Top 7 phần mềm thiết kế giao diện app mobile phổ biến nhất

Công nghệ thông tin đang bùng nổ mạnh mẽ với nhiều công nghệ, sản phẩm thông minh đáp ứng cho nhu cầu con người. App mobile cũng nằm trong xu thế đó nhằm đem lại cho người dùng nhiều tính năng nổi bật. Để đem lại điều đó thì chúng sẽ cần dùng đến những phần mềm thiết kế giao diện app mobile. Vậy giao diện thiết kế app mobile cần dùng những phần mềm gì? Nếu như bạn đang quan tâm vấn đề này thì hãy theo dõi cùng chúng tôi qua bài viết này. Cùng bắt đầu thôi.

Phần mềm thiết kế giao diện app mobile là gì?

Để nói về giao diện trong app mobile thì người ta còn gọi là UI (User Interface). UI bao gồm các yếu tố mà chúng ta có thể nhìn thấy như: Hình ảnh, màu sắc, bố cục, font chữ,…

Phần mềm thiết kế giao diện app mobile chính là những công cụ thiết kế những yếu tố trên sao cho đảm bảo tính hài hòa và bắt mắt, nhằm đem lại một cái nhìn thiện cảm cho người dùng. Một app mobile có UI chuẩn và được tối ưu, thì chắc chắn người dùng sẽ có những trải nghiệm tốt. Chính vì vậy, UI đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với một app mobile. Các lập trình viên cần chọn những phần mềm thiết kế giao diện người dùng thích hợp nhất.

Những lưu ý khi thiết kế giao diện cho ứng dụng di động

phần mềm thiết kế giao diện app mobile

Giao diện app mobile cần tối thiểu hóa các thông tin hiển thị

Nếu trong cùng một thời điểm mà bạn đem đến cho người dùng quá nhiều thông tin. Khi đó họ sẽ cảm thấy khó chịu và bị rối mắt. Cho nên, đừng cố hiển thị hết thông tin trên một màn hình nhỏ cùng một lúc. Bạn hãy chia nhỏ các đề mục cho người dùng lựa chọn.

App Developers tại Groove Technology Company chia se thêm rằng nên kết hợp yếu tố đồ họa giúp bạn giảm thiểu được các tác vụ thứ yếu. Nhờ đó app mobile sẽ trông khoa học và thiện cảm hơn. Mang lại cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Lược bỏ đi những yếu tố rườm rà hay không liên quan tới app sẽ là sự thiết kế thông minh.

Thiết kế giao diện app mobile nên sử dụng những hình ảnh đồ họa hoạt hình

Hình ảnh đồ họa hoạt hình cực kì tiện lợi khi chuyển tiếp giữa các trang. Chúng sẽ giúp quá trình này trở nên mượt mà hơn. Nhờ đó sẽ đem đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời. Điều này cũng sẽ làm thu hút thêm nhiều người dùng mới cho app mobile. Một ứng dụng dễ dàng chuyển đổi và tiện lợi khi sử dụng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Chủ động trong lựa chọn màu và font chữ

Chắc chắn rồi, màu sắc và font chữ là những gì mà người dùng chú ý nhiều nhất. Vì nó là thứ tác động trực tiếp nhất đến người dùng. Một app mobile có màu sắc hài hòa và phù hợp thì sẽ được thiện cảm hơn một app sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ. Ngoài ra, bạn nên sử dụng những font chữ dễ đọc, không gây khó chịu mắt khi người dùng sử dụng lâu. Cũng nên chọn cho ứng dụng màu chữ phù hợp, kích cỡ chữ vừa đủ.

Top 7 phần mềm thiết kế giao diện app mobile được ưa chuộng nhất hiện nay

Adobe XD

Adobe XD là một phần mềm thiết kế giao diện app mobile chuyên nghiệp được cung cấp bởi nhà Adobe. Phần mềm này sử dụng nhiều tính năng cực kì mạnh mẽ. Bạn có thể tự xây dựng giao diện phần mềm theo phong cách của bạn. Adobe XD giúp bạn tạo ra ảnh động, thiết kế đồ họa cho ứng dụng, chạy thử trải nghiệm,… Một cách dễ dàng, bạn cũng có thể mang photoshop và các file Sketch trực tiếp vào phần mềm của bạn.

Adobe tích hợp nhiều tính năng thông minh và dễ dàng thao tác. Bạn có thể thiết kế ra những giao diện vô cùng bắt mắt mà lại phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Với phiên bản 2021 sẽ cho phép bạn quay lại những artboard nhờ chế độ design prototype. Phiên bản cũ bạn phải tự chỉnh sửa những sai sót đó rất mất thời gian.

Những đặc điểm nổi bật của Adobe XD:

 • Adobe XD được xây dựng dành riêng cho các nhà thiết kế UI/UX ( User Interface/ User Experience)
 • Bạn có thể mang photoshop vào các file Sketch trực tiếp vào phần mềm
 • Hỗ trợ nền tảng Windows và MacOS với chi phí là 9.99$/ tháng

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop là cái tên quá đình đám đến từ nhà Adobe. Đây là phần mềm thiết kế đồ họa đa năng và mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, can thiệp các thông số của yếu tố đồ họa. Đây là công cụ vô cùng hữu ích cho thiết kế một giao diện app mobile đẹp. Bạn cũng có thể sử dụng Adobe Photoshop trên nhiều nền tảng khác nhau với những hình ảnh, ảnh động linh hoạt.

