Hướng dẫn cách thiết kế logo đơn giản và dễ thực hiện

Bạn đã bao giờ thấy một brand nổi tiếng nào mà không có logo riêng chưa? Câu trả lời chắc chắn là chưa. Vì ngay cả các blog hay website đơn giản cũng đều có cho mình một logo, mỗi thương hiệu đều có cho mình một logo riêng để khẳng định danh tiếng và sự độc nhất của mình. Một logo ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của khách hàng đến thương hiệu của bạn. Vậy để bắt đầu thiết kế logo như thế nào?

Hướng dẫn cách thiết kế logo từ ý tưởng cho đến sản phẩm

1. Hiểu được vì sao bạn lại cần một logo? Vì sao nó phải đặc biệt?

Kinh doanh thật sự giống như hẹn hò vậy – bạn sẽ phải cố gắng khiến khách hàng “sa vào lưới tình” với thương hiệu của mình. Vì vậy, hãy nghĩ một cách đơn giản là logo sẽ như một tấm ảnh trong profile hẹn hò của bạn. Điều gì sẽ làm đối phương cảm thấy thu hút bởi bạn và khiến họ phải “quẹt trái”? Chắc hẳn là vì ảnh của bạn rất đặc biệt và họ cảm thấy rất muốn tìm hiểu. Logo cũng vậy, cũng cần có những điểm đặc biệt sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Logo của bạn gây nên một tác động rất lớn đối với cảm nhận đầu tiên của khách hàng dành cho doanh nghiệp của bạn. Thông qua logo, khách hàng có thể biết đọc thông tin về thương hiệu hay liệu thương hiệu của bạn có phù hợp với nhu cầu, mục đích của khách hàng không.

Vì logo là một phần chính yếu của bộ nhận diện thương hiệu, ắt hẳn bạn sẽ muốn nó hoàn hảo và không sơ sài. Tất cả những tài liệu của công ty sẽ có logo trên đó. Nó sẽ luôn xuất hiện trước mắt khách hàng từ thiết kế website giới thiệu công ty đến bao bì hay danh thiếp và chắc chắn gây nên sự chú ý. Một logo chuyên nghiệp, tuyệt vời không chỉ có khả năng truyền đạt được thông tin về doanh nghiệp của bạn mà còn có khả năng gây ra ấn tượng tốt đối với khách hàng và nổi bật so với đối thủ.

2. Hiểu được thương hiệu của mình

Để logo của bạn có thể truyền đạt được cá tính của thương hiệu của bạn thì đầu tiên, bạn cần hiểu được đặc trưng cốt lõi thương hiệu của bạn là gì. Một khi đã hiểu một cách ngọn ngành điều này thì việc thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số câu hỏi để bạn có thể tự tìm hiểu được bản sắc thương hiệu của mình:

 • Vì sao mình tạo dựng doanh nghiệp này?
 • Công ty có niềm tin và giá trị như thế nào với bạn?
 • Điều gì làm chúng ta trở nên khác biệt hơn những công ty cùng ngành?
 • Nếu có thể mô tả thương hiệu của mình bằng ba từ, đó sẽ là từ gì?
 • Ba từ mà mình muốn khách hàng sử dụng để mô tả về doanh nghiệp của mình là gì?

3. Tìm ý tưởng cho thiết kế của bạn

Đây chính xác là phần khó nhất của quá trình thiết kế đồ họa. Nhưng may mắn cho bạn là chúng tôi có một số lời khuyên giúp bạn trải qua bước này dễ dàng hơn.

Hãy động não

Có thể bạn là một người có nhiều khái niệm và thích bắt đầu thu thập ý tưởng thông qua lời nói. Động não có vẻ phù hợp với bạn đấy! Dưới đây là ba bước có thể giúp bạn tìm được ý tưởng để sáng tạo:

 • Tuân theo các quy tắc khi động não: Động não là khi bạn phải tập hợp tất cả những ý tưởng mình có, bao gồm cả những ý tưởng “điên rồ” nhất và viết chúng xuống giấy. Ngay cả ý tưởng tưởng chừng như “khủng” nhất cũng có thể dẫn đến một giải pháp thiên tài.
 • Đặt suy nghĩ của mình vào suy nghĩ khách hàng: Lập danh sách các từ mà bạn muốn nó xuất hiện khi khách hàng nhắc đến thương hiệu của mình. Hãy suy nghĩ như một người “đọc vị khách hàng” và luôn nhớ gây ấn tượng với khách hàng là quan trọng nhất.
 • Để tất cả mọi người tham gia: Cùng nhau động não để tìm ý tưởng là vô cùng cần thiết, chính sự đa dạng ý tưởng sẽ dẫn đến những kết quả không ngờ tới. Hãy đề xuất mọi người từ mọi bộ phận cùng đưa ra ý tưởng, thậm chí là kêu gọi bạn bè và đối tác kinh doanh. Càng nhiều người, càng nhiều ý tưởng

