Hệ thống LMS là gì? Vai trò của LMS trong việc đào tạo, giáo dục

Các hoạt động giáo dục và đào tạo ngày càng càng được tối ưu nhờ sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại. Trong đó, hệ thống LMS đang dần trở thành cánh tay phải đắc lực hỗ trợ các hoạt động kinh doanh giáo dục.

Vậy hệ thống LMS là gì?vai trò của LMS trong hoạt động giáo dục và đào tạo như thế nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết của Designtnt dưới đây.

Tìm hiểu về hệ thống LMS

hệ thống lms là gì

LMS là gì?

LMS – Learning Management System, là một hệ thống quản lý việc học trực tuyến. Về bản chất đây là một phần mềm ứng dụng giúp quản lý, vận hành hệ thống các nội dung, hướng dẫn, theo dõi, báo cáo và cung cấp các công nghệ giáo dục điện tử – Giáo dục trực tuyến E-Learning cho các khóa học hay chương trình đào tạo.

Giá trị của hệ thống LMS đối với giáo dục

Ứng dụng phần mềm LMS trong xây dựng hệ thống quản lý mang tới khả năng phân phối nhanh chóng và hiệu quả cao những tài liệu trong giáo dục trực tuyến tốt nhất.

Hỗ trợ tốt cho một lượng học viên lớn, quản lý dễ dàng, cũng như theo dõi chuẩn xác hoặc đưa ra điều chỉnh, đánh giá toàn diện dựa trên mục tiêu mà các công ty đề ra.

Sự kết hợp giữa LMS và phần mềm quản lý giáo dục giúp các trung tâm, trường học,… hoạt động tốt hơn. Công tác đào tạo dần được nâng cao và đảm bảo được chất lượng tốt hơn. Nhờ vào chính quy trình quản lý khoa học và chặt chẽ, đáp ứng mọi yêu cầu trong giáo dục.

Điểm cốt lõi của hệ thống LMS là việc giúp giải quyết tốt nhu cầu về tương tác giữa các chủ thể trong quá trình học tập và đào tạo trực tuyến.

Không chỉ vậy, mà còn hoàn thành tốt việc cung cấp đầy đủ nội dung học tập cho từng học viên, hay nội dung hoạt động cho người điều hành, cũng như thông tin cho người quản lý,…

Bản chất của hệ thống LMS trong giáo dục là một trường học thu nhỏ. Tất cả các hoạt động như giảng dạy, đánh giá, kiểm tra, trau dồi kiến thức của từng chủ thể sử dụng đều được đáp ứng nhu cầu. Chất lượng đào tạo được đảm bảo, hình thành một hệ thống giáo dục khoa học, chuyên nghiệp.

giá trị của nền tảng lms với giáo dục

Vai trò và chức năng của hệ thống LMS là gì?

Vai trò của LMS đối với giáo dục và đào tạo

Hệ thống LMS đem đến nhiều lợi ích cả giáo viên lẫn học viên, bao gồm:

 • Giúp giáo viên theo dõi hoạt động học tập của học viên: Khi sử dụng hệ thống mọi hoạt động của học viên đều sẽ được ghi lại và theo dõi chi tiết. Giáo viên có thể giám sát kết quả và đánh giá lực học của học viên trong từng giai đoạn.
 • Học viên có thể học ở mọi nơi và bất cứ lúc nào: Chỉ cần một thiết bị điện tử có internet thì bạn vẫn có thể hoàn thành bài học đúng chương trình cho dù bạn đang ngồi tại nhà. Ngoài ra, học viên còn có thể trao đổi, tương tác với giảng viên và bạn bè.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bạn không cần phải bỏ ra nhiều chi phí như khi học ở trung tâm hay các khóa học. Bạn có thể học nhiều bài giảng liên tục mà không phải mất thời gian đợi bài giảng mới. Bên cạnh đó các tài liệu tham khảo luôn được cập nhật thường xuyên.
 • Không bị ràng buộc bởi khoảng cách địa lý: Việc sử dụng đào tạo trực tuyến qua phần mềm LMS, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn xóa bỏ ràng buộc của khoảng cách địa lý.
 • Linh hoạt, nhanh chóng: Học viên dễ dàng tiếp nhận nội dung mới giảng viên , đồng thời nắm bắt các thay đổi ngay trong tài khoản của mình.
 • Môi trường học tập năng động, không gò bó: Học viên có thể chat video, tương tác trực tiếp với giảng viên trong khóa học. Học viên và giảng viên trao đổi với nhau cởi mở hơn và không còn quá nhiều khoảng cách như lối học truyền thống.
vai trò và chức năng của hệ thống lms
Vai trò và chức năng của LMS

 

