Top 10 nền tảng thiết kế web bán hàng giá rẻ đơn giản và hiệu quả

Bước vào kỉ nguyên số như hiện nay, có lẽ kinh doanh là ngành nghề chịu sự ảnh hưởng nhiều nhất từ những công nghệ mới và hiện đại như tự động hóa quá trình sản xuất, giao nhận, mở rộng mô hình kinh doanh, quảng bá thương hiệu… Gần như toàn bộ quá trình đều đã được áp dụng công nghệ và việc thiết kế riêng cho doanh nghiệp của mình một website để có thể làm trung gian cho những việc đó nên là ưu tiên hàng đầu được giải quyết. DesignTNT xin giới thiệu đến bạn TOP 10 nền tảng thiết kế web bán hàng với chi phí thấp và quy trình đơn giản.

Thiết kế website

Xây dựng website hiện nay đã đơn giản hơn rất nhiều khi mà những cá nhân dù không có kiến thức về lập trình vẫn có thể tạo được website bằng các nền tảng thiết kế web thông minh. Tuy nhiên để có thể lập trình và tạo ra một website đo ni đóng giày cho cá nhân, công ty thì bạn cần phải có đầy đủ các kiến thức lập trình nền tảng, không chỉ để tạo lập website, mà còn giám sát, quản lý, chỉnh sửa và bảo trì khi cần thiết. Nếu bạn là lập trình viên hoặc có khả năng tự làm website hãy tham khảo top 10 ngay bên dưới đây, ngược lại nếu bạn cần xây dựng 1 trang web riêng nhưng chưa rành về code hãy để các chuyên gia có thể giúp bạn tại thiết kế website Mona, liên hệ với họ để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất tại 1900 636 648

Top 10 nền tảng thiết kế web bán hàng giá rẻ

1. WordPress

CMS thiết kế web nổi tiếng nhất trong những năm gần đây
CMS thiết kế web nổi tiếng nhất trong những năm gần đây

WordPress là cái tên được các công ty thiết kế website nhắc đến nhiều nhất mỗi khi có những cuộc tranh luận hoặc chia sẻ liên quan đến chủ đề thiết kế web, vì đây là nền tảng được dùng nhiều nhất để thiết kế web bán hàng nội thất trên thị trường hiện nay. Với những tính năng đơn giản ban đầu qua nhiều năm liên tục phát triển song song với công nghệ mới, WordPress đã chứng tỏ được bản thân mình xứng đáng với vị trí dẫn đầu với những tính năng hiện đại và công nghệ dẫn đầu.

WordPress được nhiều người thích sử dụng một phần nhờ có cộng đồng người dùng đông đảo và kho tiện ích mở rộng khổng lồ cho phép bạn có thể tùy biến website của mình một cách chi tiết nhất như WooCommerce là tiện ích giúp bạn biến một Website WordPress thông thường thành một Cửa Hàng Online với đầy đủ các tính năng cần thiết từ quản lý đến bán hàng.

WordPress có 2 phiên bản để người dùng lựa chọn là: WordPress.orgWordPress.com

WordPress.org là nền tảng chính với đầy đủ các tính năng và công cụ phù hợp cho doanh nghiệp, công ty, những đối tác chuyên nghiệp hoặc các Freelancer. Để sử dụng WordPress.org thì bạn chỉ cần mua domain và web hosting của WP là có thể bắt đầu vận hành.

WordPress.com có thể xem là phiên bản giới hạn của WordPress.org dành cho những cá nhân muốn tạo website để làm blog, lưu trữ dữ liệu, website cho tổ chức, cộng đồng địa phương và bạn sẽ không cần phải trả bất kì khoản phí nào vì WordPress.com sẽ tặng cho bạn một domain miễn phí để duy trì trang web.

2. Shopify

Shopify được thiết kế chuyên dùng cho website e-commerce
Shopify được thiết kế chuyên dùng cho website e-commerce

Shopify là nền tảng sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh một cách dễ dàng với nền tảng chuyên xây dựng website bán hàng mình. Shopify cung cấp đầy đủ các chức năng và công cụ để bạn bắt đầu bán bất kì sản phẩm nào. Không chỉ giúp bạn thiết kế website bán hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng, nền tảng của Shopify còn cung cấp thêm các chức năng quản lý đơn hàng, kho hàng, thông tin khách hàng, tạo khuyến mãi, chạy quảng cáo… để bạn vận hành cửa hàng online của mình một cách thuận lợi nhất có thể.

Nếu bạn chỉ muốn tạo website tập trung vào việc bán hàng online hoặc đơn giản là mở rộng mô hình kinh doanh thêm thì Shopify là nền tảng bạn cần phải cân nhắc cẩn trọng vì tất cả những gì bạn cần để xây dựng, vận hành và phát triển việc kinh doanh online của bạn đều được gói gọn ở đây.

