ux ui app mobile

Vai trò quan trọng của UX UI trong thiết kế app mobile

Thiết kế app mobile đẹp chính là kết quả của trải nghiệm người dùng (UX) về thiết kế giao diện người dùng (UI) hiệu quả. Hiện nay, UX UI cung cấp cho người dùng rất nhiều chức năng thông minh. Hỗ trợ hiệu quả nhiều lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Trong thiết kế app mobile, UI UX đóng một vai trò rất quan trọng. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của thiết kế UX UI trong thiết kế app mobile ở bài viết dưới đây.

Khái niệm UX UI

UX trong thiết kế app mobile

Trải nghiệm người dùng (UX) là quá trình xác định cảm nhận của người dùng về ứng dụng. Việc xây dựng ấn tượng về doanh nghiệp của bạn có thể có tác động lớn. UX bao gồm mọi khía cạnh mà người dùng sử dụng để tương tác với ứng dụng.

ux trong thiết kế app mobile

Thiết kế trải nghiệm người dùng hiệu quả là hoạt động nhằm tăng sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng với sự trợ giúp của tính đơn giản nâng cao. Khả năng sử dụng và sự hài lòng được truyền đạt trong tương tác giữa người dùng và ứng dụng.

Xem thêm: UI design là gì? UX design là gì? Sự khác nhau giữa UI và UX

UI trong thiết kế app mobile

Thiết kế giao diện người dùng (UI) của app mobile được liên kết với giao diện của app. Điều này có nghĩa là ứng dụng của bạn trông như thế nào và nó tương tác với người dùng như thế nào. Nó thường tập trung vào phần trình bày của ứng dụng.

Người thiết kế giao diện người dùng chịu trách nhiệm tập trung vào thiết kế đồ họa của ứng dụng. Bằng cách hiểu người dùng nghĩ gì.

Vai trò của UX UI trong thiết kế app mobile

UX UI có sự ảnh hưởng rất lớn đến việc truy cập của khách hàng

thiết kế ux ui

Thiết kế UX UI ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Ảnh hưởng đến khả năng và hành vi truy cập của người dùng. Khách hàng quyết định việc sử dụng app mobile của mình. Một ứng dụng có giao diện UX UI tiêu chuẩn sẽ giúp người dùng trải nghiệm thoải mái. Và giúp khách hàng có thể đưa ra quyết định nhanh chóng hơn. Thao tác mua hàng thuận tiện khiến khách hàng hài lòng và tiếp tục quay lại sử dụng ứng dụng, lựa chọn hoặc xem các sản phẩm khác.

UX UI giúp doanh nghiệp tạo dựng lòng tin ở khách hàng

Thiết kế UX UI hoàn hảo giúp xây dựng lòng tin và thiết lập hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Số lượng người dùng ứng dụng cũng cho thấy sự thành công của doanh nghiệp. Thật là một trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

UX UI giúp đẩy nhanh thứ hạng

UX UI cũng ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng của app mobile. Ứng dụng thông minh hoàn toàn có thể dựa vào thông tin thu thập được từ người dùng. Đánh giá mức độ tốt của trang web đối với trải nghiệm người dùng. Đây là yếu tố xếp hạng đầu tiên của ngày hôm nay.

UX UI giúp doanh thu của doanh nghiệp tăng cao

Thiết kế UX UI đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các công ty đạt được mục tiêu doanh thu. Nhằm cải thiện được những trải nghiệm người dùng, để từ đó tăng thêm sự hài lòng của khách hàng. Và giúp tăng lượng người dùng của app mobile.

tăng doanh thu

UX UI nhằm tăng sự thu hút

UX UI giúp thu hút và thu hút sự chú ý của khách hàng. Giúp làm cho sản phẩm và dịch vụ của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Khi người dùng có quá nhiều sự lựa chọn, thiết kế UX UI sẽ trở thành yếu tố quyết định trong việc thu hút người dùng. Lưu ý rằng khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm và dịch vụ.

Cách để thiết kế UX UI trong thiết kế app mobile hiệu quả nhất

Do đó, để ứng dụng của bạn thành công, bạn cần cung cấp cho người dùng trải nghiệm thú vị thông qua giao diện người dùng hấp dẫn. Thiết kế trải nghiệm người dùng hiệu quả để phát triển ứng dụng di động là rất quan trọng để tạo ra trải nghiệm hấp dẫn.