Tạo bảng tâm trạng

Nếu bạn là một người trực quan, một bảng tâm trạng có thể là công cụ hoàn hảo để bạn tìm cảm hứng. Bạn có thể tạo một bản bằng cách căn ra và ghim lên những hình ảnh hoặc tạo một bảng kỹ thuật số online. Đơn giản chỉ cần thu thập tất cả hình ảnh màu sắc, hình minh họa hoặc đồ họa mà bạn thích. Bạn sẽ thấy tâm trạng của mình sẽ phản ánh phong cách và tính năng thiết kế mà bạn đang hướng tới.

Hãy suy nghĩ về cách doanh nghiệp của bạn sẽ được hình dung như thế nào thông qua logo. Ví dụ như logo của Simply Rooted, logo cổ điển của họ phản ánh hoàn hảo về những gì họ đang bán bằng những loại rau củ được vẽ bằng tay. Nếu bạn cũng muốn có cho mình một logo tương tự, bảng tâm trạng của bạn có thể bao gồm hình ảnh của logo cổ điển, minh họa thủ công, hình dạng và màu sắc cổ điển. Bảng tâm trạng giúp bạn có thể kéo những yếu tố bạn cần lại với nhau.

4. Tham khảo từ những cuộc thi

Logo từ các chuyên gia hàng đầu
Logo từ các chuyên gia hàng đầu

Đâu là nơi để bạn “mượn” những ý tưởng? Chính là những cuộc thi.

Hãy xem những cuộc thi hiện đang được tổ chức, tham khảo top 10 công ty thiết kế logo dựa vào đó để thấy được những logo như thế nào “vừa mắt” khách hàng và những logo như thế nào là lỗi. Bên cạnh việc “vay mượn”, hãy chú ý và nghĩ về việc nên làm gì để cho cùng 1 thiết kế nhưng bạn tỏ ra khác biệt hơn, sáng tạo hơn so với “bản gốc”.

Hãy luôn chắc chắn là mình luôn unique trên thị trường. Nếu khi các doanh nghiệp đang theo trend đơn sắc thì bạn hãy phá trend và chọn cho mình những màu nổi bật. Hay nếu sự lựa chọn của mọi người là truyền thống, cổ điển, bạn có thể chọn một số logo vui nhộn hay hiện đại hơn. Và quan trọng nhất là ý tưởng thiết kế phải luôn hướng đến việc thể hiện được tính chất, bản sắc của doanh nghiệp.

5. Chọn phong cách thiết kế của bạn

Đến bước này, chắc hẳn bạn đã xác định được một ý tưởng rõ ràng cho logo thương hiệu của mình rồi nhỉ. Hãy chuyển sang bước tiếp theo: Thiết kế. Có rất nhiều yếu tố ở đây cần bạn lựa chọn: màu sắc, layout, đồ họa và kiểu chữ. Hãy tách thành từng phần riêng việt và những điều mỗi phần ấy mang lại sẽ từng bước một giúp bạn đấy! Đừng để bản thân bị “choáng ngợp” khi phải đối mặt với toàn bộ những yếu tố này.

Khi nghĩ về logo của bạn, điều đầu tiên mà bạn muốn làm là chọn thiết kế thẩm mĩ phù hợp với thương hiệu. Không có một phong cách nào là phù hợp với tất cả, hãy suy nghĩ và lựa chọn phong cách nào phù hợp nhất với mình!

Classic

thiết kế Logo cổ điển
Thiết kế Logo cổ điển

Logo trendy có thể vui nhộn và thú vị nhưng chúng có thể bị lỗi thời rất nhanh chóng. Một phong cách classic cho bạn sức mạnh hơn và tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Tính thẩm mĩ này giữ cho logo đơn giản, không có những màu sắc, đồ họa hay phông chữ “điên rồ”. Phong cách Classic mang đến cảm nhận tinh tế và giúp thương hiệu của bạn đáng tin cậy hơn.

