logo nông nghiệp

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế logo nông nghiệp

Nông nghiệp cũng như những lĩnh vực kinh doanh khác. Muốn quảng bá thương hiệu và thể hiện nét riêng độc đáo không thể thiếu logo. Tuy nhiên, đây là một ngành nghề hướng đến chất lượng sạch, thân thiện với môi trường. Do đó tuy không quá cầu kỳ nhưng cần phải đầu tư thể hiện đặc trưng riêng của ngành. Để thiết kế logo nông nghiệp đẹp, ấn tượng cần chú ý đến những tiêu chí “vàng” dưới đây.

Logo nông nghiệp là gì?

logo

Logo nông nghiệp được xem là biểu tượng thương hiệu. Là một ký hiệu hay là icon của một thương hiệu trong lĩnh vực nông nghiệp. Nói cách khác, logo chính là sản phẩm trực quan sinh động. Là sự kết hợp giữa hình ảnh và chữ giúp nhận dạng một thương hiệu. Đặc trưng của logo nông nghiệp thường thể hiện sự “fresh”, trong sạch. Thường là những hình ảnh đặc trưng của thiên nhiên, ngành nghề. Mang đến cảm giác thân thiện nhất với mọi người.

Tại sao cần thiết kế logo nông nghiệp?

Có thể nói, sở hữu một mẫu thiết kế logo nông nghiệp đẹp. Thể hiện được bản sắc riêng, ấn tượng chính là bước khởi đầu thành công. Giúp doanh nghiệp có thể khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. Đồng thời xây dựng được bộ nhân diện thương hiệu hoàn hảo, ấn tượng trong mắt đối tác, khách hàng.

Thiết kế logo nông nghiệp còn thể hiện nét văn hóa riêng của mỗi vùng miền. Góp phần giúp quảng bá thương hiệu và tạo sức hút đối với khách hàng. Ngoài ra, logo còn mang sức mệnh mô tả tổng quan về doanh nghiệp. Có thể xem đây là nơi để bạn truyền tải thông điệp của mình đến với khách hàng nhanh chóng. Từ đó làm tăng khả năng nhận biết cũng như lựa chọn của khách hàng.

Thể hiện trên logo là thiết kế màu sắc sống động, hấp dẫn, ấn tượng. Giúp tạo điểm nhấn cho sản phẩm nông nghiệp. Thu hút được sự quan tâm của các khách hàng tiềm năng. Thôi thúc họ mua sản phẩm của doanh nghiệp mình. Một mẫu thiết kế logo nông nghiệp chất lượng luôn đảm bảo bền vững với thời gian. Xây dựng được lòng trung thành cho một thương hiệu.

Việc đặt logo trên tất cả các ấn phẩm tiếp thị nông nghiệp. Nó chính là cách tạo sự đồng bộ, liên kết hình ảnh, thông điệp tại mọi nơi. Tăng khả năng cạnh tranh với các thương hiệu đối thủ khác.

logo nông nghiệp
Thiết kế logo nông nghiệp giúp cho doanh nghiệp có được bộ nhận diện thương hiệu tốt

Những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế logo nông nghiệp

Cái mới, cái độc đáo trong thiết kế logo nông nghiệp là vô cùng cần thiết. Muốn cạnh tranh không ngừng nghỉ với các thương hiệu khác. Bạn không thể sở hữu một logo nhàm chán. Vậy bí quyết đó là gì?

Thiết kế logo phải thể hiện đặc trưng riêng của ngành

Nền nông nghiệp tại Việt Nam có từ lâu đời và trở thành xương sống của nền kinh tế. Vì thế nông nghiệp luôn được đầu tư đa dạng các dòng sản phẩm. Bao gồm trồng trọt, chăn nuôi, chế biến nông sản, thủy hải sản…và nhiều hơn nữa. Vì vậy khi thiết kế logo nông nghiệp cần chú ý đặc biệt khi chọn biểu tượng. Logo phải gắn liền với đặc trưng ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Đây là cách để người dùng dễ dàng phân biệt với các thương hiệu khác. Đồng thời thuận tiện trong việc liên hệ tới sản phẩm của doanh nghiệp. Đặc biệt là mỗi khi nhắc đến một hình ảnh nhất định.

