banner-avatar

Top 10 tips thiết kế banner giúp quảng cáo của bạn được chú ý ngay

Đứng trước thời đại công nghệ số, mỗi doanh nghiệp đều cần xây dựng cho mình một website. Tuy nhiên làm sao để có một website bắt mắt, thu hút người dùng thì không phải là điều dễ dàng. Câu hỏi đặt ra cho các bạn là làm sao để có giao diện website hấp dẫn và thu hút người dùng. Một trong số những yếu tố quan trọng đó chính là thiết kế banner. Có thể nói banner như một bộ mặt đại diện cho website của bạn. Người dùng sẽ ở lại lâu hơn khi ghé vào website có banner bắt mắt. Hiểu được tầm quan trọng của banner, vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tips những thiết kế banner giúp bạn được chú ý ngay.

I. Banner là gì? Tầm quan trọng của Banner

1. Banner là gì?

Banner là nơi để giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, công ty của bạn. Ở đó có logo, có slogan, có hình ảnh mô tả. Một cách nhìn nhận khác banner là nơi giới thiệu các sự kiện của doanh nghiệp.

Banner là gì ? Thiết kế banner như thế nào ?
Banner là gì ? Thiết kế banner như thế nào ?

2. Tầm quan trọng của banner

Hầu hết trong mỗi thiết kế website đều có một số vị trí nhất định dành cho việc đặt banner và vị trí mà ta thường thấy là sidebar hoặc header (những vị trí dễ được nhìn thấy nhất của website). Có thể coi banner là một phương pháp Online Marketing hữu hiệu đối với một doanh nghiệp. Các bạn có thể đưa banner của doanh nghiệp mình lên mọi nơi có Internet thậm chí là ngoài đời sống. Có thể là các trang báo, trang tin tức, các trang mạng xã hội, blog, những điểm có đông người qua lại, và nhiều hơn thế nữa,…

Đa phần người dùng đều tò mò khi nhìn thấy các banner quảng cáo hấp dẫn. Từ đó họ sẽ click vào để xem ở trong có những gì. Kết quả nhận được khi họ bấm vào banner đó là những trang web hoặc những trang blog,… có nội dung rất đầy đủ mà nhà quảng cáo đưa ra.

Bất kể từ banner online hay offline đều tiếp cận được nhiều khách hàng khác nhau. Đặc biệt với banner bắt mắt, nội dung độc đáo sẽ thu hút được nhiều người hơn. Đây chính là mục đích cuối cùng của banner quảng cáo.

3. Ai là người thiết kế Banner

Thiết kế banner là một trong những tác vụ mà Graphic Designer phải đảm nhận, các designer của công ty thường là người sẽ hoàn thành công việc. Tuy nhiên đối với một số doanh nghiệp nhỏ như shop quần áo, quán ăn, quán cà phê, trà sữa không cần có tần suất dùng quá nhiều banner thì có thể tìm đến các Freelancer để có những thỏa thuận phù hợp hơn.

II. Form chuẩn khi thiết kế banner

1. Đặt tiêu đề cho banner

Tiêu đề chính là phần bao quát nhất, khi người dùng nhìn thấy tiêu đề họ sẽ có sự hình dung nhất định về website của bạn. Vậy nên, tiêu đề càng độc đáo, ngắn gọn và có những thông điệp chạm đến cảm xúc người tiêu dùng khi nhìn thấy banner quảng cáo thì càng kích thích người dùng đi đến website của bạn. Hơn nữa kích thước cần phù hợp với nội dung truyền tải của doanh nghiệp bạn.

2. Kêu gọi người tiêu dùng hành động

Đây là mục mà doanh nghiệp dùng để đưa người dùng đi sâu hơn vào website của bạn. Để làm tốt được mục này các bạn cần chú ý đến hình ảnh, chữ viết, và tất cả những thứ có trên banner. Có thể với một dòng chữ nhỏ chứ liên kết trên banner là “click vào đây để xem thêm”, “ Tìm hiểu thêm”,… cũng kêu gọi được người dùng truy cập vào.

3. Tạo sự chú ý và sự tò mò cho người dùng

Một ví dụ cho các bạn có thể hình dung dễ dàng ở mục này chính là hình ảnh. Có thể nói hình ảnh là thứ giúp cho người dùng ấn tượng và tò mò nhiều nhất. Khi người dùng nhìn thấy những bức hình có sự đặc biệt có thể đó là những người nổi tiếng thì họ cũng nhanh chóng click vào để xem thêm.

III. Top 10 tips thiết kế banner giúp bạn được chú ý ngay

1. Thương hiệu cần được đặt ở vị trí nổi bật

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của việc thiết kế banner là khẳng định hình ảnh và tăng mức độ nhận diện thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Theo đó, các nhà thiết kế phải chuẩn bị sẵn bộ album chụp ảnh công ty cũng như bố cục thương hiệu của doanh nghiệp ở những nơi dễ thu hút sự chú ý của người dùng nhất.

