Banner

Banner là gì? Kích thước banner chuẩn nhất

Với công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, các website được tạo ra với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Banner là một phần không thể thiếu giúp trang web hoạt động hiệu quả. Vậy banner là gì? Hiệu quả banner mang lại cho website cụ thể ra sao? Kích thước banner chuẩn nhất như thế nào? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Banner là gì?

Banner là gì
Banner website được hiểu đơn giản là những ô vuông trên đó có logo, slogan và những thông điệp được đặt tại vị trí nổi bật, gây sự chú ý của một trang web đối với lượng người truy cập, từ đó nâng cao doanh số bán hàng.

Banner trong tiếng Anh có nghĩa là khẩu hiệu, biểu ngữ chính trị, trên đó có các ký hiệu, slogan, logo và một số các thông điệp và công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải để thu hút khách hàng tiềm năng của mình.

Banner trong lĩnh vực truyền thông được dùng để chỉ tấm biến quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Theo đó, banner website được hiểu đơn giản là những ô vuông trên đó có logo, slogan, ký hiệu và những thông điệp được đặt tại vị trí nổi bật, gây sự chú ý của một trang web đối với lượng người truy cập, từ đó nâng cao doanh số bán hàng.

Thường các banner được thiết kế theo màu sắc nhận diện thương hiệu và idea truyền tải. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều những banner giới thiệu dịch vụ và sản phẩm, banner khuyến mãi,…trên các trang web.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp bạn thiết kế một banner độc đáo, ấn tượng như Ai, Photoshop,…hay các công cụ thiết kế online như design bold, Canva,…

Có 2 loại banner cơ bản là banner tĩnh và banner động, so với banner tĩnh thì banner động có quá trình thiết kế phức tạp hơn, thế nhưng nó lại mang đến hiệu quả tốt và ấn tượng hơn.

Banner có nhiều loại, bao gồm:

 • Banner quảng cáo trên website, landing page
 • Banner báo, tạp chí
 • Banner đường phố (băng – rôn)

2. Hiệu quả banner mang lại cho website

Banner là hình thức quảng bá hình ảnh thương hiệu ấn tượng và hiệu quả tới người dùng cho các nhà đầu tư. Dù banner xấu hay đẹp thì việc thường xuyên xuất hiện trước mắt người truy cập cũng sẽ phần nào ghi được dấu ấn với họ. Banner thường xuất hiện trong các website tin tức, đặc biệt là trong xây dựng website bán hàng với những banner thu hút khách hàng vào chiến lược khuyến mãi. Một vài hiệu quả banner mang lại cho website có thể kể đến:

Banner là hình thức quảng bá hình ảnh thương hiệu ấn tượng
Banner là hình thức quảng bá hình ảnh thương hiệu ấn tượng và hiệu quả tới người dùng cho các nhà đầu tư.
 • Khách hàng sẽ nhanh chóng click vào website rồi điền những thông tin cá nhân vào khi một banner quảng cáo được đăng lên trên trang mạng điện tử, điều đó sẽ đem lại một phần lợi ích cho doanh nghiệp. Các chuyên gia đánh giá thì đây được xem là giải pháp giúp lấy data dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Việc nắm bắt được nhu cầu khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra những định hướng phát triển hiệu quả.
 • Đa phần các khách hàng không phải tò mò mà thường có quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ, sản phẩm thì họ mới click vào banner quảng cáo. Điều đó giúp doanh nghiệp khai thác được nguồn khách hàng tiền năng trong tương lai.
 • Các quảng cáo banner thường không giống nhau, bởi có những trang web lớn với lượng người truy cập nhiều thì banner đặt ở vị trí ấn tượng thì sẽ có giá cả cao hơn và không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được điều đó.
 • Nhờ code đếm được đặt trong banner hoặc thông qua cách đo lường impression mà mọi người có thể kiếm tra được số lượng người click vào là bao nhiêu. Có thể nói, banner là hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả rất tốt mà không có hình thức quảng cáo nào so sánh được. Vì thế, không có lý do gì để doanh nghiệp từ chối hình thức quảng cáo này.

3. Thiết kế banner phù hợp với vị trí trên website như thế nào?

Như chúng ta đã biết, vị trí quảng cáo banner là một phần quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng quảng cáo. Người làm truyền thông sau khi lên ý tưởng và thiết kế banner cần chú ý tới vị trí đặt banner đó phù hợp để phát huy tác dụng truyền bá và thu hút khách hàng. Phía bên trái website thường chính là vị trí tốt nhất, dễ thu hút khách hàng.

thiết kế banner website
Sau khi lên ý tưởng và thiết kế banner cần chú ý tới vị trí đặt banner đó phù hợp để phát huy tác dụng truyền bá và thu hút khách hàng.

Khiến người dùng click vào banner quảng cáo trên website là mục đích chính của banner. Và để đạt được hiệu quả đó thì trang đích mà banner hướng tới cần có chất lượng để người truy cập trải nghiệm.

 • Trang chủ: Khi link về trang chủ là người quảng cáo muốn khách hàng có những thông tin cụ thể về công ty, các dịch vụ tổng quan của họ. Điều đó giúp họ tăng lượng truy cập đến website, gia tăng lợi nhuận, hướng đến sự phát triển lâu dài.
 • Trang dịch vụ và sản phẩm: Banner quảng cáo được đặt click về link trang dịch vụ và sản phẩm với mục đích hướng tới những sản phẩm nổi bật của công ty, tập trung quảng bá, bán những sản phẩm mà công ty đang lấy làm chiến lược.
 • Trang xây dựng quảng cáo: Làm banner quảng cáo để xây dựng một kế hoạch marketing là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, nó sẽ giúp tạo nên một website chuyên về quảng cáo để thu hút người truy cập, thu thập thông tin từ họ.
 • Trang chi tiết sản phẩm: Banner quảng cáo tại trang này có mục đích thúc đẩy một sản phẩm nào đó của công ty trong một khoảng thời gian cụ thể, trong thời gian cụ thể muốn đạt được mục tiêu, gia tăng giá trị doanh thu cũng như nhận được lượng khách hàng tiềm năng nhất định.