Chức năng của hệ thống LMS

 • Chức năng lưu trữ dữ liệu: LMS cho phép người dùng có thể đăng tải các dữ liệu bản mềm, file words, video, ghi âm lên hệ thống. Các dữ liệu được quản lý, phân loại rõ ràng theo các từng danh mục. Qua đó, người dùng có thể kiểm soát nội dung dễ dàng.
 • Độ bảo mật cao: Bảo mật thông tin cá nhân luôn là yếu tố quan trong được quan tâm trong thời đại số. Điều này cũng được LMS đáp ứng và đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ các thông tin mật của người dùng.
 • Dễ dàng truy cập: Người dùng có thể truy cập vào hệ thống bằng nhiều thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bàn, máy tính bảng,… tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau như Android, iOS. LMS đảm bảo lưu lượng người dùng cùng truy cập vào hệ thống mượt mà.
 • Chức năng đa chủ thể: Hệ thống LMS cho phép khóa học online có sự tương tác giữa học viên với giảng viên và giữa các học viên với nhau.
 • Đa ngôn ngữ và quốc gia: LMS phổ biến trên toàn thế giới, kết nối mọi người ở nhiều quốc gia khác nhau, giúp chuyển đổi ngôn ngữ dễ dàng trong cùng một khóa học.
 • Quản lý lượng người tham gia: thông qua mục đăng ký khóa học, kiểm soát và quản lý học viên tham gia hệ thống.
 • Lịch trình cụ thể: Hỗ trợ chức năng giới hạn khoảng thời gian diễn ra khóa học, bài thi hoặc lên lịch trao đổi online với học viên.
 • Quản lý giao dịch: Hỗ trợ tiếp nhận và kiểm soát các giao dịch giữa học viên với nhà quản lý hệ thống, hoặc doanh nghiệp giáo dục.
 • Quản lý tương tác và hỗ trợ người dùng: Người dùngthể trao đổi bài học thông qua hệ thống tin nhắn hoặc tương tác với giảng viên qua email và tin nhắn riêng.
 • Đánh giá năng lực dễ dàng: Học viên có thể tham gia thi online. Hệ thống sẽ chấm điểm và gửi kết quả ngay sau khi hoàn thành. Ngoài ra, LMS cung cấp các hình thức như trò chơi, cuộc đua giữa các học viên thông qua bảng xếp hạng học tập.
 • Kiểm soát quá trình học tập của học viên: Hệ thống giúp giảng viên và người học có thể đánh giá năng lực qua từng giai đoạn cụ thể.

Khách hàng LMS là ai?

Hầu hết mọi người đang sử dụng hệ thống LMS như một công cụ học tập, bao gồm:

 • Những doanh nghiệp giáo dục lớn: Hỗ trợ quản lý học viên dễ dàng, cung cấp các nội dung, kiểm soát học viên đăng ký khóa học, theo dõi, đánh giá hiệu suất của học viên,…
 • Các đơn vị giáo dục nhỏ: LMS cải thiện năng suất, đáp ứng được nhu cầu học viên.
 • Các cơ sở giáo dục có ít kinh phí: Thường sử dụng trong hệ thống quy mô cấp trường hoặc một tổ chức nhỏ.

Những phần mềm LMS uy tín, thông dụng hiện nay

Hệ thống Mona eLMS chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

hệ thống lms chất lượng

Đây là một sản phẩm về giáo dục hàng đầu thuộc công ty thiết kế website Mona Media. Với những ưu điểm tuyệt vời luôn đáp ứng tốt mọi yêu cầu của từng đơn vị thì hệ thống LMS của Mona chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt mà mọi người nên tham khảo.

Cho đến nay đã có hơn 50 đơn vị lựa chọn sử dụng phần mềm Mona eLMS. Không chỉ vậy, nhiều cá nhân cũng đã và đang sử dụng phần mềm này để phục vụ cho công việc bán các khóa học trực tuyến của mình giúp cho họ và cả học viên đều cảm thấy tiện lợi nhất.

Thông tin liên hệ Mona về phần mềm:

 • Website: mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 636 648

Phần mềm LMS Docebo quản lý đào tào trực tuyến uy tín

hệ thống lms phổ biến

LMS Docebo cũng là một phần mềm LMS được đánh giá khá cao hiện nay. Giao diện trực quan, dễ dàng thao tác cũng như sử dụng cùng với các tiện ích hỗ trợ là những ưu điểm của hệ thống LMS Docebo.

Đặc biệt hơn LMS Docebo còn cho phép các giảng viên đưa các bài giảng của mình lên kệ bày bán, với các thông tin và mức giá phải chăng.

Nền tảng Inquisiq LMS giáo dục trực tuyến thông minh

Inquisiq LMS là một trong những hệ thống LMS phổ biến hiện nay. Ứng dụng đã xuất hiện nhiều năm trên thị trường và không ngừng cải tiến chất lượng nên luôn được nhiều đơn vị giáo dục lựa chọn.

Ngoài những chức năng thông minh, Inquisiq LMS còn có một mức giá khá cạnh tranh, phù hợp với cả những trung tâm nhỏ.

nền tảng lms thông minh hiện nay

Với nhiều tính năng hữu ích, các hệ thống LMS mang tới cho người dùng sự tiện lợi trong công việc, công tác giảng dạy và học tập. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều phần mềm LMS khác nhau.

Tuy nhiên, để có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp bạn cần tìm hiểu kỹ về các phần mềm cũng như xác định được nhu cầu sử dụng của mình. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm được lựa chọn phù hợp.

>>> Xem thêm: Top 7 phần mềm thiết kế giao diện app mobile phổ biến nhất