Chú ý đến các biểu tượng, màu sắc và nút thông thường

Có thiết kế UX UI đẹp khi thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động. Bạn cần chú ý đến các biểu tượng và màu sắc được sử dụng. Chọn màu sắc thích hợp, thuyết phục được người dùng làm quen với chúng. Có thể cung cấp cho họ một giao diện người dùng độc đáo hơn. Nên sử dụng một số chuyển động nhỏ giữa những màn hình. Đặt màn hình màu khác để thông báo trạng thái ứng dụng.

giao diện ui

Để ứng dụng hấp dẫn hơn theo Matt Long – CEO tại Groovetechnology.com (Best Software Outsourcing Company) mỗi loại thiết bị di động cũng phải tuân theo các yếu tố đồ họa. Điều này giúp thu hút họ đến gần ứng dụng di động của bạn hơn. Đừng quên hiển thị các nút được sử dụng thường xuyên nhất để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy chúng.

Sử dụng các yếu tố đơn giản

Không cần phiền phức để thiết kế UX UI trong một ứng dụng di động. Bởi vì nó làm rối mắt, hãy giữ mọi thứ đơn giản và dễ nhìn. Điều này không nhất thiết phải sử dụng chủ nghĩa tối giản trong thiết kế. Nhưng giữ cho nó đơn giản là cách đơn giản. Một giao diện đơn giản sẽ giúp người dùng có thể tự mình làm nhiều việc mà không cần trợ giúp nhiều. Cho dù đó là hình ảnh hay ngôn ngữ. Khi sử dụng, không cần phải mô tả cách ứng dụng của bạn hoạt động. Điều này có nghĩa là cung cấp cho người dùng những ứng dụng tương tác thú vị nhất.

Duy trì tính nhất quán của UX UI trong suốt thiết kế ứng dụng di động

Modern app design luôn yêu cầu tính nhất quán trên toàn ứng dụng. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng xác định cách sử dụng của các ứng dụng di động. Khi thiết kế UX UI cho app mobile thì trước hết chọn vật trung tâm chính là người dùng. Và xem xét kích thước ngón tay dựa trên kích thước được khuyến nghị.

ux ui app design

Những yếu tố điều hướng phải được chú ý

Trên thực tế, có nhiều phương pháp phần tử điều hướng mới. Tuy nhiên, người dùng đã quen với một số kiểu điều hướng nhất định. Họ sẽ rất bối rối khi bạn cố gắng điều hướng những cái mới. Một thanh điều hướng dọc và một phương pháp điều hướng mới đã được thêm vào để mang lại trải nghiệm liền mạch. Vì vậy, chúng ta hãy tạo điều hướng thông qua hiển thị trên giao diện ứng dụng di động. Giảm lượng thông tin người dùng phải nhớ.

Những khía cạnh quan trọng trong thiết kế UX UI cho app mobile

  • Bạn cần sử dụng các biểu tượng, màu sắc, biểu tượng và nút thông thường. Thuyết phục người dùng và làm cho họ quen thuộc hơn với ứng dụng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể cung cấp một giao diện cho người dùng đặc biệt trong app.
  • Phải đảm bảo sử dụng những yếu tố cơ bản, đơn giản nhất. Cho dù nó trở thành hình ảnh hay ngôn ngữ. Để sử dụng điều này, bạn không cần bất kỳ hướng dẫn nào để mô tả cách ứng dụng của bạn hoạt động?
  • Các nhà thiết kế giao diện người dùng chuyên nghiệp sẽ thông báo cho người dùng về quá trình sử dụng các thông báo. Ví dụ, khi tải màn hình. Để thiết kế giao diện người dùng tốt nhất, các nhà thiết kế nên ghi nhớ giá trị thời gian của người dùng.
  • Bạn cũng cần hiểu luồng người dùng về hoạt động và nội dung. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ cần một thiết kế hấp dẫn trong ứng dụng của mình. Nó rất quan trọng để người dùng tương tác với các ứng dụng một cách dễ dàng và vui vẻ.
  • Giữ giao diện người dùng đồng nhất trong suốt thiết kế của ứng dụng. Giúp người dùng dễ dàng xác định kiểu sử dụng của toàn bộ ứng dụng.
  • Theo khuyến nghị của Apple, khoảng 44 pixel vuông trở thành điểm thích hợp cho cảm ứng một điểm. Bạn nên thiết kế một ứng dụng lấy người dùng làm trung tâm. Cân nhắc kích thước ngón tay dựa trên kích thước được khuyến nghị.

Trên đây là một số vấn đề cơ bản cũng như tầm quan trọng của UX UI trong thiết kế app mobile cho người dùng cũng như chủ kinh doanh tham khảo. Hy vọng bài viết trên của DesignTNT sẽ giúp cho bạn có một thiết kế thật chỉn chu, hoàn hảo và giúp tăng nhanh doanh thu trong công việc hiện tại và tương lai.

Xem thêm: