Top 10 Phần Mềm Quản Lý Vận Tải Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Hiện nay, nhu cầu giao vận hàng hóa ngày một tăng cao nên các công ty vận tải khó có thể quản lý hết các chuyến vận tải nếu không nhờ đến các công cụ hỗ trợ. Hiểu được nhu cầu đó rất nhiều đơn vị công nghệ đã tạo ra các phần mềm quản lý vận tải thông minh giúp tối ưu hóa quy trình quản trị các công việc liên quan đến vận chuyển hàng hóa. Trong bài viết này hãy cùng Designtnt theo dõi Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics uy tín, chuyên nghiệp nhé.

Phần mềm quản lý vận tải là gì? 

Ứng dụng quản lý vận tải là gì

Phần mềm quản lý vận tải là một ứng dụng chuyên dụng dành cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh dịch vụ vận chuyển, vận tải hàng hóa. Các phần mềm này được coi là một hệ thống chuyên nghiệp giúp quản lý công việc liên quan đến vận tải hàng hóa.

Nhờ có các phần mềm quản lý vận chuyển, các chức năng cơ bản như lập kế hoạch vận tải, theo dõi vận tải, phân tích báo cáo dữ liệu, hướng dẫn tuyến đường, kiểm kê hoá đơn vận chuyển,…mà các doanh nghiệp có thể quản lý hiệu quả các chuỗi cung ứng hay vận chuyển hàng hoá với số lượng lớn.

Hơn nữa, ứng dụng quản lý vận tải còn giúp nâng cao hiệu suất trong khâu vận chuyển và giảm thiểu sai sót có thể xảy ra trong quá trình vận tải hàng hóa.

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý vận tải?

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian khi áp dụng phương pháp quản lý vận tải truyền thống thì giờ đây các công cụ quản lý vận tải ra đời và được trang bị rất nhiều chức năng thông minh và tiện lợi cũng như mang đến một số lợi ích như:

  • Tiết kiệm chi phí: Các phần mềm quản lý vận chuyển được tích hợp chức năng tối ưu hoá nên giúp doanh nghiệp giảm thiểu được lượng công nhân và chi phí vận hành mức tối đa.
  • Tiết kiệm thời gian: Phần mềm vận hành với quy trình được lập trình sẵn, có chức năng báo cáo tự động, nên chúng có thể giúp doanh nghiệp tối đa hoá thời gian quản lý vận chuyển hàng hóa.
  • Tăng hiệu quả kinh doanh: Các chức năng như giám sát thời gian thực, theo dõi và kiểm soát hàng hoá,…có thể được thực hiện từ xa một cách dễ dàng. Từ đó giúp hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp được ổn định và nâng cao hơn.
  • Tăng độ tin cậy với khách hàng: Khi sử dụng web app/ app quản lý vận chuyển tất cả quy trình đều được thực hiện nghiêm ngặt và hiệu quả nhờ đó mà có thể tạo được sự yên tâm tuyệt đối với khách hàng

Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics uy tín, chuyên nghiệp

Dưới đây là Top 10 ứng dụng quản lý vận tải logistics được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Mona Logistics – Phần mềm quản lý giao nhận vận tải chuyên nghiệp

Khi nhắc đến danh sách các phần mềm quản lý vận tải uy tín hàng đầu hiện nay thì chắc chắn cái tên đầu tiên được nhắc đến phải là Mona Logistics.

phần mềm quản lý vận tải mona

Phần mềm quản lý xe vận tải Mona Logistics hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc theo dõi tình trạng đơn hàng vận chuyển thông qua các thông số chi tiết cùng tính năng thông báo tự động sẽ thông báo ngay lập tức khi hàng về đến kho.

Nhờ có Mona Logistics mà chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là người dùng đã có thể kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, phần mềm còn được xây dựng trên đa nền tảng tích hợp như app IOS/Android, laptop, smartphone, web-app, TV để dễ dàng tương thích, phù hợp với mọi hình thức sử dụng. 

Web app quản lý vận chuyển Mona Logistics thích hợp cho để áp dụng tại các công ty vận tải hàng hóa quốc tế, giao hàng nhanh. Đặc biệt, phần mềm quản lý phương tiện vận tải này được công ty phát triển phần mềm Mona Media cập nhật liên tục. Hiện nay, Mona Media còn nhận viết phần mềm quản lý vận chuyển logistics theo yêu cầu đáp ứng được mọi yêu cầu của của từng loại hình kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay.

Bất kể doanh nghiệp cần nghiệp vụ nào đặc biệt trong lĩnh vực Logistics hay vận chuyển đơn vị đều sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến để đáp ứng mọi yêu cầu.

Thông tin liên hệ Mona tư vấn phần mềm:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.
  • Website: https://mona.software/nhtq
  • Hotline: 1900 636 648

FMS – Công cụ quán lý phương tiện vận tải

phần mềm fms quản lý vận tải

Phần mềm quản lý vận tải container FMS đã có mặt tại nước ta từ rất lâu và nhận được nhiều sự tin tưởng của các doanh nghiệp trong nước.

