Thiết kế ấn phẩm quảng cáo và cách in ấn

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo và cách in thu hút khách hàng

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo được giới chuyên môn nhận định là giải pháp Marketing hiệu quả đối với các doanh nghiệp kinh doanh. Vậy làm thế nào để thiết kế ấn phẩm quảng cáo và cách in thu hút khách hàng? Hãy theo chân bài viết dưới đây cùng khám phá.

Ấn phẩm quảng cáo là gì?

Ấn phẩm quảng cáo hay còn được gọi là hình thức quảng cáo truyền thông in ấn. Là một hình thức quảng cáo sử dụng phương pháp in ấn như tạp chí, báo chí để tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Những nhà quảng cáo thường sử dụng các phương tiện kỹ thuật số như: banner quảng cáo, quảng cáo trên thiết bị di động, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội…để tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Vai trò của ấn phẩm quảng cáo trong kinh doanh

Ấn phẩm quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh. Nó là nền tảng vững chắc để phát triển và quảng bá thương hiệu đến tay người dùng. Giúp hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo trong marketing. Cụ thể: bao bì, tờ rơi, nhãn mác, hình ảnh doanh nghiệp từ bộ nhận diện chụp profile…giúp khách hàng biết về các thông tin và thương hiệu của công ty một cách nhanh chóng. Từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận tốt hơn với khách hàng tiềm năng.

Ấn phẩm quảng cáo bao gồm những gì

Ấn phẩm quảng cáo còn giúp công ty tạo ấn tượng với khách hàng dựa trên các thiết kế chuyên nghiệp. Tạo niềm tin cho người dùng cũng như khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Bằng việc tạo nên những hình ảnh đẹp mắt, tinh tế, sản phẩm của bạn có thể đi sâu hơn vào tâm trí khách hàng ấn tượng dễ dàng.

Những ấn phẩm quảng cáo tuy có giá thành khá thấp, dễ lên ý tưởng và thực hiện. Nhưng nó vẫn tạo nên sức lan tỏa rất rộng không kém gì so với những hình thức quảng cáo truyền hình, facebook ads, Google adwords, SEO,…

Ấn phẩm quảng cáo gồm những gì?

  • Catalogue – Brochure – Profile: Mỗi công ty thường có nhiều Brochure, Catalogue để giới thiệu sản phẩm nhưng chỉ có 1 Profile để nói về họ. Profile là một cuốn tài liệu giới thiệu về doanh nghiệp, về dịch vụ hay sản phẩm, năng lực công ty có được. Giúp doanh nghiệp thể hiện mức độ chuyên nghiệp và đẳng cấp tầm cỡ, quy mô trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp một cách khái quát, đầy đủ và ấn tượng.
  • Poster – banner – standee: Poster được xem là một ấn phẩm trong quảng cáo mang tính thẩm mỹ cao. Mục đích là truyền đạt đến người xem tất cả những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay một chương trình nào đó. Một Poster đẹp sẽ tạo được ấn tượng tốt với người dùng và tăng hiệu quả quảng cáo thương hiệu. Banner, standee hay Poster đều là những ấn phẩm quảng cáo hiệu quả mà doanh nghiệp cần chú trọng.
  • Phiếu quà tặng, thẻ khách hàng: Đây được coi như là một sản phẩm, một món quà có ý nghĩa mà doanh nghiệp gửi lời tri ân đến khách hàng mình.

Bí quyết để có thiết kế ấn phẩm quảng cáo đẹp

Cuốn hút người đọc bằng trang bìa

Chắc chắn trang bìa là yếu tố đầu tiên khiến người đọc chú ý khi cầm tờ ấn phẩm quảng cáo. Để có được trang bìa đẹp, bạn nên sử dụng hình ảnh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình thay vì rối rắm trong hàng ngàn câu chữ. Hình ảnh trong thiết kế ấn phẩm quảng cáo sẽ giúp truyền tải thông điệp đến người dùng rất mạnh mẽ. Sở hữu mẫu quảng cáo đẹp, ấn tượng với những hình ảnh rõ ràng, sắc nét chính là lợi thế lớn kích thích hành động của khách hàng.

