Vai trò của thiết kế đồ họa trong các chiến dịch marketing

Vai trò của thiết kế đồ họa trong các chiến dịch marketing

Thiết kế đồ họa trong chiến dịch marketing thực sự là xu hướng đáng theo đuổi trong thời đại ngày nay. Sự song hành giữa Design và Marketing làm nên một ấn phẩm tuyệt vời phục vụ kinh doanh. Tạo ra bước đột phá mới với hiệu quả cao trong chiến lược quảng cáo và tiếp thị. Vai trò của thiết kế trong chiến dịch marketing có thể nói là vô cùng quan trọng. Biến những nội dung, ý tưởng thành các sản phẩm hoa mỹ, thu hút khách hàng…

Tại sao các Marketer cần phải biết thiết kế đồ họa?

Tại sao các Marketer cần phải biết thiết kế đồ họa?

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ hiện nay, không chỉ designer và dịch vụ thiết kế web mà cả các chuyên viên marketing cũng phải hiểu biết về thiết kế. Đây là nền tảng để viết nội dung sao cho phù hợp. Nhất là trong khi quảng cáo gắn liền với sản phẩm của thương hiệu diễn ra thường xuyên. Có thể vận hành trên nhiều kênh thì tầm quan trọng của Design là rất lớn.

Marketer cần lượng kiến thức và tư duy vừa đủ để hiểu hơn về sản phẩm thiết kế. Chứ hoàn toàn không phải thiên về làm designer chuyên nghiệp. Những ý tưởng độc đáo luôn cần đến một thiết kế ấn tượng. Đem lại sự truyền tải câu chuyện của thương hiệu đến gần hơn với khách hàng. Do vậy có thể khẳng định thiết kế đồ họa và marketing không thể tách rời nhau.

Trên thực tế, giữa designer và marketer luôn tồn tại muôn thuở mâu thuẫn lẫn nhau. Do đó nếu các marketer được trang bị tư duy và những kỹ năng đô họa nhất định. Thì mâu thuẫn này sẽ được gỡ bỏ, mối liên kết ngày càng chặt chẽ, thấu hiểu nhau hơn nhiều.

Vai trò của thiết kế đồ họa trong chiến dịch marketing

Vai trò của thiết kế đồ họa trong chiến dịch marketing

Như đã đề cập ở trên, thiết kế và marketing có mối tương quan lớn, hỗ trợ nhau cùng phát triển. Để có được thiết kế tốt phải tuân thủ đúng yêu cầu về mặt truyền thông và marketing. Sau đó mới tính đến các tiêu chí đẹp mắt để viết nên câu chuyện truyền thông ấn tượng. Theo đó, vai trò của thiết kế trong chiến dịch marketing mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Tạo điểm nhấn khác biệt với đối thủ cạnh tranh, để khách hàng nhớ đến giữa muốn vàn những cái tên khác.

Truyền tải thương hiệu dễ dàng, rộng rãi

Chiến dịch truyền thông tập trung hướng đến việc nâng cao giá trị nhận thức cho thương hiệu. Định hướng khách hàng đi theo con đường đã được định sẵn từ trước. Điều khiến khách hàng quan tâm đến sử dụng sản phẩm/ dịch vụ chính là niềm tin. Một banner quảng cáo hay ấn phẩm thiết kế có layout chuyên nghiệp đi kèm với quay phim quảng cáo độc đáo, sẽ gây ấn tượng với khách hàng ngay từ lần đầu tiên. Thiết kế hình ảnh chụp profile phù hợp với thông điệp của thương hiệu cốt lõi chính là điều cực kỳ quan trọng. Nó nói lên chất lượng, uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Giúp truyền tải thương hiệu đến với khách hàng dễ dàng, rộng rãi hơn.