Retro hoặc Vintage

Retro Logo Design
Retro Logo Design

Việc sử dụng phong cách Retro hay Vintage đã được sử dụng rất nhiều trong thời gian qua. Chúng gợi nhớ về quá khứ, những điều lãng mạn, nhẹ nhàng. Một logo mang phong cách Retro hay Vintage thường dùng những gam màu như nâu và beige kèm với biểu tượng từ chữ viết tay.

Hiện đại và tối giản

Thiết kế Logo hiện đại
Thiết kế Logo hiện đại

Các thương hiệu nổi tiếng thường theo phong cách này để truyền đạt sự tươi mới và hiện đại của họ. Bằng cách sử dụng những khoảng trắng, họa tiết tối giản và các đường kẻ đơn sắc nhưng kết quả mang lại là những logo vô cùng đẹp mắt. Hiện đại và tối giản thể hiện đến khách hàng rằng thương hiệu của bạn rất “cập nhật” và thú vị.

Vui vẻ và kì quái

Out Of The Box Logo Design
Out Of The Box Logo Design

Đây là một sự lựa chọn khá ổn với những thương hiệu nhắm đến giới trẻ. Phong cách với xu hướng kết hợp màu sắc sặc sỡ cùng biểu tượng hay hình minh họa mang đến thiện cảm cho giới trẻ. Hãy tìm một “linh vật” hay một hình minh họa ngọt ngào để thương hiệu của bạn tỏa sáng!

Handmade và handcrafted

thiết kế logo Handmade
Handmade Logo Design

Handmade và handcrafted là phong cách thủ công, chuyển đến một thông điệp rõ ràng cho khách hàng là đây là một thương hiệu độc lập và có chất lượng tốt do được “tự tay” làm ra. Đây là phong cách khá đặc biệt do có thể kết hợp rất tốt với những phong cách khác, ví dụ như Vintage. Hoặc có thể kiết hợp với phong cách tối giản và vui nhộn rất tốt.

Không thể lựa chọn cho logo của mình khi có quá nhiều lựa chọn?

Một điều hiển nhiên là những phong cách này không hề giống nhau: Chỉ cần kết hợp và thử nó với thương hiệu của bạn.

Ngoài những kiểu dáng tổng thể, có 7 loại logo chính bạn có thể lựa chọn khi tạo logo. Bạn có thể chọn một cái phù hợp với công ty của mình nhất hoặc có tổng thể hợp lý nhất hay kết hợp cả 2 yếu tố đó thành một tác phẩm độc đáo.

Lettermarks logo có thể rất tuyệt với công ty của bạn, đặc biệt nếu tên của công ty bạn dài và khó nhớ. Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn những tên viết tắt khi thiết kế logo mà bạn có thể điểm qua, như HP, CNN hay H&M. Những monogram có thể rất hợp với những logo tối giản, nhưng hãy nhớ rằng chúng không phải là quá tốt để thể hiện về doanh nghiệp của bạn.

Dấu ấn hoặc biểu trưng

Dấu ấn là một cách rất đơn giản để đưa tên công ty của bạn thành biểu tượng logo. Để logo có tính cách và giá trị nhận dạng, tất cả phải nhờ vào typography. Nếu bạn có một cái tên tuyệt vời cho thương hiệu của mình, bạn có thể đặt nó ở vị trí tiền cảnh.

Pictorial marks hay biểu tượng logo là những gì chúng ta nghĩ đến khi nghe đến từ “logo”. Chúng là những hình ảnh mang tính biểu tượng dễ nhận biết và đại diện cho thương hiệu của bạn bằng một hình ảnh. Bạn có thể chọn những hình đơn giản hay là phức tạp, những điều cần đảm bảo là biểu tượng đó tạo ra một kết nối độc đáo cho thương hiệu của bạn. Thông thường, những thứ này sẽ ghép với một wordmark.

Dấu logo trừu tượng

Thay vì một biểu tượng dễ nhận biết, các biểu tượng trừu tượng là các hình thù được kết nối với nhau không leo một logic nào nhưng lại mang đến một sản phẩm hoàn toàn đặc biệt cho thương hiệu của bạn. Nó có thể mang nhiều cá tính của doanh nghiệp của bạn một lúc.

