Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói tại CTI Design

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói tại CTI Design

Việc nắm rõ quy trình thiết kế thi công nội thất là điều vô cùng quan trọng. Việc này giúp cho khách hàng dễ dàng hình dung thực tế qui trình cũng như tiết kiệm được chi phí và thời gian khi làm nội thất. Nắm bắt được tâm lý đó, designtnt.com đã biên soạn quy trình thiết kế thi công nội thất chi tiết nhất gửi đến khách hàng. Hãy cùng CTI Design tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

I. Giới thiệu về công ty thiết kế nội thất CTI Design 

CTI Design là công ty chuyên tư vấn thiết kế thi công nội thất được thành lập vào năm 2020. Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất cho nhiều loại công trình khác nhau. Cùng với một quy trình thiết kế thi công nội thất bài bản, chuyên nghiệp. CTI Design chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, sáng tạo nhưng vẫn vô cùng hiện đại và tinh tế. 

Với đội ngũ kiến trúc sư tài năng, giàu kinh nghiệm. Cùng triết lý sáng tạo hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu, mong muốn của khách hàng. CTI Design làm việc dựa trên quy trình bài bản, chuyên nghiệp. Được giám sát một cách chặt chẽ để cho ra đời những không gian sống tuyệt hảo của mọi gia đình. 

II. Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói

Quy trình thiết kế và thi công nội thất của CTI bao gồm 9 bước: 

1. Trao đổi ý tưởng với kiến trúc sư

Trao đổi ý tưởng với kiến trúc sư

Sau khi bộ phận kinh doanh tiếp nhận các thông tin yêu cầu ban đầu của khách hàng.

Sau đó, các bạn kiến trúc sư sẽ liên hệ trực tiếp để trao đổi sơ bộ với khách hàng. Bao gồm các thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, không gian tối ưu. Lựa chọn các nguyên vật liệu và thiết bị phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Cũng như về điều kiện tài chính, quy trình làm việc, điều khoản hợp động và nhiều vấn đề liên quan khác. Điều này giúp cho chủ đầu tư có những hướng đi chính xác ngay từ đầu khi làm việc với CTI Design. 

Cuối cùng là hẹn lịch thời gian và địa điểm để trao đổi trực tiếp về quy trình thiết kế nội thất của CTI Design. 

2. Khảo sát hiện trạng công trình

Tiếp theo, kiến trúc sư của CTI Design sẽ tới trực tiếp công trình để khảo sát các thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng như tổng diện tích công trình cần thiết kế, yêu cầu về phong cách, màu sắc thiết kế, mục đích thiết kế, ngân sách,…

 • Đo vẽ chi tiết, chụp ảnh hiện trạng thực tế của kiến trúc. Kiểm tra các không gian kiến trúc, các vị trí và đường kỹ thuật.
 • Trao đổi lại với khách hàng về quy trình thiết kế và tiến độ thiết kế của các hạng mục
 • Hai bên thống nhất về yêu cầu thiết kế theo phiếu yêu cầu thiết kế của CTI Design.
 • Khách hàng đặt cọc và tiến hành triển khai hợp đồng thiết kế. 

3. Thiết kế sơ bộ nội thất của ngôi nhà

Theo kết quả khảo sát nhu cầu và điều kiện của khách hàng. Các kiến trúc sư sẽ bắt đầu tiến hành lên ý tưởng trên mặt bằng 2D của khách hàng. Thời gian thực hiện bản vẽ khoảng 2 ngày tùy thuộc vào khối lượng thiết kế nội thất. 

Đồng thời, bộ phận kinh doanh sẽ trao đổi và làm hợp đồng thiết kế chuẩn với khách hàng dựa theo đơn giá niêm yết. Đơn giá có thể thay đổi theo yêu cầu thiết kế mới hay thiết kế cải tạo, thiết kế phong cách hiện đại hay cổ điển, diện tích công trình,… 

Tiếp theo, hẹn gặp khách hàng lần 2 để trao đổi về:

 • Phương án bố trí mặt bằng bằng 2D sẽ lựa chọn.
 • Ký hợp đồng thiết kế.
 • Thanh toán tạm ứng lần 1 50% giá trị hợp đồng (đã bao gồm tiền đặt cọc) và nhận bản phương án mặt bằng cuối cùng. 

