Hướng dẫn cách đăng ký tên miền miễn phí

Hướng dẫn cách đăng ký tên miền miễn phí

Khi xây dựng website mới bắt buộc bạn phải có tên miền riêng cho mình, việc sở hữu một tên miền miễn phí là điều mà rất nhiều chủ website mong muốn. Bởi điều này sẽ giúp họ có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng với cách thức tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, có không ít người chưa biết cách để đăng ký tên miền miễn phí. Nếu bạn là một trong số đó thì đừng bỏ lỡ bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký để giúp bạn có thể sở hữu một tên miền cho website của mình.

Tên miền miễn phí là gì?

Tên miền (Domain) là tên của website và nó đóng vai trò như một địa chỉ vật lý hoạt động trên internet. Việc mua tên miền là bắt buộc để website có thể hoạt động bình thường – theo chia sẻ từ công ty hạ tầng Mona Cloud. Thông thường người dùng đăng ký tên miền sẽ phải trả phí nhưng không phải ai cũng có đủ kinh tế để trả phí ví dụ như sinh viên, những người có kinh tế eo hẹp,.. Do đó nếu có thể tìm được tên miền miễn phí sẽ giúp họ tiết kiệm được chi phí.

Tên miền miễn phí là gì?Từ đó có thể hiểu tên miền miễn phí (Free Domain) chính là một dạng tên miền được cung cấp cho những người dùng cuối mà thay vì phải trả một khoản phí thì không mất một đồng nào.

Những lợi ích khi tạo tên miền phù hợp

Sau khi tạo website, trang web chỉ có thể hoạt động trên internet khi có tên miền. Đặc biệt là đối với những website kinh doanh, việc sở hữu một tên miền phù hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Bảo vệ và thiết lập thương hiệu kinh doanh
 • Xếp hạng cao hơn trong trang kết quả tìm kiếm
 • Giúp website thu hút được nhiều lượng truy cập
 • Giúp để lại ấn tượng với khách hàng và tăng khả năng mua hàng trong những lần tiếp theo khi sở hữu một tên miền độc đáo
 • Dễ dàng triển khai các dự án quảng cáo sản phẩm và quảng bá thương hiệu
 • Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh
 • Tăng tính chuyên nghiệp và tạo niềm tin cho khách hàng

Hướng dẫn cách đăng ký tên miền miễn phí trên Google

Hướng dẫn cách đăng ký tên miền miễn phí trên GoogleTên miền Google là dịch vụ mới được ra mắt trong thời gian gần đây, cho phép người dùng đăng ký Free Domain.

Những tính năng của tên miền Google

 • Giao diện quản lý tên miền đơn giản dễ dàng thực hiện và thao tác
 • Chi phí mua tên miền website mới, transfer hoặc dịch vụ gia hạn vô cùng cạnh tranh và nhanh gọn
 • Có thể ẩn đi các thông tin về Free Domain trọn đời
 • Cho phép người dùng tạo hơn 100 email alias với đuôi tên miền là @tenmien.com
 • Tên miền Google được sử dụng trên cơ sở hệ thống DNS mạnh mẽ với cơ sở hạ tầng từ Google.
 • Hệ thống Support Live chat hỗ trợ trực tiếp bất kể khi nào người dùng gặp bất cứ vấn đề gì

Cách đăng ký tên miền miễn phí từ Google Domains

Cách đăng ký tên miền miễn phí từ Google DomainsĐể có thể đăng ký Free Domain từ Google Domains các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang web https://domains.google.com
 • Sau đó hãy nhấn Continue để tiếp tục mua và lập tên miền miễn phí. Lưu ý ở bước này bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Google luôn nếu chưa đăng nhập
 • Tiếp đó tiến hành mua hoặc transfer tên miền về Google.
 • Sau khi đã mua hoặc transfer tên miền về Google, tên miền Google sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin domain (Confirm Contact Information).
 • Đến bước này nếu như tài khoản Google Wallet của bạn chưa có thẻ Visa/Master nào thì hộp thoại popup sẽ xuất hiện và bạn cần điền đầy đủ thông tin.
 • Cuối cùng, sau khi bạn mua tên miền thì khi thanh toán thành công sẽ có luôn domain đó để sử dụng.