Linh vật

Logo linh vật là một sự lựa chọn thú vị cho thương hiệu của bạn một cách cá tính. Thường là những nhân vật ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc đại diện cho doanh nghiệp của bạn, gây thiện cảm và thu hút với khách hàng

Dấu kết hợp

Một dấu kết hợp thực hiện chính xác những gì nó bao hàm như cái tên của nó: kết hợp một biểu tượng với một từ đánh dấu để tạo ra một logo dễ nhận biết. Tên thương hiệu được đặt bên cạnh biểu tượng hoặc được tích hợp trong phần đồ họa, giống như các nhà thiết kế ludibes thể hiện với logo Brite Side.

Biểu tượng

Tương tự như nhãn hiệu kết hợp, logo biểu tượng cũng thường là sự kết hợp của các yếu tố từ và hình ảnh. Chúng thường bao gồm các văn bản được tích hợp trong một biểu tượng hoặc icon, chẳng hạn như huy hiệu, con dấu.

7. Chọn màu sắc

Màu sắc có thể thể hiện được rất nhiều ý nghĩa, gợi nhiều cảm xúc khác nhau qua những cách kết hợp phù hợp. Tâm lý đằng sau màu sắc rất phức tạp, nhưng để giữ cho nó ngắn gọn, màu sắc có những cảm xúc và ý tưởng nhất định gắn liền với chúng. Để hiểu thêm về lý thuyết màu sắc, color wheel, hãy chắc chắn kiểm tra hướng dẫn chuyên sâu này về màu sắc logo và ý nghĩa của chúng.

Kết hợp màu sắc tốt sẽ tạo được hiệu ứng tốt cho người nhìn
Kết hợp màu sắc tốt sẽ tạo được hiệu ứng tốt cho người nhìn
 • Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho sự phấn khích, đam mê và tức giận. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu thương hiệu của bạn sôi nổi, trẻ trung và muốn nổi bật.
 • Cam: Cam ít được sử dụng hơn nhiều so với màu đỏ nhưng nó lại rất mạnh mẽ. Đây là một màu sắc rực rỡ, tiếp thêm sinh lực và vui tươi.
 • Màu vàng: Nếu bạn muốn mang dáng vẻ dễ tiếp cận và thân thiện, màu vàng là lựa chọn phù hợp. Nó cung cấp một năng lượng vui vẻ và trẻ trung.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây cực kỳ linh hoạt và có thể phù hợp với bất kỳ thương hiệu nào. Nó đặc biệt hoàn hảo cho bất cứ ai muốn có chút thiên nhiên trong thiết kế.
 • Màu xanh dương: Màu xanh là một lựa chọn rất cổ điển và phổ biến. Nó mang đến sự mát mẻ, tượng trưng cho sự đáng tin cậy và trưởng thành.
 • Màu tím: Màu tím có thể là tấm vé tuyệt vời để bạn trông sang trọng. Tùy thuộc vào sắc thái, màu tím có thể là bí ẩn, trung tính hoặc nữ tính.
 • Màu hồng: Nếu bạn thích sự nữ tính, không gì hiệu quả hơn là chọn màu hồng. Nhưng đó không phải là tất cả! Với các sắc thái như hồng pastel, “hồng ngàn năm” hoặc đỏ tươi neon, màu hồng có thể mang lại cho logo của bạn một vẻ ngoài trưởng thành và mát mẻ, nhưng vẫn trẻ trung và nữ tính.
 • Màu nâu: Màu nâu có vẻ như là một sự lựa chọn màu sắc lạ lúc đầu, nhưng nó hoạt động hoàn hảo cho các logo cổ điển và nam tính. Nó có thể mang lại cho thương hiệu của bạn một cái nhìn thủ công, độc đáo và “lâu đời”.
 • Màu đen: là một trong những màu “cơ bản” và được nhiều người yêu thích vì sự hiện đại, sang trọng và đa năng. Một logo đen trắng tối giản là cách để chọn màu nếu bạn muốn giữ cho logo của mình đơn giản.
 • Trắng: Bạn muốn logo của bạn trông clean, hiện đại và tối giản? Màu trắng nên là ưu tiên lựa chọn của bạn. Là một màu trung tính, nó kết hợp được với tất cả các màu khác, nhưng sự sạch sẽ, trẻ trung hơn.
 • Xám: Xám là màu cuối cùng nếu bạn muốn có một vẻ ngoài “trưởng thành”, cổ điển và nghiêm túc. Các màu tối hơn thường trông có vẻ bí ẩn hơn, trong khi các màu sáng hơn thường dễ tiếp cận hơn.

