phép cấp phù hợp thì theo quy định của đơn vị sẽ tiến hành dán quảng cáo theo đúng văn bản đăng ký trước đó.

Tuy nhiên từ năm 2013, theo luật quảng cáo thì quy định này đã bỏ khi thực hiện quảng cáo trên các phương tiện giao thông với mục đích rút ngắn thời gian cho các đơn vị quảng cáo.

Cụ thể, theo Công văn số 2310/BVHTTDL-VHCS ngày 24-06-2013 của Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch:

“Kể từ 01-01-2013 loại bỏ việc cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo trên bảng, biển, băng-rôn, màn hình đặt nơi công cộng, vật dụng như phát quang, trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, thiết bị di động khác thay bằng thủ tục tiếp nhận nội dung thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn. Vì thế, theo quy định của Luật Quảng cáo thì không thực hiện thu phí đối với thủ tục tiếp nhận nội dung thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng hay băng-rôn.”

2/ Luật quảng cáo trên xe tải

Với những quy định trong việc xin cấp phép quảng cáo đã bị bãi bỏ tuy nhiên khi thực hiện các hình thức quảng cáo, bạn vẫn sẽ tuân thủ đầy đủ những quy định về việc dán quảng cáo xe tải như:

Căn cứ Luật Quảng Cáo và những văn bản Pháp luật hướng dẫn thực hiện Luật Quảng Cáo; Phòng Quản lý Văn hóa – Sở Văn hóa trả lời dưới đây:

Từ ngày 01-01-2013 Luật Quảng Cáo được hiệu lực, quảng cáo ở phương tiện giao thông không phải thực hiện quy trình thông báo sản phẩm quảng cáo tới cơ quan quản lý Nhà nước về quảng cáo nhưng phải tuân thủ theo quy định tại Điều 32 Luật Quảng cáo số 16/2012/QH13 ngày 21-06-2012. Chủ phương tiện được dán quảng cáo chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc quảng cáo phương tiện giao thông.

 • Người phát triển quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo và người cho thuê phương tiện, địa điểm được quảng cáo chịu trách nhiệm trước pháp luật theo quy định tại điều 12, 13, 15 Luật Quảng Cáo. Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện quản lý kiểm duyệt nội dung quảng cáo với hình thức hậu kiểm.
 • Diện tích bề mặt xe tải được thể hiện quảng cáo khoảng 50% diện tích 2 bên thùng xe tải. Chỉ được phép dán 50% diện tích 2 bên thân xe xe

Ngoài ra, để đảm bảo đúng quy định quảng cáo trên xe tải như trên, thì đơn vị cần phải nắm rõ một số những yếu tố về dán quảng cáo trên thân xe tải như sau:

 • Không được phép dán quảng cáo trước, sau xe
 • Những nội dung quảng cáo có hình ảnh không được trái với những quy định của pháp luật về giao thông”

3/ Xử lý vi phạm quy định dán quảng cáo xe tải?Xử lý vi phạm quy định về dán quảng cáo xe tải

Nếu đã có quy định về quảng cáo mà bạn vẫn vi phạm thì việc bị xử phạt là điều đương nhiên do vậy nếu một tổ chức hay cá nhân nào không tuân thủ theo đúng quy định về quảng cáo thì sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Vậy sẽ bị phạt thế nào nếu như việc dán banner trên xe tải và thùng xe không đúng theo với quy định?

Hành vi về vi phạm nếu sai lệch về vị trí cũng như diện tích của phần quảng cáo thì có thể sẽ bị mức phạt hành chính từ  2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Với những hành vi này theo từng mức độ khác nhau sẽ có những mức phạt đối với từng hành vi vi phạm khác nhau.

Về vấn đề xử phạt sẽ bị xử phạt theo từng mức độ khác nhau. Tuy nhiên nên lưu ý về việc bạn dán thương hiệu trên xe tải để đảm bảo mức độ hiệu quả cao.

Ngoài ra bạn cần tuân thủ theo đúng quy định về việc dán quảng cáo xe sao cho đúng và đạt hiệu quả cao giúp bạn đưa thương hiệu sản phẩm của mình đến với đông đảo khách hàng hơn. Đây chính là điều mà không ít các đơn vị quan tâm đâu nhé.

Để đạt hiệu quả cao thì những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có những hình thức quảng cáo trên thùng xe đạt hiệu quả cao nhất:

 • Lựa chọn hình ảnh thiết kế đẹp mắt, thu hút và thể hiện rõ được thương hiệu của bạn hay các sản phẩm dịch vụ nổi bật của đơn vị bạn.
 • Xác định kích thước sao cho phù hợp và tương ứng với kích thước thùng xe tải
 • Bạn nên ghi đầy đủ những thông tin liên hệ cần thiết như: số điện thoại, địa chỉ, tên đơn vị,…
 • Tạo nên sự độc đáo và khác biệt trong nét nổi bật riêng.
 • Lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong quảng cáo.
 • Nên thiết kế banner quảng cáo sao cho nổi bật và độc đáo nhất

Trên đây mình đã chia sẻ với bạn về quy định quảng cáo trên xe tải, các chủ phương tiện cần nắm rõ để tránh vi phạm vừa đảm bảo hiệu quả kinh doanh mà cũng không bị sai luật nhé. Hi vọng hình thức quảng cáo này sẽ giúp bạn mang thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng nhé.