Top 10 Font Typography Việt Hóa Miễn Phí Đẹp Nhất 2020

Quá trình tìm kiếm một font chữ phù hợp với dự án thiết kế đồ họa có thể ngốn rất nhiều thời gian so với dự kiến. Bạn có cảm thấy mình đang phải “đắm chìm” trong hàng ngàn font chữ giống nhau không? Những font chữ đặc biệt thì có giá nằm ngoài khả năng của bạn nữa. Điều đáng nói nhất là font chữ Tiếng Việt có giới hạn, điều đó dẫn đến sự xuất hiện của những “vị cứu tinh” là những font chữ được Việt hóa. Sử dụng Typography khéo léo sẽ giúp ích rất nhiều cho các sản phẩm như sách, bao bì, banner tăng độ nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả hơn. Được dự đoán sẽ tiếp tục “làm mưa làm gió” trong năm 2020, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Top 10 font typography việt hóa miễn phí đẹp nhất 2020 nhé!

Top 10 font typography việt hóa miễn phí đẹp nhất 2020

1. MTD Adventures Unlimited Typography 

Adventures Unlimited Typography
Adventures Unlimited Typography – bản việt hóa

Được việt hóa từ Adventures Unlimited, hứa hẹn sẽ làm sản phẩm thiết kế của bạn trở nên thú vị và thu hút hơn!

Adventures Unlimited là phông chữ hoàn hảo cho tất cả các loại thiết kế từ menu, áo phông, logo, tạp chí, card, bao bì sản phẩm, infographic,  …Ngoài ra, font chữ này còn thích hợp với hầu hết phần mềm thiết kế hiện hành.

Adventures Unlimited cũng được biết đến là một trong những font chữ việt hóa tốt nhất cho các website giáo dục online, với chữ viết rõ ràng, dễ nhìn và dễ đọc phù hợp cho ngành giáo dục, mang đến một trang web đào tạo chuyên nghiệp chuẩn edu.

2. MTD Bertolessi

MTD Bertolessi Typography việt hóa
MTD Bertolessi Typography việt hóa

Bertolessi được Việt Hóa dựa trên font chữ Bertolessi, một font chữ La Mã vui nhộn, với sự kết hợp của những đường cong mạnh mẽ. Không quá khi nói font chữ này có thể được sử dụng ở bất cứ đâu với một chút hài hước và sự tinh tế. Hãy đón nhận những đường cong cuốn hút này nhé!

3. MTD Colatin Typography 

MTD Colatin Việt hóa
MTD Colatin Typography Việt hóa

Colatin là font chữ ký thủ công với các ký tự tuyệt đẹp. Lý tưởng cho logo, thẻ tên, báo giá viết tay, bao bì sản phẩm, hàng hóa, social media và thiệp chúc mừng. Nó bao gồm một tập hợp đầy đủ các chữ cái viết thường và viết hoa, một loạt dấu chấm câu, chữ số và hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Font chữ cũng có một số chữ ghép và chữ thay thế theo ngữ cảnh cho các ký tự chữ thường, có thể truy cập được trong bảng điều khiển Adobe Illustrator Glyphs hoặc dưới “Kiểu thay thế” trong menu Adobe Photoshop OpenType. Nhưng nếu bạn không có bất kỳ phần mềm cụ thể OpenType nào, bạn vẫn có thể sử dụng Colatin như với chữ in thường và chữ in hoa tiêu chuẩn.

4. MTD Douglass Pen

MTD Douglass Pen Typography Việt Hóa
MTD Douglass Pen Typography Việt Hóa

Douglass Pen được lấy cảm hứng từ chữ viết tay của Frederick Doulass, người sinh ra là nô lệ người Mỹ nhưng là nhà hùng biện và nhà lãnh đạo của thế kỉ 19. Ông cũng một lối viết văn rất hay. Douglass Pen mô phỏng lời nguyền có phần hơi cô đọng của anh ông với phong cách nhanh nhẹn và táo bạo.