Hình ảnh trên nên là hình ảnh chất lượng cao. Bạn cũng nên chỉ cần gửi thông điệp trực tiếp đến khách hàng bằng những câu chữ ngắn gọn, súc tích. Đặt một câu hỏi hoặc câu khẳng định về lợi ích mà họ mong muốn. Đồng thời cũng tạo nên chút bí ẩn để dẫn dụ họ tiếp bước đến những phần tiếp theo của ấn phẩm, đó là cách được chia sẻ rộng rãi nhất trong cộng đồng thiết kế Warmgun và đã được nhiều designer sử dụng thành công.

Viết nội dung hấp dẫn người đọc

Thông điệp mà doanh nghiệp bạn muốn gửi gắm đến khách hàng thông qua nội dung. Nếu mục đích ấn phẩm quảng cáo của bạn là hướng đến đối tượng và duy trì sự quan tâm, chú ý của người đọc. Bạn phải  điều chỉnh nội dung cho phù hợp với đối tượng.

Viết nội dung - content hấp dẫn người đọc

Còn nếu mục đích là để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, thì bạn nên đưa vào các thông tin về công ty. Làm cho họ hiểu được công ty của bạn có chất lượng tốt hơn và sự khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh khác. Viết nội dung phù hợp với ấn phẩm nhưng cũng cần ngắn gọn để không làm cho người đọc mất hứng thú.

Bố cục thu hút

Thực tế cho thấy rằng, một bố cục thu hút chắc chắn sẽ là người đọc chú ý đến nhiều hơn ấn phẩm quảng cáo của bạn. Chú ý đến việc thiết kế hình ảnh trong ấn phẩm, phần lời nên chỉ chiếm không quá 30%. Phần trình bày càng thoáng đãng, ấn phẩm càng có nhiều người xem. Tạo cảm giác thư giãn nhẹ nhàng, tăng sức hấp dẫn và lôi cuốn. Đừng cố nhồi nhét quá nhiều nội dung hay hình ảnh vào ấn phẩm. Mà nên để khoảng trống xung quanh tiêu đề có thể làm cho chúng nổi bật hơn. Tốt nhất, bạn nên để mọi thứ thật khoa học.

Thiết kế poster, banner có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn

Thông thường, ấn phẩm quảng cáo có banner tầm kích cỡ 778 x 140 là dạng tiêu chuẩn và rất được nhiều site sử dụng. Một poster, banner to, rộng sẽ rất cuốn hút sự chú ý, nhưng nếu bạn theo lối mòn này thì chẳng có gì khác biệt đối với đối thủ của bạn cả. Do vậy, hãy chú ý thiết kế banner, poster có kích thước phù hợp với tiêu chuẩn.

Kết hợp màu sắc và hình động hài hòa

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo bạn phải đảm bảo màu sắc phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của bạn. Nguyên tắc thiết kế quảng cáo thì việc xác định màu sắc rất quan trọng. Đây cũng là nền tảng để bạn lựa chọn hình ảnh, chọn font chữ, phối màu…Nếu ấn phẩm của bạn được thiết kế có màu sắc và hình động, thì chúng nên có sự phù hợp và mạch lạc với nhau. Màu sắc phải bắt mắt và dễ nhìn, những hình đồ họa càng đơn giản thì hiệu quả sẽ càng tốt, dung lượng cũng nên nhỏ để giảm thời gian load.

Chọn kiểu chữ phù hợp

Một trong những nguyên tắc vàng trong thiết kế ấn phẩm quảng cáo chính là chọn kiểu chữ phù hợp. Mỗi kiểu chữ đều thể hiện phong cách riêng biệt. Có khả năng độc đáo trong việc thể hiện âm thanh thuyết phục, kêu gọi. Đó là lý do vì sao cần phải lựa chọn những ký tự phù hợp trong phần lời quảng cáo. Tất cả các kiểu chữ nên được lựa chọn phù hợp với sản phẩm, với đối tượng, khổ giấy và phần lời quảng cáo.

Chọn font chữ - kiểu chữ phù hợp khi làm ấn phẩm quảng cáo

Bên cạnh đó cũng cần cẩn thận về khoảng cách giữa các từ, không nên quá gần hay quá xa sẽ cản trở khả năng đọc của tác giả. Bạn cũng nên tránh việc sử dụng cùng một ấn phẩm quảng cáo hai kiểu chữ, bởi nó cản trở người dùng phải điều chỉnh, làm chậm quá trình đọc. Nó sẽ trở thành một cái bẫy cho những ấn phẩm thất bại.

