Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì? và top xu hướng thiết kế thương hiệu 2020

Sắp kết thúc năm 2019, năm 2020 tiến đến. Được kì vọng sẽ tiếp tục là một năm bùng nổ của ngành thiết kế thương hiệu. Đây được xem như là một bộ mặt tổng quan của doanh nghiệp trước khách hàng. Trước tiên, với những người chưa hiểu rõ, hãy cùng nhau tìm hiểu Bộ nhận diện thương hiệu là gì nhé!

Bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu có thể giải nghĩa theo một cách cụ thể là sự kết hợp các phối màu, thiết kế, content, v.v., mà một công ty sử dụng để khẳng định doanh nghiệp của mình, tạo nên sự đặc biệt so với những thương hiệu khác.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?
Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Trong một bộ nhận diện thương hiệu sẽ có:

 • Nhận diện cốt lõi (Thương hiệu, tên gọi, logo công ty)
 • Bộ nhận diện văn phòng (Xây dựng văn phòng theo văn hóa công ty)
 • Ấn phẩm marketing (Các ấn phẩm đồ họa, mô hình phục vụ cho quảng cáo)
 • Nhận diện sản phẩm (doanh nghiệp cần có sản phẩm độc quyền, sản phẩm kinh doanh chính)
 • Nhận diện internet (Thông thường là website, nếu bạn là một công ty lữ hàng thì cần làm web du lịch, tham khảo thêm dịch vụ tại thietkewebsitedulich.com nếu bạn đang cần)
 • Nhận diện điểm bán
 • Nhận diện môi trường (Tập trung xây dựng thương hiệu trong môi trường phù hợp)

Khái niệm về “Bản sắc công ty” ban đầu được đặt ra vào những năm 70 bởi các chuyên gia tư vấn quảng cáo Hoa Kỳ. Cốt lõi của nó là ý tưởng “một bản sắc” rõ ràng giúp làm cho một công ty trở nên độc đáo, khác biệt, điều này cũng giúp đạt được mục tiêu của công ty. Bản sắc công ty định hình cả hình ảnh công ty bên trong và bên ngoài.

Với mục đích là để đảm bảo tổ chức được trình bày một cách nhất quán cho công chúng và nhân viên. Do đó, tất cả các hoạt động của công ty phải được phối hợp và đối chiếu với lý tưởng công ty này. Điều này bao gồm bản sắc hình ảnh, hành vi tổ chức và thông tin liên lạc của công ty. Tuy nhiên, việc tuân thủ nhất quán một bản sắc công ty thường có thể là một thách thức lớn đối với các công ty.

Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu đến doanh nghiệp của bạn:

 • Một công ty để được đầu tư thì phải “nghiêm túc” và truyền đạt được một thông tin cho khách hàng về sự thành công. Chính điều này đã mang lại cho khách hàng cảm giác tin tưởng.
 • Bộ nhận diện thương hiệu giúp mang lại cảm giác về văn hóa hay tính cách của doanh nghiệp.
 • Trong việc tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán, một công ty đảm bảo rằng họ sẽ được công nhận và ghi nhớ.
 • Trở nên khác biệt và dễ được nhận thấy hơn.
 • Giúp cải thiện nhận thức của khách hàng và có thể tăng lợi thế cạnh tranh của một công ty.

Nếu bản sắc công ty là diện mạo vật lý của một thương hiệu, thì bộ nhận diện thương hiệu là cách công ty muốn thương hiệu được nhìn thấy. Điều này có thể kết hợp ý thức về tính cách hoặc giá trị và cả các tính năng và lợi ích của các sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu của bạn. Điều đáng nói là bản sắc thương hiệu tự nhiên để kết hợp giữa văn hóa công ty, mục tiêu và những đối tượng khách hàng của công ty. Ví dụ: Google có một nơi làm việc sôi động, vui vẻ, sáng tạo và cũng là nơi thể hiện thương hiệu và bản sắc công ty của họ.

Hình ảnh thương hiệu là cách khách hàng thực sự cảm nhận và diễn giải thương hiệu của bạn. Nó có thể không nhất thiết phải giống như nhận diện thương hiệu. Một khách hàng có thể nhận ra logo của một thương hiệu có thể ngay lập tức gợi lên cảm giác tin tưởng. Một ví dụ điển hình là Coca Cola – bạn nhìn thấy logo, ngay lập tức bạn biết bạn đang nhận được một sản phẩm giải khát có chất lượng ổn định trên thị trường hiện nay.