Bạn có thể dùng thử Shopify trong vòng 14 ngày và để tiếp tục thì bạn phải trả mức phí từ 29$/tháng.

3. Haravan

Nền tảng thiết kế web, bán hàng đa kênh Haravan
Nền tảng bán hàng đa kênh Haravan

Haravan tập trung vào thói quen mua hàng của người tiêu dùng online, từ việc trao đổi mua bán qua mạng xã hội như facebook, zalo hay các sàn thương mại điện tử như lazada, shopee và nhận biết được khó khăn của những người mới bắt đầu kinh doanh online. Từ những vấn đề đó Haravan đã xây dựng cho mình một nền tảng kết hợp giải quyết toàn bộ các vấn đề trên giúp những cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ, vừa có thể bắt đầu và vận hành việc kinh doanh của mình một cách dễ dàng và có hệ thống hơn.

Ngoài ra với công nghệ và mô hình của mình, Haravan sẽ giúp người dùng tạo nên một website bán hàng nhanh chóng, dễ dùng, dễ quản lí với chi phí hợp lý

Dịch vụ Website của Haravan có giá thấp nhất từ 500.000đ/tháng

4. Sapo

Nền tảng thiết kế web, quản lý và bán hàng đa kênh Sapo
Nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo

Sapo là một nền tảng kết hợp giữa quản lý bán hàng và bán hàng đa kênh nên những dịch vụ, tính năng mà Sapo đem lại cũng rất nhiều. Với các tính năng từ Sapo thì người dùng có thể quản lý các mô hình kinh doanh vật lý như quán nước, quán ăn, shop,… Và bạn có thể mở rộng thêm mô hình kinh doanh của mình với các dịch vụ khác của Sapo như Sapo Web để sở hữu một website với đầy đủ các tính năng bán hàng và Sapo Omnichannel một giải pháp bán hàng tập trung và quản lý nhiều nguồn khác nhau từ cửa hàng cho đến website, các sàn thương mại điện tử, Facebook.

Sapo phù hợp với các khách hàng cần quản lý nhiều nguồn bao gồm cả cửa hàng vật lý. Nếu bạn cần một nền tảng có thể làm việc ổn định với mô hình kinh doanh lớn thì Sapo là một lựa chọn tốt để khởi đầu.

Ngoài ra Sapo còn cung cấp rất nhiều thiết bị bán hàng nhằm hỗ trợ cho việc quản lý tại các cửa hàng bán lẻ như máy tính tiền, quét mã, in ấn… và dịch vụ thiết kế website bán hàng của Sapo có giá 299.000đ/tháng.

5. Joomla

CMS thiết kế web mã nguồn mở Joomla
CMS mã nguồn mở Joomla

Joomla là một nền tảng CMS tương đồng với WordPress. Website được tạo bởi nền tảng Joomla có những ưu điểm như: tối ưu SEO, thân thiện với thiết bị di động, kho thiết kế không giới hạn, tiện ích mở rộng miễn phí. Joomla rất thích hợp cho các bạn muốn kinh doanh online và có đối tượng khách hàng là những người dùng ở nước ngoài nhờ tính năng hỗ trợ đa ngôn ngữ với hơn 76 ngôn ngữ giúp bạn có thể tương tác với khách hàng ngoại quốc tốt hơn.

Joomla có thể giúp cho mô hình kinh doanh của bạn phát triển ổn định và lâu dài. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về cách hoạt động và cách sử dụng thông qua một loạt các clip hướng dẫn cực kì chi tiết, chuyên nghiệp và dễ hiểu đến từ chính Joomla.

Chi phí để vận hành một website trên nền tảng của Joomla rơi vào khoảng từ 200$-500$/năm.

6. Drupal

Mã nguồn mở thiết kế web hỗ trợ bán hàng đa kênh Drupal
Mã nguồn mở hỗ trợ bán hàng đa kênh Drupal

Drupal là một mã nguồn mở cung cấp cho người dùng khả năng xây dựng website đơn giản. Drupal nổi bật hơn các nền tảng khác nhờ kho dữ liệu và giao diện có sẵn được thiết kế đẹp mắt cùng với đó là bộ phận chuyên gia hỗ trợ thiết kế website giúp bạn tối ưu hóa các yêu cầu và chức năng cho website. Với rất nhiều đối tác cao cấp và loạt case study của mình, Drupal đã ghi điểm với người dùng nhờ sự chi tiết và tỉ mỉ trong khâu hỗ trợ người dùng xây dựng và nâng cấp website.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa có ý tưởng rõ ràng thì Drupal vẫn có thể đưa ra cho bạn các giải pháp từ bộ nhận diện thương hiệu cho đến việc xây dựng website hoàn chỉnh.

Giá của Drupal dao động tùy vào mức độ phức tạp và yêu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên mức giá sẽ dao động vào khoảng 20,000$- 40,000$ hoặc cao hơn cho một dự án tiêu chuẩn của Drupal.