Phần mềm thiết kế giao diện app mobile sẽ giúp bạn có được những thiết kế ưng ý và hoàn hảo nhất. Nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh đem lại sự chân thật và bắt mắt cho khách hàng. Điều đó sẽ giúp khách hàng chú ý hơn đến những sản phẩm app mobile của bạn.

Adobe Photoshop có các đặc điểm nổi bật như:

 • Adobe photoshop có thể can thiệp sâu vào các thông số yếu tố đồ họa
 • Nhiều hoạt ảnh sinh động đem lại trải nghiệm thú vị cho người dùng
 • Hỗ trợ trên nền tảng Windows và MacOS với chi phí 20.99$/ tháng

Phần mềm thiết kế giao diện app mobile trực quan – Bugherd

Đây là một phần mềm thiết kế giao diện app mobile giúp bạn theo dõi những lỗi và phản hồi trực quan một cách đơn giản. Phần mềm này cũng cho phép bạn thu thập và sắp xếp hành động nhờ các phản hồi trên. Qua đó thiết kế app mobile được trọn vẹn nhất. Đây chính là công cụ hỗ trợ việc thiết kế giao diện app mobile cực kì hữu ích. Những phản hồi trên sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng trang web với Bugherd thuận tiện hơn.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Bugherd:

 • Bugherd giúp bạn theo dõi lỗi và phản hồi trực quan dành cho các website
 • Hỗ trợ nền tảng trực tuyến, Windows và MacOS với chi phí là 39$/ tháng

Figma

Đây là một phần mềm thiết kế giao diện app mobile sử dụng dữ liệu đám mây (Cloud – based). Figma cho phép bạn dễ dàng sử dụng chúng và cực kì dễ học. Giao diện đơn giản, bạn có thể nhanh chóng làm quen và học hỏi. Giúp bạn nhanh chóng thiết kế một app mobile cho riêng mình để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Với Design system, Figma giúp bạn thiết kế giao diện sao cho tối ưu nhất. Đây cũng chính là điểm mạnh vô cùng lớn của phần mềm này. Với phần mềm này, bạn có thể làm nhóm, dễ dàng chia sẻ những thông tin với đồng nghiệp.

Những điểm nổi bật của phần mềm Figma:

 • Có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng
 • Công cụ làm việc nhóm, dễ dàng chia sẻ file cho các đồng nghiệp
 • Hỗ trợ nền tảng Windows, Android và IOS với phiên bản dùng miễn phí hoặc premium với 12$/ tháng

Marvel

Marvel là một phần mềm thiết kế giao diện app mobile cho cả người mới bắt đầu. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên nhiều nền tảng khác nhau. Với Marvel, bạn có thể thực hiện thiết kế UI dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể lựa chọn những giao diện riêng cho mình với vô vàn công cụ thiết kế đồ hòa vô cùng đa dạng và nổi bật.

Chúng có tín năng Handoff cung cấp cho nhà phát triển tất cả các mã HTML và các kiểu CSS. Đây là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các lập trình viên trong thiết kế app mobile. Marvel là một ứng dụng đáng để thử để tạo ra một app mobile chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Marvel online để biến các bản thảo, mockup… vào tương tác. Chúng cho phép bạn giới thiệu và chia sẻ ý tưởng với mọi người.

Một số đặc điểm nổi bật của Marvel:

 • Là một phần mềm dễ sử dụng và thiết kế nhanh chóng
 • Tính năng Handoff cung cấp cho người dùng tất cả các mã HTML, kiểu CSS
 • Hỗ trợ các nền tảng Windows, MacOS, Android và IOS với phiên bản miễn phí hoặc mất phí 12$/ tháng

Axure – Phần mềm thiết kế giao diện app mobile nhiều tính năng

Axure là một phần mềm thiết kế giao diện app mobile cung cấp nhiều tính năng và những công cụ tạo mẫu thiết kế UI cho app mobile. Chúng cho phép bạn kiểm tra chức năng khi kết hợp các thứ với nhau. Từ đó giúp các lập trình viên dễ dàng chuyển giao. Các lập trình viên khi sử dụng Axure cũng có thể dễ dàng nắm bắt tiến độ phát triển của app mobile. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau.

Các đặc điểm nổi bật của phần mềm Axure:

 • Cho phép lập trình viên dễ dàng nắm bắt tiến độ phát triển app mobile
 • Hỗ trợ các nền tảng Windows và MacOS với phí phải trả là 25$/ tháng

Duda

Phần mềm thiết kế giao diện app mobile linh hoạt

Duda là một ứng dụng thiết kế giao diện app mobile và website đầy ấn tượng. Mang lại những dấu ấn riêng cho chủ sở hữu. Giao diện của phần mềm vô cùng trực quan dễ dàng sử dụng. Duda chứa nhiều bản thiết kế mẫu, và nhiều yếu tố đồ họa. Chúng sẽ dễ dàng hỗ trợ các lập trình viên khi thiết kế giao diện. Kể cả những người mới chưa quen thì cũng có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này. Phần mềm này mới chỉ hỗ trợ một nền tảng duy nhất là Windows.

Những đặc điểm nổi bật của Duda:

 • Có nhiều bản thiết kế mẫu giúp hỗ trợ đắc lực trong quá trình thiết kế
 • Hỗ trợ nền tảng Windows với mức phí 14$/ tháng

Tổng kết

Trên đây Designtnt vừa đem đến 7 phần mềm thiết kế giao diện app mobile cho các bạn. Mỗi phần mềm sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khác nhau. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được một ứng dụng phù hợp cho dự định thiết kế giao diện app mobile của bạn.

Xem thêm: UI design là gì? UX design là gì? Sự khác nhau giữa UI và UX