Bản phát hành OpenType có hơn 800 glyphs, bao gồm điểm số của chữ ghép, chữ hoa thay thế, vết mực, chữ thập và ký tự Đông Âu.

5. MTD Summer Cherry​ Typography

MTD Summer Cherry Việt Hóa
MTD Summer Cherry Typography Việt Hóa

Summer Cherry là một sự lựa chọn hoàn hảo cho logo thanh lịch, bao bì cao cấp, văn phòng phẩm đám cưới và thiết kế trang web hoặc bất kỳ dự án nào khác đòi hỏi phải có một bản viết tay và sang trọng. Một loạt các dấu gạch chéo (a-z) và xen kẽ (A-Z, a-z) được tích hợp để bạn có thể đặt logo hoặc tên của mình một cách tùy chỉnh.

Hơn nữa, Summer Cherry được tạo ra để trông gần giống với chữ viết tay tự nhiên nhất có thể, bằng cách bao gồm 64 chữ ghép. Với các tính năng tích hợp, font chữ này trở nên sống động như thể bạn đang tự viết nó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điều này trong mục hình hiển thị.

6. MTD Hard Stones Pro

MTD Hard Stones Typography Việt Hóa
MTD Hard Stones Typography Việt Hóa

Hard Stones dành cho cả sans, display và script, kết hợp retro với phông chữ xếp tầng, phong cách kết hợp cổ điển đơn thuần và một chút nét mạnh mẽ. Thích hợp cho thiết kế, sự kiện, áo phông, logo, huy hiệu, nhãn dán và một số ấn phẩm khác.

7. MTD Loveya ScriptTypography 

MTD Loveya Script Việt Hóa
MTD Loveya Script Typography Việt Hóa

Loveya Script là một font chữ thủ công đẹp với calligraphy hiện đại và kiểu chữ mới. Loveya Script phù hợp với logo, nhãn hiệu, lời mời, thiệp chúc mừng, chữ ký, poster và bất kỳ thiết kế nào bạn tạo ra.

8. MTD Sailing Heart

MTD Sailing Heart Typography Việt Hóa
MTD Sailing Heart Typography Việt Hóa

Saling Heart là một font chữ đẹp, tự nhiên. Các kết cấu từ brush font sẽ làm cho thiết kế của bạn đẹp và mạnh mẽ hơn. Phông chữ này phù hợp cho bất kỳ thiết kế như thiết kế banner, bìa sách, thiệp cưới, dự án chữ, …

9. MTD Shalima

MTD Shalima Việt Hóa
MTD Shalima Typography Việt Hóa

​Shalima là một font chữ hiển thị tuyệt đẹp và sẽ làm cho bất kỳ thiết kế nào cũng trở nên nổi bật. Font chữ mang tính nghệ thuật nhưng vững chắc với thiết kế có chân phù hợp cho các tờ rơi, banner hoặc các thành phần tiêu đề, heading thuộc các thiết kế layout web.

10. MTD Shopping Script

MTD Shopping Script Typography Việt Hóa
MTD Shopping Script Typography Việt Hóa

Shopping Script mang cảm giác như là một danh sách mua sắm thông thường – phông chữ viết tay với một vài chữ viết cho hình ảnh trở nên mượt mà hơn. Font chữ này được sử dụng nhiều cho các thiết kế UI/UX liên quan đến lập trình landing page cho các hoạt động thương mại hoặc các sản phẩm marketing cho các dự án liên quan đến mua sắm.

Tải chọn bộ font Typography Việt Hóa : Tại đây 

KẾT

Bên trên là Top 10 Font Typography Việt Hóa chất lượng cao và phù hợp với nhiều mục đích khác nhau. Ngoài ra bạn có thể tham khảo và tải về thêm nhiều font typography việt hóa khác nhau trên website https://fonts.google.com/ các cộng đồng hoặc blog thiết kế nước ngoài cho các dự án sử dụng tiếng anh.