4. Duyệt thiết kế – Hình ảnh minh họa 3D

Duyệt thiết kế - Hình ảnh minh họa 3D

CTI Design sẽ gửi đến khách hàng hình ảnh minh họa ý tưởng 3D sau khoảng  3 ngày lên ý tưởng. Bản thiết kế gồm có: 

 • Chi tiết cụ thể không gian thiết kế (phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, cafe,…)
 • Hình ảnh chi tiết các đồ đạc trong phòng. Sau khi đã được bố trí, đường nét, họa tiết, độ dày mỏng,…
 • Chi tiết về màu sắc và sự phối màu của các vật dụng so với nền, tường được hài hòa nhất trong không gian thiết kế. 
 • Chi tiết về vật liệu sử dụng.

Khách hàng và kiến trúc sư CTI Design sẽ thống nhất và hoàn chỉnh các chi tiết trên. Khi hai bên đã thống nhất về phương án hình cuối cùng. Khách hàng sẽ tạm ứng tiếp 25% giá trị hợp đồng. 

5. Bàn giao hồ sơ thiết kế và quyết toán toàn bộ hợp đồng thiết kế

Bàn giao hồ sơ thiết kế và quyết toán toàn bộ hợp đồng thiết kế

Sau khoản 3 ngày/một không gian, CTI Design sẽ gửi khách hàng hồ sơ kỹ thuật thiết kế gồm có:

 • Bản vẽ chi tiết 2D kỹ thuật trần, tường, sàn.
 • Bản vẽ triển khai chi tiết kỹ thuật thi công tất cả các đồ nội thất.
 • Bản vẽ bố trí điện, nước. 

Hồ sơ thiết kế bàn giao được in làm 2 bộ trên A4/A3. Có dấu xác nhận của công ty tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Hồ sơ quyết toán gửi kèm bao gồm: 

 • Biên bản bàn giao và nghiệm thu các bản vẽ 2D,3D và hồ sơ kỹ thuật có chữ ký xác nhận của khahcs hàng và đại diện công ty.
 • Thanh lý hợp đồng.
 • Đề nghị thanh toán hợp đồng. 

Sau 5 ngày ( kể từ ngày bàn giao hồ sơ kỹ thuật). Khách hàng sẽ thanh toán nốt 30% giá trị hợp đồng còn lại. Bên cạnh đó, CTI Design cũng sẽ gửi đến khách hàng bảng giá cũng như chi phí dự tính thi công hoàn thiện toàn bộ nội thất. Trong hồ sơ dự tính sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục và đơn giá như: 

 • Khối lượng và giá thành loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá,…
 • Số lượng, đơn giá phụ kiện, thông tin sản phẩm, thiết bị.

6. Thương lượng về hợp đồng thi công

Lúc này, CTI Design sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng. Gồm có: hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí. Từ đây, khách hàng có thể tham khảo, xem xét năng lực sản xuất và thi công trọn gói nội thất của CTI Design và tiến tới hoàn thành ký kết hợp đồng và giao cho xưởng tiến hành sản xuất.

7. Lắp đặt sản phẩm nội thất

Việc thi công lắp đặt các sản phẩm nội thất có thể mất vài ngày. Tùy thuộc và khối lượng và hạng mục thi công. Nếu thi công toàn bộ nội thất như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, trang trí, ánh sáng, điện nước,… Thời gian có thể kéo dài từ 1 tuần cho đến 1 tháng tùy thuộc vào số lượng hạng mục.

8. Bàn giao và thanh lý hợp đồng

Bàn giao và thanh lý hợp đồng

Sau khi hoàn tất toàn bộ công trình. Quý khách hàng sẽ cùng bộ phận kỹ thuật của CTI Design kiểm tra, giám sát lại một lần nữa toàn bộ công trình. Sau đó, tiến hành nghiệm thu về khối lượng, số lượng và chất lượng sản phẩm. Cuối cùng là ký biên bản bàn giao nghiệm thu. Thanh lý hợp đồng và chế độ bảo hành của CTI Design. 

III. Quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư

Các căn hộ chung cư thương bị giới hạn về diện tích. Nên việc tối ưu hóa không gian, thiết kế nội thất chung cư là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là quy trình thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói 8 bước của CTI Design: 

1. Ký hợp đồng thi công

Bản hợp đồng thi công nội thất trọn gói gồm thỏa thuận của hai bên: 

 • Bảng phân chia các công việc cụ thể trong từng giai đoạn thi công giúp khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được tiến độ thi công.
 • Báo giá chi tiết từng hạng mục, chất liệu và thời gian thanh toán theo thỏa thuận. 
 • Trách nhiệm của hai bên và thời hạn hợp đồng. 