Đăng ký tên miền thông qua các nhà cung cấp tên miền miễn phí

Đăng ký tên miền thông qua các nhà cung cấp tên miền miễn phíBên cạnh cách đăng ký Free Domain từ Google Domain, bạn cũng có thể tìm đến các nhà cung cấp tên miền miễn phí. Dưới đây là danh sách tổng hợp nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí tốt nhất hiện nay cho bạn tham khảo và lựa chọn

 • DOT.TK: Đây là một nhà cung cấp Free Domain được rất nhiều người biết đến. Khi truy cập vào trang Dot.tk bạn hoàn toàn có thể đăng ký tên miền, kiểm tra tên miền có bị trùng không và có quyền chỉnh sửa trong trang quản trị tên miền
 • CZ.CC: Tại CZ.CC bạn sẽ dễ dàng đăng ký một Free Domain cùng nhiều hỗ trợ về quản lý tên miền của mình.
 • UNI.ME: UNI.ME được người dùng đánh giá cao về DNS với tốc độ chạy rất nhanh, đây cũng là điều mà ít có nhà cung cấp tên miền miễn phí nào khắc phục được.

Ngoài ra còn rất nhiều nhà cung cấp Free Domain khác mà bạn có thể lựa chọn như: CO.NF, CO.NR, Smartdots, ME.PN,… Còn nếu bạn mong muốn có tên miền độc quyền, chuyên nghiệp thì có thể tham khảo dịch vụ tên miền mona host sẽ cung cấp dịch vụ tên miền cả miễn phí và trả phí nhé.

Có nên dùng Free Domain hay không?

Có nên dùng Free Domain hay không?Theo chia sẻ từ công ty Mona Media – đơn vị thiết kế website hàng đầu hiện nay thì dù việc sử dụng tên miền miễn phí có thể giúp bạn giảm bớt được một khoản chi phí nhất định tuy nhiên nó chỉ thực sự phù hợp với một số đối tượng. Bởi nó có một số bất lợi như:

 • Làm giảm uy tín thương hiệu: Tên miền chính là một yếu tố của bộ nhận diện thương hiệu, là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Vì thế khi sử dụng Free Domain sẽ khiến uy tín của doanh nghiệp bị giảm đi nhiều. Điều này khiến khách hàng khó có thể tạo được niềm tin cho khách hàng và làm ăn lâu dài được.
 • Ảnh hưởng đến khả năng SEO: Google luôn ưu tiên cho những website sử dụng tên miền có trả phí. Nhất là kể từ khi toàn bộ những tên miền có liên quan đến co.cc, .Tk bị loại bỏ, thì việc website sử dụng tên miền miễn phí bị ảnh hưởng không nhỏ. Và thường thì các website sử dụng tên miền miễn phí sẽ rất khó có thể SEO lên top Google.
 • Không được hỗ trợ kỹ thuật: Khi sử dụng tên miền miễn phí bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ kỹ thuật nào nếu có phát sinh lỗi. Vì thế đừng trông chờ vào Google hay sự hỗ trợ của bất kỳ nhà cung cấp nào. Thay vào đó bạn sẽ phải tự mình tìm cách xử lý và nếu như bạn là người không có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
 • Có thể bị mất tên miền bất cứ lúc nào: Mất tên miền là một trong những điều ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi có thể vào một ngày bất kỳ vì một lý do nào đó nhà cung cấp ngừng cung cấp dịch vụ miễn phí khiến bạn bị mất đi website đã dành cả tâm huyết để xây dựng.

Có thể thể thấy việc sử dụng tên miền miễn phí cũng có những bất lợi của nó tuy nhiên bạn hãy xem xét nhu cầu sử dụng của bản thân để đưa ra lựa chọn có sử dụng hay không. Thông qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đăng ký tên miền miễn phí. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công.