Tổng chi phí thiết kế website du lịch trọn gói

Chi phí để thiết kế website du lịch bao nhiêu là hợp lý? Liệu website giá rẻ có thực sự như những gì các bạn đang hình dung? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn về chi phí thiết kế website, cũng như quá trình để xây dựng website du lịch chuyên nghiệp.

I. Quy trình thiết kế website du lịch

Quy trình thiết kế website du lịch
Quy trình thiết kế website du lịch

Thiết kế website không còn quá xa lạ với các nhà lập trình trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên không hẳn ai cũng rõ quy trình để tạo ra một website chuyên nghiệp. Dưới đây là quy trình chuẩn trong thiết kế website du lịch, hãy cùng theo dõi:

 • Bước đầu các bạn cần thu thập nhanh thông tin từ khách hàng, đồng thời phân tích nhanh tính khả thi của dự án đã, đang, chuẩn bị tiếp nhận.
 • Tiếp đó là phân tích những yêu cầu kĩ thuật, sau đó lên kế hoạch và phân chia công việc cho mỗi nhân viên cho phù hợp.
 • Tiếp theo các bạn đừng quên hãy luôn đồng hành cùng khách hàng của các bạn để hỗ trợ tư vấn và cùng khách hàng xây dựng kế hoạch để làm web du lịch.
 • Thiết kế UI/UX cho website
 • Trước hết các bạn cần tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu và lập trình (công việc hoàn toàn code thủ công)
 • Tiếp đó là cắt giao diện
 • Thực hiện kiểm tra chất lượng website (ngoài test trực tiếp bạn cũng có thể sử dụng các công cụ test code online) sau đó tiến hành nghiệm thu và bàn giao web.
 • Hỗ trợ bảo hành website, đồng thời nhanh chóng hỗ trợ những lỗi có thể xảy ra.

Theo các bạn với những quy trình thiết kế website du lịch nghiêm ngặt và chuyên nghiệp như thế thì chi phí để các bạn bỏ ra bao nhiêu là phù hợp? Cùng với đó các bạn cần xem xét đến nguồn nhân lực để thâm gia và thực hiện công việc thiết kế website.

Công ty thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
Công ty thiết kế website du lịch chuyên nghiệp
 • Trước hết là Giám đốc dự án hay quản lý dự án là người chịu trách nhiệm thúc giục và điều hướng đội ngũ nhân lực để đảm bảo dự án hoàn thành đúng thời hạn. Giám đốc dự án cần thực hiện các công việc như lên kế hoạch, báo giá website, lên lịch kiểm tra một cách hợp lý. Bên cạnh đó, Giám đốc dự án phải trực tiếp tham gia vào việc phân công việc cho từng nhân viên trong dự án.
 • Nhân viên của hệ thống: Họ chịu trách nhiệm phân tích hệ thống của website, trực tiếp lên kế hoạch cho dự án (từ tổng thể đến chi tiết). Tiếp đó note lại toàn bộ những yêu cầu từ phía đối tác khách hàng. Nhìn chung nhân viên phân tích hệ thống có vai trò quan trọng trong suốt quá trình thiết kế website. Họ không chỉ là người phân tích dữ liệu mà còn là người lập trình để tạo ra website.
 • Nhân viên cắt layout: sự chuyên nghiệp trong thiết kế website còn nằm ở phân đoạn này. Tính thẩm mỹ trong website được hoàn thiện bởi nhân viên cắt giao diện cho website. Họ cần tập trung vào giai đoạn thiết kế của dự án và kịp thời đáp ứng yêu cầu của khách hàng.
 • Nhân viên lập trình: code và xây dựng những chức năng cơ bản là những gì cần có cho một website chuyên nghiệp. Trong suốt quá trình thiết kế cũng như phát triển sản phẩm, nhân viên lập trình phải luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả các việc khi có bất kì vấn đề kỹ thuật nào đó bất thường xảy ra.
 • Kỹ sư kiểm tra chất lượng: chịu trách nhiệm cho quá trình kiểm tra về chất lượng website như đặc tính, sức chịu đựng của toàn hệ thống website về chức năng, cũng như hiệu suất website và mức độ bảo mật. Các kỹ sư kiểm tra chất lượng cần tập trung vào giai đoạn kiểm tra dự án. Như vậy liệu một công ty thiết kế website giá rẻ có đáp ứng được những nhu cầu của website chuyên nghiệp hay không?
Mẫu giao diện website du lịch
Mẫu giao diện website du lịch

II. Lý do gì khiến nhiều dịch vụ thiết kế website giá rẻ ra đời như vậy?

 • Hầu hết những công ty thiết kế website du lịch giá rẻ sẽ không tuân theo bất kỳ một quy chuẩn nào cả. Do đó chất lượng website của các bạn sẽ không được đảm bảo. Chính điều này dẫn đến việc kinh doanh của bạn trở nên kém hiệu quả.
 • Bên cạnh đó các công ty thiết kế vận dụng triệt để mã nguồn mở có sẵn để giảm chi phí cũng như thời gian thiết kế. Tuy nhiên điểm yếu của việc sử dụng mã nguồn mở chính là tính năng bảo mật của website sẽ không cao. Điều này dẫn đến nhiều đối thủ của bạn biết được cấu trúc mã nguồn website cùng cơ sở dữ liệu từ website của bạn. Thêm nữa khi các bạn sử dụng website được xây dựng dựa trên mã nguồn mở các bạn sẽ khó có thể tùy biến nhanh chóng. Bởi lẽ khi sử dụng mã nguồn mở toàn bộ nhân viên sẽ không nắm bắt hết được toàn bộ cơ chế vận hành của website. Vì thế nếu phía khách hàng yêu cầu thêm chức năng cho website nhân viên sẽ gặp phải khó khăn và khách hàng sẽ không được đáp ứng nhu cầu.
 • Không chỉ thế với những công ty thiết kế website giá rẻ họ thường bỏ ra chi phí rẻ để thuê những nhân viên thiết kế thiếu chuyên nghiệp. Ví dụ như sinh viên (chưa nhiều kinh nghiệm trong nghề) về làm. Điều này dẫn tới khó kiểm soát những vấn đề phát sinh của website. Chẳng hạn như website sẽ nhiều lỗi, hao tối tài nguyên, hệ thống vận hành rất chậm và kể cả là các dữ liệu sẽ thường xuyên nảy sinh các vấn đề. Những vấn đề này sẽ khiến cho người trực tiếp sử dụng website sẽ rất đau đầu khi phải chi một khoản lớn cho việc tối ưu cũng như nâng cấp hệ thống.
 • Một điểm mà các bạn cần lưu ý khi đưa ra quyết định lựa chọn công ty thiết kế website với giá rẻ làm đối tác chính là xem thật kỹ các điều khoản. Bởi lẽ họ tính chi phí thiết kế web rẻ đổi lại họ sẽ thu thêm chi phí cho việc bảo trì web được ghi trên hợp đồng ở những điểm nhỏ hơn.

III.Kết luận

Nhìn chung chi phí để thiết kế website du lịch sẽ nằm ở mục đích của bạn, cũng như số vốn mà các bạn đang sở hữu. Để đưa ra được quyết định hợp lý cho công ty của bạn, bạn cần phải hiểu thật sâu về dịch vụ của mình, đồng thời có tầm nhìn rộng trong phát triển sản phẩm/ dịch vụ. Trên đây là những chia sẻ hữu ích cho các bạn khi đưa ra quyết định lựa chọn công ty thiết kế web du lịch uy tín. Chúc các bạn có một ngày mới làm việc hiệu quả!!!