Thiết kế logo thật đơn giản nhưng phải có sự khác biệt

Logo nông nghiệp không cần phải quá cầu kỳ, quá lòe loẹt như những ngành nghề kinh doanh khác. Một logo được thiết kế đơn giản chính là điểm cộng để khách hàng hiểu về thông điệp của bạn. Giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và ghi nhớ nhanh hơn. Tuy nhiên nó cũng phải được chăm chút kỹ lưỡng để tạo ra biểu tượng đẹp. Đó phải là một logo độc đáo, không “đụng hàng” với bất kỳ mẫu logo nào khác trên thị trường. Thể hiện được vai trò là một điểm chạm cảm xúc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Mang thông điệp kinh doanh

Mục tiêu hướng đến của doanh nghiệp khi thiết kế logo là rất rõ ràng. Hướng tới một tương lai rộng mở của thực phẩm sạch, thực phẩm organic, an toàn cho sức khỏe. Và logo có thể giúp bạn gửi đi thông điệp này một cách nhanh chóng. Mang những lời hứa hẹn về giá trị đích thực từ sản phẩm khi sử dụng. Từ đó, khách hàng sẽ cảm nhận được hình ảnh của một doanh nghiệp uy tín, có trách nhiệm. Luôn nỗ lực trong sáng tạo chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng. Bạn có thể lồng ghép những thông điệp này thông qua sáng tạo hình ảnh. Sử dụng những tông màu lạnh như xanh lá, xanh nước biển…để thu hút hơn.

Các thông điệp đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế logo nông nghiệp

Sử dụng font chữ hợp lý

Cái cốt lõi trong việc truyền tải thông điệp không chỉ thể hiện ở hình ảnh. Mà sử dụng font chữ hợp lý là điểm cộng thu hút khách hàng. Font chữ đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp, đem lại lợi thế cho công ty. Hãy chắc chắn font chữ và màu sắc có sự hài hòa nhất. Chỉ nên dùng từ 1 đến 2 tông màu và font chữ là hợp lý nhất. Nếu lạm dụng quá nhiều font sẽ khiến logo trông rối rắm, phức tạp. Người xem trở nên bối rối và khó nhớ.

Sử dụng màu sắc phù hợp

Màu sắc trong thiết kế logo nông nghiệp cần lựa chọn kỹ lưỡng. Bởi màu sắc chính là yếu tố đóng vai trò gợi lên cảm xúc ban đầu. Kết hợp hài hòa với font chữ sẽ là yếu tố nổi bật chủ đạo. Giúp làm nổi bật lên ấn tượng và sự khác biệt cho logo. Gam màu sử dụng trong logo nông nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là màu lạnh. Có thể dùng màu xanh lá, xanh dương, tím than… tạo cảm giác tươi và thân thiện.

Sử dụng biểu tượng độc đáo

Đập vào mắt người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên chính là biểu tượng. Biểu tượng chính là đại diện của một thương hiệu. Nó được đánh giá là phân quan trọng nhất khi thiết kế logo nông nghiệp. Biểu tượng này cần hướng đến tạo ra tính an toàn, chất lượng. Tạo ấn tượng đối với khách hàng.

Logo phải thân thiện với môi trường

Đương nhiên rồi, thiết kế logo nông nghiệp luôn hướng đến sự thân thiện. Không chỉ thân thiện với khách hàng, mà còn phải thân thiện với môi trường. Nó có khả năng trực tiếp tác động đến cảm xúc của người dùng. Thôi thúc chúng có nên lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp bạn hay không. Logo cần thể hiện được hình ảnh của một thương hiệu luôn có trách nhiệm với xã hội. Luôn hướng đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lời kết

Điểm nhấn trong mỗi một thiết kế logo nông nghiệp là dấu ấn đầu tiên cực kỳ quan trọng. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây của chúng tôi. Quý vị đã có được cẩm nang thiết kế hoàn hảo cho riêng mình. Chúc cho con đường kinh doanh của bạn ngày càng phát triển và thành công như mong đợi!