Duy trì tính nhất quán trong công ty của bạn là điều cần thiết bởi vì nó củng cố nhận diện thương hiệu tại mọi điểm mà khách hàng gặp bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các điểm tiếp xúc như nền tảng mạng xã hội, báo mạng và tiếp thị qua email, banner quảng cáo, bao bì, đóng gói và những thứ tương tự. Đặc biệt theo chia sẻ của công ty chuyên phân phối máy in, bán máy photocopy Ricoh tại hungphuckhang.com thì việc in ấn (chọn màu, chọn máy in) cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến màu sắc của các ấn phẩm thương hiệu.

Top xu hướng thiết kế năm 2020

Những gì có vẻ tiên tiến và theo xu hướng một ngày nào đó có thể trông lạc hậu và lạc lõng vào ngày hôm sau. Vì vậy, với tư cách là một nhà thiết kế, nếu bạn muốn các thiết kế của mình không bì quá lỗi thời và phù hợp, bạn cần phải giữ nhịp đập của những gì diễn ra trong thế giới thiết kế, và đặc biệt là các xu hướng thiết kế gần nhất được cập nhật trên các website, blog design, cộng đồng design.

Nhưng chính xác những xu hướng thiết kế đó sẽ là gì vào năm 2020? Theo hai chuyên gia thiết kế, giáo sư Rani Sweis, Giám đốc sáng tạo tại AtticSalt và Geoff Donegan, Giám đốc sáng tạo và Đối tác tại Tank Design và dự đoán về xu hướng sẵn sàng càn quét thế giới thiết kế trong năm tới. Tiếp theo, hãy cùng nhau tìm hiểu sâu vào những xu hướng đó (và quan trọng hơn là làm thế nào bạn có thể kết hợp chúng vào các thiết kế năm 2020 của mình):

1. Thương hiệu độc đáo

bộ nhận diện thương hiệu độc đáo
Thương hiệu độc đáo và dễ nhận biết

Các thương hiệu biết rằng họ cần một logo để phân biệt thương hiệu của họ và sẽ dễ nhận biết trong một thời gian dài. Nhưng trong khi logo sẽ (tất nhiên) sẽ tiếp tục là một tài sản thiết kế quan trọng trong năm tới, hi vọng năm 2020 sẽ thấy các thương hiệu nghĩ xa hơn logo và xây dựng một bản sắc thương hiệu rộng hơn, toàn diện hơn.

Cuối cùng, các doanh nghiệp cũng bước vào kỉ nguyên mà mọi người bắt đầu hiểu rằng một thương hiệu còn hơn cả logo của nó. Trong thế giới kỹ thuật số, nơi các thương hiệu tương tác với người tiêu dùng trên nhiều nền tảng khác nhau, các nhà thiết kế đang nhận ra tầm quan trọng của một hệ thống nhận diện thương hiệu gắn kết và có tác động nói lên thương hiệu của họ trong bất kỳ bối cảnh nào. Những thương hiệu cực lớn thành công là chuyện không đáng nói, nhưng bạn có thể nhìn những thương hiệu mới nổi thành công như Mona House (ứng dụng quản lý nhà trọ – căn hộ) có 1 sự xây dựng thương hiệu rất ok theo nhiều phương pháp trên Internet.

Làm thế nào để nắm bắt xu hướng này vào năm 2020

Nếu bạn muốn tập trung vào nhận diện thương hiệu của mình vào năm 2020, hãy nghĩ về cách tất cả các sản phẩm thiết kế của bạn kết hợp với nhau để xây dựng một thương hiệu gắn kết và liệu nó có bị “cũ” không.

Có một danh thiếp chung chung? Hãy suy nghĩ về việc thiết kế một cái gì đó nhiều hơn về thương hiệu để thực sự tạo ấn tượng với khách hàng của bạn. Bạn đã sử dụng một mẫu để xây dựng trang web của mình và cảm thấy như kết quả không như ý mình? Hãy thuê công ty thiết kế web chuyên nghiệp Mona Solutions để các chuyên gia trong lĩnh vực sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn đưa ra một cái gì đó phù hợp hơn với thương hiệu của bạn (từ những chi tiết nhỏ, đường nét đến những backgournd đẹp cho website, hình ảnh hiệu ứng đi kèm). Phát triển sản phẩm mới? Tập trung vào bao bì của bạn và thiết kế một cái gì đó mà sẽ “nhảy” vào mắt khách hàng.

2. Typography

Typography là một cách tốt để truyền tải thông điệp
Typography là một cách tốt để truyền tải thông điệp

Trong bất kỳ ngành nghề nào thì sự canh tranh gay gắt và khốc liệt khi tham gia vào thị trường là không thể tránh khỏi. Vậy thì việc có những thay đổi khác biệt, những đặc điểm nổi bật hơn so với các mô hình tương tự như của bạn là việc vô cùng cần thiết để định hình được hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Để vượt qua được những cạnh tranh luôn xung quanh trong thời đại công nghệ thì hình ảnh đẹp cùng những thông điệp truyền tải nổi bật cần được chăm chút nhiều hơn bao giờ hết, và typography là một cách thể hiện thông điệp rất tốt.

Đó là lý do tại sao, vào năm 2020, hi vọng dựa vào các font chữ phổ biến để đưa ra một cách tiếp cận với một cách tiếp cận tùy chỉnh hơn cho kiểu chữ.

Làm thế nào để nắm bắt xu hướng này vào năm 2020

Tạo một font chữ tùy chỉnh cho thương hiệu của bạn có thể là một cách tuyệt vời để tạo sự khác biệt cho bạn và nổi bật vào năm 2020.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu thiết kế (hoặc thuê một nhà thiết kế), bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về loại font mà bạn sẽ thiết kế và font đó sẽ truyền đạt gì về thương hiệu của bạn.

Ví dụ, nếu bạn là một công ty tư vấn tài chính và muốn truyền đạt cảm giác đáng tin cậy cho khách hàng của bạn? Bạn có thể muốn đi với một font chữ serif, mà mọi người có xu hướng thấy là truyền thống và đáng tin cậy hơn. Hoặc, ngược lại, bạn đang ra mắt một công ty công nghệ tiên tiến, bạn có thể muốn sử dụng font chữ sans serif, thứ mà mọi người xem là hiện đại và “bóng bẩy” hơn.

Thiết kế kiểu chữ tùy chỉnh rất tuyệt vời nhưng trước khi bạn bắt đầu thiết kế, chỉ cần đảm bảo bạn biết kiểu chữ sẽ nói gì về bạn và thương hiệu của bạn.

3. Thiết kế với tư duy khác biệt

Suy nghĩ khác thường để tạo ra sự khác biệt
Suy nghĩ khác thường để tạo ra sự khác biệt

Trong những năm gần đây, nhiều thương hiệu và thiết kế đã đi theo xu hướng “an toàn”. Những thương hiệu trở nên đồng nhất, mọi người đều sao chép lẫn nhau, và nó dẫn đến những trải nghiệm kỹ thuật số nhạt nhẽo, không có thương hiệu,

Nhưng năm 2020 sẽ chứng kiến ​​nhiều thương hiệu và nhà thiết kế uốn cong cơ bắp sáng tạo của họ, suy nghĩ bên ngoài hộp thiết kế và tạo ra các thiết kế cảm thấy đặc biệt và thực sự độc đáo.

Các công ty điện tử như Dropbox, Welly, Uber và nhiều công ty khác đang sử dụng màu sắc, hoạt hình và hình ảnh trừu tượng để đưa thương hiệu của họ vào cuộc sống.

Làm thế nào để nắm bắt xu hướng này vào năm 2020

Nếu có một xu hướng thiết kế năm 2020 mang đến những khả năng không giới hạn, thì đó là xu hướng này. Đay là xu hướng mang đến cho bạn cơ hội để phát huy sự sáng tạo, vì vậy hãy tận dụng nó!

Bạn đã nghĩ đến việc kết hợp nhiều hình ảnh động vào thiết kế của bạn (như logo hoặc đồ họa xã hội của bạn) chưa? Cứ liều thử đi! Đã sẵn sàng để thử một phong cách thiết kế mới? Hãy thử nó! Bạn đã có một ý tưởng thiết kế nảy ra trong đầu nhưng sợ nó quá mạo hiểm?

Năm 2020 là một năm để thử nghiệm, thử những điều mới và sáng tạo và điều đó có nghĩa là suy nghĩ bên ngoài hộp thiết kế. Vì vậy, hãy vui vẻ với nó!

4. Màu sắc đậm, tương phản

Màu sắc nổi bật giúp tăng sự chú ý
Màu sắc nổi bật giúp tăng sự chú ý

Trong khi các thiết kế tuyệt vời thường có bảng màu trung tính, vào năm 2020, chúng ta có thể mong đợi các xu hướng màu sẽ nghiêng nhiều hơn về tương phản và đậm. Các thiết kế website cũng đã bắt đầu đi theo xu hướng với ngày càng nhiều màu sắc được tô điểm cho website thu hút người dùng ở lại lâu hơn.

Sự tối giản trong vài năm qua đã khiến nhiều người lựa chọn bảng màu tương đối đơn sắc, các nhà thiết kế bắt đầu đưa cá tính trở lại vào công việc của họ, thường thông qua việc sử dụng màu sắc. Những ngày của Helvetica đen trên nền trắng đang nhạt dần, nhiều nhà thiết kế chọn cách tiếp cận vui tươi hơn.

Làm thế nào để nắm bắt xu hướng này vào năm 2020

Nếu bạn đã muốn thử nghiệm với màu sắc tươi sáng, táo bạo, rực rỡ, bây giờ là thời gian để làm điều đó. Việc tô đậm hơn tất cả bảng màu bạn đang dùng và phối hợp chúng một cách hợp lí thì… theo các chuyên gia thiết kế UI/UX điều đó vẫn có thể đem lại một ấn tượng ban đầu tốt! Bạn có thể nắm bắt xu hướng này bằng cách sử dụng màu sắc rực rỡ hơn làm màu nhấn.

Ví dụ: nếu bảng màu thương hiệu của bạn chủ yếu là màu trung tính, hãy thử thêm vào một màu vàng sáng, xanh lá cây hoặc hồng để làm sống động nó. Nếu bạn đang thiết kế một hình ảnh đơn sắc cho phương tiện truyền thông xã hội, hãy thêm một chút sinh động với một yếu tố được tô đậm. Thực hiện các bước nhỏ hướng tới việc thêm nhiều màu sắc táo bạo hơn vào thiết kế của bạn và vào cuối năm nay, bạn sẽ khuấy động xu hướng này như một “pro”.

5. Thêm tính nghệ thuật cho sản phẩm đồ họa

Tăng thêm tính nghệ thuật cho thiết kế giúp thương hiệu thể hiện được bản chất nhiều hơn
Tăng thêm tính nghệ thuật cho thiết kế giúp thương hiệu thể hiện được bản chất nhiều hơn

Thiết kế đồ họa là môn nghệ thuật của công nghệ kết hợp với mỹ thuật. Nhưng nó chắc chắn không phải là hình thức nghệ thuật duy nhất. Vào năm 2020, hi vọng sẽ thấy các loại hình nghệ thuật khác (như minh họa và hoạt hình) tiến vào thế giới thiết kế đồ họa.

Với sự nổi bật ngày càng tăng của các dự án chứng minh rằng bạn không phải lựa chọn giữa đồ họa do máy tính tạo ra với hình minh họa vẽ tay, chúng tôi thấy các nhà thiết kế hợp nhất chức năng và giải quyết vấn đề của thiết kế với tính cách và biểu hiện của nghệ thuật.

Làm thế nào để nắm bắt xu hướng này vào năm 2020

Nếu bạn cảm thấy mình không thể kết hợp tài năng của mình vào những tác phẩm đồ họa của bạn (như minh họa vẽ tay hoặc vẽ màu nước), hãy tìm cách tích hợp cả hai để tạo ra các thiết kế theo xu hướng mới. Thiết kế lại logo của bạn? Sử dụng AI để vẽ logo linh vật của bạn thay vì những hình ảnh 2d . Ra mắt một sản phẩm mới? Hãy thử kết hợp các yếu tố nghệ thuật, vẽ tay trên bao bì của bạn. Website của bạn đã có hình ảnh, content đẹp nhưng layout thì lại khá cứng ngắc? Hãy thử một layout mới với cách bố cục phá cách, hiện đại hơn. Năm 2020, nghệ thuật sẽ được đánh giá càng cao hơn!

KẾT

Năm 2020 sẵn sàng là một năm tuyệt vời cho thiết kế. Và bây giờ bạn đã có những dự đoán cho những gì sẽ xảy ra trong không gian thiết kế, việc còn lại của bạn là gì? Nắm bắt những xu hướng này trong năm tới sắp tới và đưa thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.