4. Kích thước banner chuẩn nhất

Mỗi một thiết kế banner sẽ có các tiêu chuẩn về kích thước khác nhau. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn kích thước banner chuẩn nhất của 3 loại banner phổ biến hiện nay.

4.1 Banner quảng cáo trên website (banneronline)

Banner quảng cáo online là những biểu hiện được đặt trên những trang web có lượt truy cập lớn hay các báo điện tử. Thường các khung hình này có kích thước khá bé, trông như tấm ảnh 4 × 6. Chúng có thể là những hình ảnh động, hình ảnh tĩnh hoặc là video.

Banner quảng cáo online có mục đích là truyền tải những thông điệp, nội dung và ý nghĩa dịch vụ, sản phầm doanh nghiệp muốn cung cấp tới người tiêu dùng. Đây là hình thức được áp dụng phổ biến hiện nay và mang lại lợi ích và hiệu quả cao.

Mỗi website, mạng quảng cáo có những nguyên tắc riêng về kích thước của banner. Ngoài ra, banner trên facebook cũng có kích thước khác với banner trên google.

Banner web các trang tin tức, tạp chí, blog cũng có kích thước khác nhau tùy thuộc vào thiết kế cũng như ý muốn chủ quan cửa người tạo ra, tuy nhiên các banner trên website thường được thiết kế đứng để phù hợp với cấu trúc sidebar trên web, giống như banner giới thiệu trên website của công ty Monamedia được thiết kế đứng và gắn vào cột bên phải của website để luôn hiển thị dù ở bất kỳ trang nào.

 

Ví dụ, kích thước của banner trên 1 website:

Kích thước banner cho website
Kích thước banner cho website

Một vài những lưu ý về kích thước khi thiết kế banner quảng cáo online:

 • Kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính cho các trang web là 728 x 90 px. Kích thước này phù hợp với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800 × 600. Bây giờ, nó có thể được tách làm 2 banner 364 × 90.
 • Kích thước 300 × 100 và 300 × 250 thường được sử dụng nhiều nhất ở các website 2 cột.
 • Dung lượng tập tin banner càng nhỏ càng tốt, website sẽ tải chậm hơn nếu bạn để dung lượng lớn, điều đó sẽ gây khó chịu cho người xem. Với những banner nhỏ, nếu không dùng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kB.
 • Kích thước 120 x 60 px (Button 2) thường được sử dụng để trao đổi những logo trang web với nhau. Bên cạnh đó, loại Micro butto với kích thước 80 x 15 px cũng được áp dụng. Loại này nhỏ và dễ trang trí hơn.
 • Với những banner động như Flash, Gif thì nên lưu ý thời gian đổi hình không quá nhanh để người xem có thể thấy hết phần nội dung bên trong hình.
 • Với các banner flash, có nội dung phức tạp thì lượng tập tin không nên vượt qua 30kb, nếu không chúng sẽ không kịp chạy để người xem có thể biết được thông tin bạn cần truyền tải.

4.2 Banner đường phố

Banner đường phố
Tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà banner đường phố sẽ có những kích thước khác nhau.

Banner đường phố thường được dùng với mục đích thu hút những đối tượng đi xe máy, xe ô tô hay đi bộ trên đường với lượng thời gian tối đa là vài giây để họ có thể nhìn thấy thông tin quảng cáo của bạn. Thế nên, banner đường phố phải thật sự ấn tượng, gây sự chú ý ngay lập tức với nội dung ngắn gọn, dễ hiệu và màu sắc hài hòa, không quá rối mắt.

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng mà banner đường phố sẽ có những kích thước khác nhau. Ví dụ như chiều cao chỗ treo banner, chiều rộng mặt tiền cửa hàng, khoảng cách giữa các cột điện,…Nội dung thiết kế từ đó cũng bị chi phối.

Dựa vào vị trí treo của khách hàng nên mẫu banner đường phố có kích thước đa dạng. Kích thước chuẩn của dạng này thường là:

 • Ngang: 0.8 x 3 (m) hoặc 1 x 4 (m)
  Dọc: Lấy theo kích thước của Standee là 0.6 x 1.6 (m) – 0.8 x 2 (m) – 0.8 x 1.8 (m)

Chất liệu in: Bạt Hiflex

Bạt Hiflex được sử dụng để thiết kế banner quảng cáo đường phố sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và chúng cũng có khả năng chịu ảnh hưởng của thời tiết tốt.

4.3 Banner báo, tạp chí

Banner báo, tạp chí được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên những ấn phẩm cầm tay như báo giấy hay tạp chí.

Tùy thuộc vào quy định của tòa báo hoặc người dàn Layout của ấn phẩm mà banner báo, tạp chí có kích thước khác nhau. Thường, banner sẽ có bề rộng bằng chiều ngang mặt báo, tạp chí.

Banner là hình thức quảng cáo hiệu quả, mang lại lợi ích cao cho các doanh nghiệp khi muốn truyền tải những nội dung hướng tới khách hàng. Và một yếu tố bạn không thể bỏ qua khi thiết kế banner quảng cáo là kích thước. Một kích thước phù hợp sẽ góp phần tạo nên thông điệp đẹp mắt và thu hút khách hàng. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích về banner và kích thước banner qua những chia sẻ của chúng tôi.