7. SquareSpace

SquareSpace nền tảng tạo website với giao diện và tính năng hiện đại
SquareSpace nền tảng tạo website với giao diện và tính năng hiện đại

SquareSpace là một nền tảng all-in-one bao gồm tất cả những gì bạn cần để có thể vận hành một hệ thống bán hàng. SquareSpace nổi bật với các thiết kế rất đẹp của mình, các website templates của SquareSpace đều có các thiết kế UI/UX mang phong cách tối giản, hiện đại, thân thiện với người dùng với các phối màu sáng tạo từ sang trọng đến phá cách.

Nếu bạn chú trọng và dành nhiều sự quan tâm đến khía cạnh thẩm mỹ của giao diện thì SquareSpace là một lựa chọn dành cho bạn với hàng loạt các công cụ tùy biến linh hoạt và thông minh, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một website tuyệt đẹp. Ngoài ra SquareSpace còn cung cấp thêm các công cụ hỗ trợ Marketing cho mạng xã hội, email marketing giúp bạn kết nối với cộng đồng người dùng tốt hơn.

SquareSpace có giá thấp nhất từ 12$/tháng

8. Wix

Wix- nền tảng tạo website theo hướng cá nhân hóa
Wix- nền tảng tạo website theo hướng cá nhân hóa

Wix là nền tảng tạo website khá thoải mái và tự do, với Wix bạn có thể tùy chỉnh gần như toàn bộ trang web để có được giao diện phù hợp với mình nhất. Nếu bạn vẫn chưa có nhiều ý tưởng hoặc không biết cách xây dựng website bắt đầu từ đâu thì Wix có một chức năng rất hay để hỗ trợ cho bạn, đó là tính năng Wix ADI. Bạn chỉ cần trả lời một vài câu hỏi được đưa ra và Wix ADI (Aritificial Design Intelligence) sẽ cho ra một sản phẩm dựa trên những phân tích từ câu trả lời của bạn và bạn chỉ cần chỉnh sửa lại vài chi tiết là website của bạn đã sẵn sàng để online.

Wix được tích hợp nhiều công nghệ mới và độc đáo, nếu bạn muốn được tự do tùy chỉnh hết mọi thứ cho website của mình từ các bước cơ bản nhất như layout, màu sắc, font,… đến các tính năng thêm vào như hệ thống bán hàng, trình chơi nhạc, animation, banner quảng cáo,…

Wix có mức giá khá bình dân nhằm khuyến khích người dùng, mức giá cho các dịch vụ của Wix là từ 4$ – 24$/tháng.

9. Magento

Nền tảng E-commerce đến từ ông lớn Adobe
Nền tảng E-commerce đến từ ông lớn Adobe

Magento là nền tảng E-commerce được thiết kế chuyên dùng đặc biệt cho các website bán hàng được xây dựng và phát triển bởi ông lớn thiết kế đồ họa– Adobe. Đối tượng khách hàng mà Magento hướng tới khá lớn vì với công nghệ của mình Adobe tự tin có thể cung cấp các giải pháp và hướng phát triển cho các mô hình kinh doanh cả B2C và B2B.

Sử dụng Magento, bạn cũng sẽ được quyền sử dụng các công cụ marketing, quảng cáo và kết hợp với các nền tảng khác để mở rộng kinh doanh như amazon, google.

Mức giá để thiết kế web từ Magento có giá từ khoảng 50,000$ đến 250,000$ tùy vào gói thiết kế mà bạn chọn có thể bao gồm thêm các thiết kế nhận diện thương hiệu như logo, sản phẩm marketing, mức độ phức tạp và chức năng yêu cầu của website.

10. Bitrix24

Hệ thống CRM Bitrix24
Hệ thống CRM Bitrix24

Bitrix24 là một bộ tổng hợp công cụ hỗ trợ quản lý bán hàng hiệu quả kết hợp với các tính năng làm việc nhóm. Các tính năng được tích hợp giúp bạn có thể làm việc với các thành viên trong team hay công ty với giao diện giao tiếp và lên lịch thông minh kết hợp với các dữ liệu dự án giúp cho việc hệ thống và quản lý công việc của các thành viên dễ dàng hơn. Trình thiết kế app chuổi bán hàng khá dễ sử dụng và có đầy đủ các công cụ cơ bản để tạo nên một website vừa ý.

Bitrix24 nổi tiếng với sự tập trung vào xây dựng hệ thống quản lý với việc kết hợp CRM vào nền tảng chung giúp bạn có thể theo dõi toàn bộ các chỉ số ảnh hưởng đến dự án. Nếu bạn có nhiều kiến thức về Marketing và quản lý thì đây là nền tảng dành cho bạn. Bitrix24 có rất nhiều lựa chọn về giá cả và đặc biệt là bạn có thể sử dụng nền tảng này miễn phí với sự hạn chế chức năng.