Thời gian hoàn thiện toàn bộ nội thất chung cư thường rơi vào khoảng 30 – 40 ngày tùy thuộc vào hiện trạng và công việc cần triển khai. 

2. Xin giấy phép xây dựng

Khi thiết kế nội thất chung cư cần phải xin giấy phép xây dựng thì đơn vị mới được phép thi công. Việc xin giấy phép thi công sẽ mất từ vài ngày cho đến 1 tuần. 

3. Khảo sát và nghiên cứu tình trạng căn hộ trước khi thiết kế thi công nội thất

Sau khi tiếp nhận dự án, đội ngũ kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát căn hộ, đo đạc kích thước các phòng cũng như từng vị trí của không gian,… Sau đó, sẽ tiến hành trao đổi với gia chủ về ý tưởng thiết kế và kế hoạch triển khai sơ bộ. 

4. Thiết kế bản vẽ thi công

Thiết kế bản vẽ thi công

Sau khi hoàn thành bước 1, kiến trúc sư sẽ bắt đầu thiết kế bản vẽ phù hợp với điều kiện của căn hộ. Trên bản thiết kế, CTI Design sẽ đưa ra các phương án tối ưu nhất phù hợp với không gian của căn hộ. 

5. Tiến hành thi công các hạng mục

Tiến hành hoàn thiện thi công nội thất bao gồm điện, nước, trần, sàn và tường theo đúng bản vẽ kỹ thuật. Đơn vị nhà thầu cũng có trách nhiệm chuẩn bị các sản phẩm nội thất cần lắp đặt cho căn hộ. 

6. Thi công lắp đặt nội thất

Thi công lắp đặt nội thất

Đồ nội thất sẽ được chuyển đến căn hộ để lắp đặt. Thứ tự thi công sẽ lặp đặt nội thất gắn tường ( tủ, kệ,…) rồi đến các nội thất rời (bàn ghế, tủ lạnh, tranh ảnh,…) 

7. Vệ sinh công nghiệp, nghiệm thu và bàn giao

Sau khi hoàn thành công việc lắp đặt, đơn vị thi công sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ nội thất trong căn hộ. 

8. Thanh lý hợp đồng, bàn giao hoàn thiện căn hộ và gửi biên bản bảo hành khi quy trình thiết kế thi công nội thất được hoàn thành

CTI Design sẽ tiến hành bàn giao căn hộ với diện mạo mới cũng như gửi lại khách hàng biên bản bảo hành và hợp đồng thanh lý cho gia chủ. Đồng thời, gia chủ cần thanh toán nốt số tiền còn lại cho công ty. Trong quá trình sử dụng, nếu căn hộ có gặp bất cứ vấn đề nào thì gia chủ có thể liên hệ với CTI Design để được bảo hành và sửa chữa. 

Nếu CTI nổi tiếng trong lĩnh vực thiết kế ở miền Nam, thì ở miền Bắc, công ty Nhà Đẹp ở Đây đã khẳng định vị thế của mình trong giới thiết kế nội thất với danh tiếng và đẳng cấp không thua kém bất kỳ đối thủ nào.

Nhà Đẹp ở Đây là một đơn vị thiết kế nội thất chung cư, nhà ở hàng đầu tại Hà Nội. Được biết đến với sự sáng tạo, chất lượng và động lực không ngừng nâng cao. Với mục tiêu tạo ra không gian sống đẹp và tiện nghi cho mọi gia đình, Nhà Đẹp Ở Đây đã thành công trong việc trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong và ngoài nước.

Khác biệt đặc biệt của Nhà Đẹp ở Đây nằm ở không chỉ là đơn vị thi công nội thất chung cư, mà còn sở hữu xưởng sản xuất trực tiếp, giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng tuyệt vời cho từng sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cam kết bảo hành các sản phẩm nội thất trong suốt 5 năm và sẵn sàng khắc phục mọi sự cố trong vòng 24 giờ kể từ khi tiếp nhận thông tin. Tất cả những cam kết này đều hướng đến mục tiêu đem lại sự hài lòng và niềm tin tuyệt đối cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ quy trình chi tiết về thiết kế và thi công nội thất của công ty thiết kế nội thất CTI Design. Hy vọng trong bài viết này, quý khách hàng có thể nắm rõ được các thông tin cũng như lựa chọn được đơn vị thiết kế phù hợp với gia đình mình. Mọi thông tin liên lạc xin vui lòng liên hệ CTI Design