2. Thông điệp truyền tải cần đơn giản và chạm đến cảm xúc người dùng

Thay vì những nội dung dài dòng, khó hiểu thì các nhà thiết kế banner nên tìm hiểu những thông điệp đơn giản, súc tích. Hơn nữa thông điệp nên có tính kêu gọi người dùng tìm hiểu thêm. Cùng với đó các bạn cần tạo ra các thông điệp chạm được đến cảm xúc của người dùng nhiều nhất.

thiết kế banner đơn giản và truyền tải thông điệp hiệu quả
Banner đơn giản và truyền tải thông điệp hiệu quả

3. Sử dụng các hình ảnh thu hút và chất lượng

Hình ảnh là thứ dễ làm người dùng xao xuyến và nhớ lâu hơn là chữ viết nhiều lần. Do vậy để tạo ra một banner chuẩn các bạn nên chú ý đến chất lượng hình ảnh, kích thước hình ảnh,… Hãy làm cho hình ảnh thật sự cuốn hút, làm sao đấy để người dùng phải dừng lại để ngắm nhìn hình ảnh đó càng lâu càng tốt. Tuy nhiên một điều cần lưu ý cho các bạn khi thiết kế banner các bạn cần phải đặt sản phẩm mà doanh nghiệp các bạn kinh doanh lên hàng đầu. Đừng làm hình ảnh quá hoa mỹ mà mất đi cái bản chất bên trong website. Ngoài ra nếu bạn có kinh phí đầu tư một đơn vị quay clip quảng cáo thì còn tăng sự hiệu quả lên rất nhiều lần.

4. Phần tiêu đề banner phải hấp dẫn

Tiêu đề là cái mà người dùng nhìn thấy đầu tiên khi đi vào bất kỳ một bài đọc nào đó. Vậy nên các bạn nên làm cho tiêu đề trở nên ngắn gọn dễ hiểu. Các bạn phải làm cho phần này neo lại lâu hơi trong đầu của người dùng. Bởi vì có như vậy họ mới đi tiếp vào sâu bên trong để khám phá doanh nghiệp của bạn.

5. Màu sắc theo nên chọn cho đúng với ngữ cảnh

Tips thứ 5 mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là màu sắc thuận theo ngữ cảnh. Banner là bộ mặt đại diện cho website của bạn. Ở đây sẽ thể hiện được chính xác sản phẩm mà các bạn kinh doanh. Ví dụ các bạn đi vào website bán cây xanh văn phòng các bạn sẽ thấy một màu xanh lá là màu chủ đạo có trên banner. Hay banner của website bán đồ trẻ em thì họ sẽ chọn các màu sắc sặc sỡ vui nhộn,… Nhìn chung các bạn cần phải chọn màu sắc thật phù hợp với các dòng sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh.

6. Sử dụng các font chữ rõ ràng, kích thước chuẩn

Trong banner font chữ sẽ thể hiện cá tính riêng của website doanh nghiệp của bạn. Có thể nói chữ viết có tầm ảnh hưởng không ít đến sự quan tâm của người dùng. Sử dụng các font chữ để thiết kế typography kết hợp với hình ảnh Banner sẽ tạo được hiệu ứng rất tốt đến thị giác người dùng. Chính vì thế các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn font chữ. Làm sao đấy để font chữ phù hợp với thông điệp, màu sắc banner mà các bạn muốn truyền tải đến người dùng. Hơn thế nữa các bạn cũng cần chú ý đến kích thước của font chữ, độ dày, ngôn ngữ hỗ trợ. Các bạn phải thật tỷ mỉ trong từng công đoạn lựa chọn. Ví dụ với banner có content là chữ việt thì cần phải tìm font việt hóa. Vị trí đặt, kích thước banner là các yếu tố có nhiều ảnh hưởng đến cỡ chữ.

Font yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế banner
Font yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế banner

7. Các tập tin nên có kích thước phù hợp

Tập tin trên quảng cáo cần được nén tối đa nhất có thể. Kích thước của banner các bạn cần tuân thủ theo quy định của google, facebook hay những nơi mà các bạn đặt. Ví dụ trong Google Adwords các bạn chỉ được phép để 150kb. Bởi lẽ khi tuân thủ đúng quy định mà các bên đưa ra quảng cáo của bạn sẽ được đưa đến đúng đối tượng người dùng mà các bạn hướng đến hơn. Hơn cả khi các bạn để chuẩn thì người dùng có thể down về và xem nhanh chóng dễ dàng hơn.

8. Bố cục cho banner rõ ràng

Bố cục (Layout) banner là một tips mà chúng ta không thể bỏ qua khi thiết kế banner. Layout có rất nhiều tác dụng trong việc truyền tải thông điệp một cách chính xác hơnc. Một banner được thiết kế dựa trên một layout được đầu tư nhiều thời gian sẽ giúp thiết kế bạn trở nên chuyên nghiệp và đem lại được ấn tượng tốt với người đọc.

Sử dụng Layout giúp các thiết kế trở nên chuyên nghiệp hơn
Sử dụng Layout giúp các thiết kế trở nên chuyên nghiệp hơn

9. Tạo cho người dùng cảm giác tò mò, phấn khích khi thấy banner

Tips thứ 9 các bạn hãy chú tâm thật nhiều đến việc tạo sự tò mò cho người dùng. Các bạn nên để chữ viết trên banner hợp lý. Đồng thời bài trí hình ảnh, màu sắc logo thật hợp lý và hài hòa. Cùng với đó hãy tạo các điểm nhấn, tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn. Có như vậy doanh nghiệp của bạn mới có thêm nhiều khách hàng ghé qua và tin tưởng mua hàng của bạn.

10. Xem xét đánh giá lại những mẫu banner đã tạo

Đây là lời khuyên chân thành nhất dành cho những bạn thiết kế banner. Các bạn hãy xem lại những mẫu banner mà các bạn đã tạo ra. Từ đó đưa ra những so sánh và lựa chọn cho doanh nghiệp mẫu banner chuẩn nhất, đẹp nhất. Có thể bước này không tốn nhiều thời gian của các bạn nhưng lại đưa ra được banner chuẩn nhất cho bạn.

Kết

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như giảm bớt thời gian cho các bạn khi thiết kế banner. Chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và thật hiệu quả!!!