Tất nhiên bạn không cần phải “dính” với một logo đơn sắc chỉ sử dụng một màu, nhưng bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc trong logo để kể một câu chuyện về thương hiệu của mình. Để chọn màu sắc phù hợp tốt với nhau, hãy nhìn vào bảng màu.

 • Các màu bổ sung nằm trực tiếp với nhau trên bảng màu. Chúng mang lại sự tốt nhất trong cả hai màu sắc và tạo ra một cái nhìn rất năng động.
 • Các màu tương tự ở gần nhau trên bảng màu. Nếu bạn muốn màu sắc logo của bạn hài hòa, những màu này sẽ phối hợp tốt với nhau.
 • Màu sắc ba màu vẽ từ ba phần bằng nhau trên bảng màu thường mang lại hiệu ứng kích thích và táo bạo.

8. Chọn font chữ

Bạn muốn chọn một font chữ giúp bổ sung và hoàn thành logo của bạn. Có 4 loại font chữ cơ bản bạn có thể sử dụng để tạo cho logo của bạn một diện mạo độc đáo:

Font chữ Serif

Xem cách font chữ mang lại cho logo Avalon một vẻ ngoài sang trọng vượt thời gian. Font Serif mang phong cách cổ điển và sang trọng. Serif là những “đôi chân nhỏ bé” ở cuối kí tự, khiến chúng trông “cổ” hơn. Chúng rất linh hoạt và kết hợp tuyệt vời với bất kỳ loại thiết kế nào, nhưng đặc biệt tốt nhất với những thiết kế cổ điển, thanh lịch hoặc classic.

Font chữ Sans serif

Font chữ Sans-serif (theo chữ latin, sans serif có nghĩa là without serifs- không chân) là hoàn hảo cho một cái nhìn hiện đại và tươi mới. Nó được sử dụng rất hợp với các thương hiệu hiện đại, như logo Delta Salt tối giản và mát mẻ sau:

Font chữ script

Font chữ script là font mang phong cách như chữ viết tay. Từ các font chữ thư pháp thanh lịch đến các kịch bản thoải mái và thực tế. Sử dụng chúng để làm cho logo của bạn trông cá tính hơn, như logo Moon Rabbit.

Hiển thị font chữ

Font chữ hiển thị là font chữ trang trí được cách điệu và thực sự bắt mắt. Hãy nhìn vào logo Perfect You ở trên sử dụng font chữ hiển thị để tạo cho thiết kế một sự tinh tế thú vị của thập niên 70.

Kiểu chữ của bạn có thể trở nên thực sự mạnh mẽ khi bạn kết hợp các font chữ khác nhau lại. Tìm hiểu làm thế nào trong hướng dẫn này để chọn font chữ cho thương hiệu của bạn.

Mang các yếu tố thiết kế của bạn lại với nhau

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về tất cả các yếu tố khác nhau mà logo của bạn bao gồm, bạn cần đảm bảo rằng chúng sẽ phù hợp với nhau.

Logo của thương hiệu chăm sóc da Voany không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một thương hiệu cao cấp tự nhiên, thanh lịch, sử dụng dấu kết hợp trong hình dạng hữu cơ, font chữ serif cổ điển và bảng màu nâu và màu beige tự nhiên. Mặt khác, Học viện Reflect trông thật phá cách và bắt mắt bằng cách kết hợp một font chữ hiện đại với các hình dạng màu sắc và trừu tượng.

9. Nói chuyện với nhà thiết kế

Bây giờ, chắc chắn bạn đã xem xét tất cả các phong cách cần thiết, bạn đã sẵn sàng bắt đầu thiết kế rồi đấy! Có nhiều cách để có được một logo, vì vậy bạn nên xem xét cái nào phù hợp với bạn nhất. Agency, cuộc thi logo, dự án 1-1 hoặc nhà sản xuất logo?

Chúng tôi có thể hơi thiên vị, nhưng chúng tôi nghĩ rằng một cuộc thi thiết kế logo là cách tốt nhất để có được một logo. Để đảm bảo thiết kế của bạn xuất hiện hoàn hảo, quy tắc đầu tiên làm việc với nhà thiết kế của bạn là giao tiếp rõ ràng. Viết một bản tóm tắt rõ ràng chính là cách để bạn làm cho nhà thiết kế của bạn hiểu bạn là ai và bạn cần gì. Hãy chắc chắn cung cấp cho họ càng nhiều thông tin về công ty và phong cách của bạn càng tốt, để họ có thể tạo ra thứ gì đó thực sự độc đáo cho bạn.