Cải thiện sự hiển diện của một thương hiệu

Ngoài truyền tải, vai trò của thiết kế đồ họa trong chiến dịch marketing còn giúp cải thiện thương hiệu. Những chiến dịch quảng cáo tốt chỉ nhận được chú ý nếu nó thực sự nổi bật. Cần phải có điểm nhấn để vượt lên hẳn các đối thủ cạnh tranh. Tạo được sự thu hút, chú ý từ các khách hàng tiềm năng. Điều này cũng còn phụ thuộc vào mục tiêu của chiến dịch, đối tượng cần hướng đến. Thiết kế cần có những điều chỉnh và thay đổi để phù hợp hơn. Cho dù mục đích hướng đến là gì thì một thiết kế tuyệt vời cũng mang đến cơ hội marketing lớn. Giúp trò chuyện với khách hàng theo cách đáng nhớ nhất và được họ chú ý tới.

Thúc đẩy sự thay đổi trong nhận thức khách hàng

Design làm thúc đẩy sự thay đổi nhận thức của khách hàng về thương hiệu kinh doanh. Nhiều người chỉ quan tâm đến doanh số bán hàng hay nội dung quảng cáo, thôi thúc hành động. Không đánh giá được đúng mức thiết kế phải nổi bật để đánh vào tâm lý khách hàng. Khiến cho chiến dịch marketing gặp nhiều trở ngại. Trong khi một thiết kế tốt sẽ đảm nhận việc truyền tải concept tuyệt vời. Tạo ra sức mạnh lớn thúc đẩy quá trình thay đổi nhận thức của khách hàng. Hãy quan tâm đến mắt người đọc sẽ dừng ở đây trong trang? Hình ảnh, màu sắc, bố cục gợi tả nên cảm xúc gì? Phần mang thông điệp quan trọng liệu có nổi bật lên trong thiết kế?…

Tăng sự hiện diện thương hiệu

Làm nổi bật thông điệp thương hiệu

Vai trò thiết kế trong chiến dịch marketing còn nằm ở sự nổi bật về thông điệp. Thể hiện được tầm quan trọng lớn của thiết kế đối với xây dựng thương hiệu. Thể hiện sức mạnh của một thiết kế ấn tượng đọng lại trong tâm trí khách hàng. Một thiết kế tốt là tối ưu quan trong trong việc thu hút khách hàng trong bất cứ chiến dịch nào. Những ấn phẩm quảng cáo, bộ nhận diện thương hiệu là điểm chạm đầu tiên về thương hiệu. Tạo cơ hội để chiến dịch truyền thông nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng mục tiêu. Design chính là một mặt xích không thể thiểu trong mọi chiến dịch Marketing.

Tăng sự hiển diện của chiến dịch Marketing

Đứng trước vô vàn những thông điệp, tín hiệu đến từ các chiến dịch, quảng cáo, thông tin. Mục tiêu quan trọng hàng đầu của chiến lược là phải lọt vào tầm mắt khách hàng. Tùy vào mục tiêu của chiến dịch, đối tượng hướng đến mà yêu cầu thiết kế sẽ được tùy biến. Một thiết kế tối giản hay bắt mắt cũng giúp dễ dàng cộng hưởng cùng khách hàng. Tạo cơ hội làm tăng sự hiển diện của chiến dịch Marketing.

Đặc biệt thiết kế đồ họa ảnh hưởng lớn đến tâm lý khách hàng khi mua hàng trên website. Chuyên gia SEO tại Monaseo.media nhận định, việc SEO website lên top Google tiếp cận khách hàng số lượng lớn nhưng để chuyển đổi thành đơn hàng không đơn giản, phụ thuộc vào nhiều yếu tố và trong đó đồ họa của hinh ảnh, của website có liên quan lớn đến quyết định của người mua hàng.

Kết luận

Trong thời đại 4.0 phủ sóng internet và công nghệ sáng tạo vượt trội. Chiến dịch Marketing là sự sống còn đối với mỗi doanh nghiệp. Theo đó, vai trò thiết kế trong chiến dịch marketing lại ngày càng quan trọng. Vun đắp nên nền tảng tốt trong việc truyền tải, thể hiện thông điệp của doanh nghiệp. Dành lấy niềm tin của khách hàng và sự quan tâm đặc biệt của họ. Để đạt được hiệu quả cao, doanh nghiệp cần xem xét, linh hoạt mục tiêu của chiến dịch. Nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu bằng việc cân nhắc giữa tính thẩm mỹ với mức độ ứng dụng.