Top 11 trang blog design chuyên nghiệp nổi tiếng nhất

Trên con đường trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp bạn không chỉ cần có năng khiếu mà còn phải chăm chỉ, thường xuyên luyện tập, cập nhật các xu hướng đồ họa mới nhất. Đôi khi những ý tưởng sáng tạo có thể bị cạn kiệt, bạn cần cảm hứng cho những dự án lớn đang chờ đợi. Nếu như vậy, hãy thử ghé thăm 11 trang blog design nổi tiếng sau nhé!

Top 11 Blog design hữu ích mà bạn không thể bỏ qua

1. Animation World Network (AWN)

AWN là trang blog design, cầu kết nối giữa các animator với nhà tuyển dụng thuộc nhiều công ty và đại lý từ 153 quốc gia khác nhau. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ này để cập nhật các thông tin mới nhất về ngành công nghiệp đồ họa trên toàn thế giới. Những người thiết kế đồ họa có thể tới từ nhiều trình độ, xuất phát điểm khác nhau nhưng đều tìm được những thông tin hữu ích từ blog đồ họa này.

blog thiết kế Animation World Network
Animation World Network

2. Animation Magazine

Animation Magazine giống như một tờ tạp chí cung cấp các thông tin liên tục và những hoạt động, sự kiện liên quan tới animation. Bạn sẽ tìm được những điều thú vị từ trang web này như kỹ thuật đồ họa mới, các thành tụ thiết kế đồ họa nổi bật và luôn được update mới nhất.

Animation Magazine
Animation Magazine

3. Cartoon Brew

Đây là trang blog design được giới animator khắp thế giới biết tới với hơn 25 000 thành viên. Cartoon Brew tập hợp nhiều những chuyên viên đồ họa tên tuổi từ các hãng phim lớn thế giới như Disney, Dreamworks, Pixar.

blog thiết kế Cartoon Brew
Cartoon Brew

4. Animation Mentor

Từng là tâm huyết của ba thiết kế đồ họa trẻ vào năm 2005, sau đó Animation Mentor trở thành trường học animation trực tuyến được yêu thích nhất hiện nay. Nơi đây cung cấp những khóa học chính thức về thiết kế đồ họa và giúp các bạn trẻ giao lưu chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ chính những người trong cuộc để nâng cao trình độ của mình.

Animation Mentor
Animation Mentor

5. Vandelay Design

Được quản lý và thiết kế bởi studio cùng tên, Vandelay Design là blog design rất hay đối với các designer hoạt động trong các tổ chức, công ty. Vandelay không chỉ chia sẻ các kiến thức riêng về kĩ thuật hay hướng dẫn design mà còn có các bài viết hướng dẫn phát triển sự nghiệp, kiếm thêm thu nhập như mở rộng mô hình kinh doanh, làm branding, phát triển sự nhận diện thương hiệu cho công ty hay bản thân… Có rất nhiều kiến thức và kĩ năng mềm xung quanh nghề Designer mà bạn có thể tham khảo qua blog này.

blog thiết kế Vandelay Design
Vandelay Design

6. Swiss Miss

Swiss Miss là trang blog của nhà thiết kế người Thụy Sĩ tại New York tên là Tina Roth. Trang blog thiết kế đồ họa này chứa đầy cảm hứng về thiết kế kết hợp với kinh doanh. Người ta đánh giá Swiss Miss chính là suy nghĩ của người phụ nữ sáng tạo, am hiểu kinh doanh và nghệ thuật cộng đồng, từ đó đem lại cho người xem những thông tin hữu ích và thú vị.

Swiss Miss
Swiss Miss

 

7. Speckyboy

Blog thiết kế đồ họa của nhà thiết kế Web tự do Paul Andrew đã bắt đầu vào năm 2007. Sau đó, Speckyboy đã được chuyển thành tạp chí thiết kế Speckyboy Design Magazine như ngày hôm nay. Nội dung chính của trang tạp trí này là về thiết kế đồ họa, thiết kế web, thiết kế di động, UI/UXFreelancer.

blog thiết kế Speckyboy
Speckyboy

 

8. Site Inspire

Đây không phải là blog thiết kế đồ họa với những bài viết được xuất bản như các trang khác. Trang Site Inspire giống như tên gọi của nó vậy là nơi khơi nguồn cảm hứng thiết kế web và tạo ra một nhóm các trang web được thiết kế tốt mà người xem có thể duyệt theo thể loại và từ khóa.

Site Inspire
Site Inspire

9. Noupe

Noupe được biết tới như một tạp chí thiết kế đồ họa của nhà thiết kế người Đức, dẫn đầu là Michael Dobler và Dieter Petereit. Trang web này cung cấp cho người xem những nội dung động về thiết kế logo, website, đồ họa, các xu hướng, phong cách mới cùng các ấn phẩm được giới thiệu bao gồm CSS, AJAX, thiết kế web, đồ họa, quảng cáo …

Noupe
Noupe

10. Line25

Trang blog thiết kế đồ họa nổi tiếng này được sáng tạo bởi Chris Spooner. Line25 cũng đồng tác giả với môt trang blog nổi tiếng khác là Spoon Graphics. Tuy nhiên, theo như phát biểu của tác giả thì trong khi SpoonGraphics nghên về chủ đề vẽ tranh minh họa và thiết kế chung thì Line25 lại tập trung vào thiết kế web. Hai trang này đều cập nhật những thông tin và nội dung hữu ích, chất lượng cao.

Line25
Line25

11. 3D Total

3D Total
3D Total

Xuất phát điểm là trang blog thiết kế đồ họa từ năm 1999, 3D Total hiện đã trở thành website hàng đầu về CGarrt. Tại trang web này bạn sẽ tìm kiếm thấy một kho hình ảnh, font chữ, typography, texture khổng lồ với nhiều tài liệu hướng dẫn và animator thuộc mọi trình độ. Thậm chí bạn còn có thể mua ebook hay video tài liệu hỗ trợ và các công cụ hỗ trợ bán trực tiếp trên website. Ngoài 11 cái tên được nói tới vừa rồi thì kayac cũng là một trong những công ty hành đầu về thiết kế 3D cùng với kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiều năm cùng nhiều dự án lớn nhỏ hoàn thiện tốt đẹp.

Ngoài những blog design nổi tiếng trên, một số thư viện thiết kế như datadesignsb.com cũng rất đáng để bạn tham khảo, lấy ý tưởng nhiều mẫu thiết kế hay cập nhật xu hướng thiết kế mới để có những sản phẩm phù hợp thị hiếu.