Ngay sau khi ra mắt, FMS đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường, bằng chứng là số lượng khách hàng ở quy mô lớn.

Để có được điều này phải kể đến những ưu điểm của phần mềm như: quản lý và theo dõi và quản lý lịch trình di chuyển, xử lý nghiệp vụ Logistics hay nghiệp vụ chứng từ hàng xuất, giúp cho bộ phận kế toán phát hành hóa đơn,…..

Best Gear – Ứng dụng quản lý vận chuyển hàng hóa

Best Gear là phần mềm vận chuyển đến từ công ty SYSTEMGEAR Việt Nam. Phần mềm này được ra đời với mục tiêu đem lại hiệu quả cho việc quản lý hàng và giảm thiểu thất thoát cũng như rủi ro không đáng có trong quá trình vận chuyển của doanh nghiệp.

Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý đội xe tải bao gồm: điều phối xe giao hàng, nhận thông tin báo giá và hiển thị những đơn hàng, quản lý lịch trình xe, lên lịch bảo dưỡng xe,….

 

công cụ quản lý giao dịch hàng hóa uy tín

Quatrnsport – Phần mềm quản lý đội xe vận tải

Quatrnsport cũng là cái tên được rất nhiều người tin dùng nhờ sở hữu điểm nổi bật là có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực và hoạt động trên đa nền tảng.

Phần mềm vận tải này trang bị rất nhiều tính năng thông minh như: quản lý thông tin xe, tạo và quản lý đơn hàng, nắm vững quy trình vận hành,… Điều quan trọng là chỉ cần thiết bị người dùng có kết nối internet là có thể giám sát mỗi khi có nhu cầu. 

Bytesoft – Ứng dụng quản lý vận chuyển logistics

Bytesoft được thiết kế dựa trên các yêu cầu quản lý đặc thù của ngành vận tải hàng hóa. Phần mềm quản lý vận tải container này ra đời để hỗ trợ và giảm tải khối lượng của các công việc trong ngành nhờ một số chức năng như: kiểm soát thay đổi công việc kinh doanh thông qua biểu đồ và những con số, tối giản công việc tìm kiếm thông tin và giảm thiểu thao tác thủ công nhập liệu,…

Mekong Soft – App quản lý đội xe tải

Tương tự các phần mềm quản lý vận chuyển logistics khác, Mekong Soft được tạo ra nhằm phục vụ nhà quản lý doanh nghiệp kiểm soát, theo dõi tình trạng vận chuyển hàng hóa.

Đặc biệt, ứng dụng quản lý phương tiện vận tải này có thể đáp ứng theo từng mô hình của doanh nghiệp bằng cách đưa ra các bản thiết kế riêng để phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Adaline – Phần mềm quản lý vận tải container

Adaline cũng là một trong những hệ thống quản lý vận tải được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Adaline này có ưu điểm là giao diện gần gũi, đơn giản, dễ thao tác và có nhiều chức năng nổi bật như quản lý chi phí vận tải, quản lý hàng hóa, theo dõi tiến trình giao hàng,…

Logistics Winta – Nền tảng quản lý vận tải tốc độ cao

nền tảng quản lý giao hàng tốc độ cao

Logistics Winta là phần mềm vận tải rất thông dụng và phổ biến có thể áp dụng cho mọi loại phương tiện vận tải, các dịch vụ chuyển phát hàng hóa quốc tế, dịch vụ quản lý xuất nhập container, dịch vụ hải quan thuế.

Phần mềm quản lý vận chuyển hàng hóa này có tốc độ xử lý rất nhanh do sử dụng nền tảng cơ sở dữ liệu SQL-Server và .net cho độ truy xuất dữ liệu chính xác giúp tiết kiệm tối đa thời gian, tránh sai sót trong hoạt động vận chuyển.

XLogis – Công cụ quản lý logistics

XLogis là một nền tảng quản lý vận tải kết hợp giữa phương tiện đường bộ và đường biển. Phần mềm có khả năng tự động hóa các quy trình xử lý, theo dõi chi phí trong quá trình vận chuyển hàng hóa và trạng thái công nợ, thanh toán của từng lô hàng. 

SOF – Web App quản lý vận tải tiện lợi

SOF được cho là phù hợp với các công ty có nhiều chi nhánh nhỏ lẻ. Điểm cộng của phần mềm quản lý vận tải miễn phí này là là có giao diện dễ sử dụng và khả năng tích hợp cao. SOF giúp nhà quản lý có thể quản lý tốt nhất tình trạng của các chi nhánh một cách thuận tiện và nhanh chóng, đảm bảo mang đến sự tiện lợi trong quá trình trải nghiệm. 

phần mềm quản lý vận tải tiện lợi

Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng, chúng tôi mong rằng với những chia sẻ về top 10 phần mềm quản lý vận tải logistics uy tín, chuyên nghiệp trên đây đã giúp bạn tìm ra được ứng dụng phù hợp và tốt nhất cho công việc kinh doanh.

>>> Xem thêm: Quy định dán quảng cáo trên xe tải