Đôi khi nó có thể mất một chút tin tưởng vào nhà thiết kế của bạn, nhưng hãy cố tạo ra những đề xuất. Hãy nhớ rằng, nhà thiết kế của bạn là một chuyên gia và họ biết những gì tạo nên một logo phù hợp. Đưa ra nhiều phản hồi chi tiết và rõ ràng là những gì giúp các nhà thiết kế hiểu được những gì bạn thích. Nghe có vẻ nhảm nhí nhưng điều đó thật sự đúng: thiết kế tốt nhất được tạo ra khi bạn và nhà thiết kế của bạn làm việc cùng nhau.

Điều gì làm cho một logo trở nên tuyệt vời?

Một logo tốt có thể nhận được ra ngay lập tức, phản ánh thông điệp thương hiệu của bạn, hòa hợp một cách hoàn hảo với các thiết kế UI UX, sản phẩm và làm cho thương hiệu của bạn trở nên nổi bật. Một logo hiệu quả trông chuyên nghiệp và phù hợp với bản sắc thương hiệu. Một logo tuyệt vời cũng cần phải phù hợp với mọi kích cỡ, bất cứ nơi nào bạn muốn sử dụng logo của mình.

Một logo tốt:

 • Là độc đáo và đặc biệt
 • Thật đáng nhớ
 • Sử dụng được với mọi kích cỡ và ở mọi nơi
 • Phản ánh bản sắc thương hiệu của bạn
 • Là trường tồn

Dưới đây là một số câu hỏi chung để tự hỏi khi đánh giá các tùy chọn logo của bạn:

 • Bạn có thể nói nó là gì trong 2 giây không? Mọi người sẽ biết ngay doanh nghiệp của bạn làm gì chứ?
 • Nó có đơn giản và đáng nhớ? Khách hàng của bạn sẽ có thể nhớ nó chứ?
 • Nó có linh hoạt không? Nó có thể được áp dụng cho tất cả các nhu cầu thương hiệu của bạn không?
 • Là nó vượt thời gian, hoặc bạn sẽ phải thiết kế lại trong một vài năm?
 • Nó có độc đáo không? Nó làm bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh của bạn?

Có một số cạm bẫy phổ biến đang chờ bạn khi bạn thiết kế logo của mình. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần tránh trong quá trình thiết kế:

Đừng dựa vào khuôn mẫu của ngành của bạn. Bạn là một nha sĩ vì vậy logo của bạn cần phải có một chiếc răng trong đó? Chắc chắn không phải. Dưới đây, làm thế nào để tránh những logo chung chung.

 • Đừng làm cho nó quá phức tạp. Đơn giản mới thực sự là thách thức với một thiết kế logo).
 • Đừng cố gắng quá hợp thời trang. Xu hướng là tuyệt vời, nhưng hãy chắc chắn rằng logo của bạn không trông như đã hết hạn 3 năm.
 • Đừng làm việc với một người nghiệp dư. Bạn bè / thực tập / anh em họ của bạn đã sử dụng Photoshop trước đây, vì vậy họ có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền và thiết kế logo của bạn? Đừng!

12. Tích hợp logo vào thương hiệu của bạn

Bạn đã hiểu về cách thiết kế logo rồi đấy, tiếp theo là gì?

Khi bạn đã có logo của mình, bạn đã tạo ra một cơ sở lý tưởng cho tất cả các yếu tố để xây dựng thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn cần. Cho dù đó là danh thiếp, banner, thiết kế bao bì hay thiết kế web. Bằng cách đặt tông màu cho phong cách, bảng màu, phông chữ và giao diện tổng thể, cảm nhận về logo của bạn là điểm khởi đầu cho thương hiệu của bạn. Và chỉ cần như vậy, doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để cho thế giới thấy bộ mặt hoàn toàn mới của mình!

KẾT

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất về thiết kế tạo ra logo rất dễ. Bắt đầu, một logo không chỉ là một số màu sắc, font chữ ưa thích và đồ họa ghép lại với nhau. Logo là một phần thiết yếu của bản sắc hình ảnh của thương hiệu.

Hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin để hỗ trợ việc thiết kế logo riêng của mình.