Tham gia vào toàn bộ quá trình làm poster

Trước khi đưa vào in ấn ấn phẩm quảng cáo, bạn đừng để mình bị đẩy sang một bên trong giai đoạn thiết kế ấn phẩm mặc dù đã phó thác cho công ty thiết kế. Tham gia vào toàn bộ quá trình làm poster, bạn có thể lên tiếng nếu cảm thấy rằng vị trí cỏa poster quảng cáo không phù hợp. Để từ đó giúp bạn có được một ấn phẩm ứng ý nhất.

Cách in ấn phẩm quảng cáo thu hút nhất

Thiết kế một ấn phẩm quảng cáo đẹp, muốn hoàn hảo đến tay người dùng không thể thiếu dịch vụ in ấn ấn phẩm. Đây là công đoạn quan trọng thể hiện ý tưởng trọn vẹn của bạn lên từng sản phẩm. Một ý tưởng thiết kế hay, độc đáo, một bản vẽ đẹp trước khi in, chất lượng in ấn tốt sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên hoàn hảo. Tạo bản sắc riêng cho thương hiệu và tạo khả năng cạnh tranh cao, tăng lợi thế cho doanh nghiệp. Những yếu tố quan trọng để có một ấn phẩm quảng cáo đẹp chính là:

Chọn công ty in ấn quảng cáo uy tín

Chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi “chọn mặt gửi vàng” tại một công ty in ấn quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp. Với dịch vụ đa dạng như: in catalogue, tờ rơi, brochure…sẽ là cơ hội cho bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, những công ty này sở hữu đội ngũ thợ lành nghề, máy móc hiện đại sẽ mang đến công nghệ in vượt trội, chất lượng cao, thời gian in đảm bảo nhanh chóng, đúng hẹn. Mang đến cho bạn chất lượng in tốt nhất, hài lòng nhất với ấn phẩm của mình. Bạn có thể tham khảo công ty Mona Media, chuyên các dịch vụ marketing trọn gói bao gồm in ấn, quay quảng cáo tvc uy tín hàng dầu Việt Nam hiện nay.

Chọn mực in và giấy in loại tốt

Mọi thứ đã sẵn sàng, nhưng để có thiết kế ấn phẩm quảng cáo đẹp không thể thiếu vắng yêu tố chất lượng mực in và giấy in. Tùy vào mức chi phí đầu tư cũng như tính chất công việc, mục đích kinh doanh mà bạn lựa chọn chất liệu giấy in cho phù hợp. Tốt nhất, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại giấy có độ bóng mịn cao. Nó sẽ giúp cho nội dung cũng như hình ảnh được sắc nét hơn. Nhất là đối với những mẫu ấn phẩm quảng cáo cần in màu.

Mực in cũng quyết định đến 80% chất lượng của sản phẩm. Màu mực tốt sẽ tạo nên sự rõ nét cùng điểm nhấn cho sản phẩm. Sử dụng mực và giấy in tốt còn giúp bạn tiết kiệm chi phí làm lại khi những sản phẩm được tạo ra luôn bền đẹp, lâu phai. Bên cạnh đó, công ty chuyên cung cấp dịch vụ bán máy photocopy, máy in Hưng Phúc Khang khuyên rằng: cũng đừng quên chọn chất liệu in phù hợp với thông điệp và đối tượng của khách hàng mà bạn hướng tới. Đối với đối tượng khách hàng cao cấp, bạn không nên lựa chọn chất liệu quá mỏng và rẻ tiền sẽ khiến thương hiệu của bạn bị hạ thấp. Đồng thời, bạn đừng quên cho hiệu ứng hình ảnh khác nhau cho từng loại giấy in khác nhau.

Hy vọng với bí quyết thiết kế ấn phẩm quảng cáo và cách in thu hút khách hàng trên đây, quý vị đã có được những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình. Hãy biến những ấn phẩm quảng cáo của mình thành chiến lược marketing hiệu quả nhất trong kinh doanh quý vị nhé. Designtnt chúc bạn thành công!